Fjölmiðlabanni Hvíta hússins harðlega mótmælt

New York Times, CNN og Politico fengu ekki að vera með fulltrúa á opnum blaðamannafundi Hvíta hússins.

Donald Trump
Auglýsing

Hvíta húsið mein­aði í gær nokkr­um banda­rísk­um fjöl­miðlum aðgang að dag­­leg­um blaða­manna­fundi. Fjöl­miðl­arnir CNN, New York Times og Polit­ico fengu ekki að vera með full­trúa á fund­inum og var þess­ari ákvörðun harð­lega mót­mælt.

Rit­stjórnir allra fjöl­miðl­anna sögðu ákvörð­un­ina frá­leita og for­dæma­lausa. Hún væri til þess fall­inn að grafa undan frjálsri fjöl­miðl­un, og gæfi til kynna að Hvíta húsið vildi aðeins hafa í kringum sig fjöl­miðla sem flyttu fréttir sem þókn­ast stjórn Don­alds Trump, Banda­ríkja­for­seta.

Sean Spicer, fjöl­miðla­full­trúi Trump í Hvíta hús­inu, hefur gagn­rýnt fjöl­miðla harð­lega fyrir þeirra fram­göngu: Margt af því sem frá honum hefur komið hefur verið rakið sem rang­indi, nán­ast umsvifa­laust, af fjöl­miðl­um. Hann hefur sjálfur aldrei við­ur­kennt að fara með rangt mál, og það hefur Don­ald Trump ekki heldur gert. 

Auglýsing

Hann hefur sér­stak­lega gagn­rýnt New York Times og segir fjöl­mið­il­inn flytja „falskar frétt­ir“. Engin nákvæm efn­is­leg gagn­rýni hefur þó komið fram, en New York Times hefur hins vegar end­ur­tekið kannað hvort mál­flutn­ingur Trumps stand­ist skoðun og fyr­ir­liggj­andi stað­reynd­ir, og hefur hann í mörgum til­vikum ekki gert það. 

View image on Twitter

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Raskaði rónni
Kjarninn 18. febrúar 2020
Maní og fjölskylda
Skora á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð
Stjórn Solaris fordæmir yfirvofandi brottvísun á Maní, 17 ára trans drengs frá Íran, og skorar á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð og tryggja að hann fá hér skjól og vernd.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bankasýslan vill að bankaráð dragi úr fjárhagslegri áhættu Landsbankans vegna nýrra höfuðstöðva
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur svarað skriflegri fyrirspurn þingmanns Miðflokksins um byggingu nýrra höfuðstöðva Landsbankans, sem munu kosta að minnsta kosti um tólf milljarða. Þar er staðfest að ákvörðunin hafi ekki verið borin undir hluthafafund.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristján Þór Júlíusson er sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Ráðherra er ekki að skoða að takmarka sölu á orkudrykkjum
Þrátt fyrir að embætti Landlæknis telji að banna eigi sölu á ákveðnum tegundum orkudrykkja er ráðherra matvælaeftirlits ekki sömu skoðunar. Til að meta neyslu ungmenna á orkudrykkjum sem innihalda koffín verður framkvæmd neyslukönnun á meðal ungmenna.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar
Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lögðu fram tillögur að lausn kjaradeilu – Aftur fundað á morgun
Fundi vegna kjaradeilu félagsmanna Eflingar og Reykjavíkurborgar er lokið. „Samninganefnd Eflingar hefur fundað stíft síðustu daga ásamt starfsfólki og trúnaðarmönnum til að útfæra og ná sátt um tillögur,“ segir í tilkynningu Eflingar.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðuneytið leggur til breytingar á frumvarpi um stuðning við einkarekna fjölmiðla
Ef tillögur sérfræðingar mennta- og menningarmálaráðuneytisins verða teknar til greina mun endurgreiðsluhlutfall á ritsjórnarkostnaði einkarekinna fjölmiðla hækka og sjónarmiðum héraðsfréttamiðla mætt til að gera þá styrkjahæfa.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Nú er háð mikilvægasta kjarabaráttan um áratugaskeið.
Leslistinn 18. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None