Landsbankinn auglýsir hlut í tólf félögum til sölu

Landsbankinn
Auglýsing

Lands­bank­inn aug­lýsir í dag til sölu eign­ar­hluti í tólf óskráðum félög­um. Hlut­irnir eru aug­lýstir í sam­ræmi við stefnu Lands­bank­ans um sölu eigna, sem var sam­þykkt fyrir ári síð­an.

Hlut­irnir eru meðal ann­ars aug­lýstir í Frétta­blað­inu í dag, en þeir eru ýmist í eigu bank­ans eða Hamla fyr­ir­tækja ehf., dótt­ur­fé­lags bank­ans. 

52,9% hlutur í Fast­eigna­fé­lag­inu Borg og 32,9% í Fast­eigna­fé­lag­inu Sunnu­braut 4 ehf. eru aug­lýstir til sölu, auk 21,3% í Grund­ar­stræti ehf. og 14% í Hvetj­andi ehf. Þá eru hlutir í Ísfé­lagi Vest­manna­eyja, Selja­laxi og Spari­sjóð Suð­ur­-­Þing­ey­inga meðal þeirra hluta sem eru aug­lýst­ir.

Auglýsing

Lands­bank­inn inn­leiddi nýja stefnu og verk­ferla um sölu eigna í fyrra, eftir að bank­inn hafði verið gagn­rýndur harð­lega vegna sölu sinnar á eign­ar­hlut í Borg­un. Sú sala var ekki gerð í opnu sölu­ferli heldur var samið við áhuga­sama kaup­endur í lok­uðu ferli. 

Rík­­is­end­­ur­­skoðun gerði svo fjöl­margar athuga­­semdir við það hvernig Lands­­bank­inn stóð að sölu á fjöl­­mörgum eignum sínum árin 2010 til 2016, einna helst Vestia, Icelandic Group, Promens, Fram­taks­­sjóði Íslands, IEI, Borgun og Valitor, í skýrslu sem var gerð opin­ber í nóv­em­ber síð­ast­liðn­um. „Allar þessar sölur fóru fram í lok­uðu ferli og í sumum til­­vikum fékkst lík­­­lega lægra verð fyrir eign­­ar­hlut­ina en vænta mátti miðað við verð­­mætin sem þeir geymd­u,“ sagði Rík­­is­end­­ur­­skoð­un.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None