RÚV hagnaðist 1,4 milljarða í fyrra

Auglýsingatekjur RÚV á síðasta ári voru 2,2 milljarðar króna. Fyrirtækið, sem fær 3,8 milljarða króna úr ríkissjóði á ári, skilaði hagnaði af reglulegri starfsemi.

Magnús Geir Þórðarson er útvarpsstjóri.
Magnús Geir Þórðarson er útvarpsstjóri.
AuglýsingRík­is­út­varpið (RÚV) hagn­að­ist um 1.630 millj­ónir króna fyrir skatta á árinu 2016. Eftir að skattar voru greiddir nam hagn­að­ur­inn 1.429 millj­ónum króna. Uppi­staða hans, 1.535 millj­ónir króna, er vegna sölu á bygg­inga­rétti og þar af leið­andi ein­skipt­is­hagn­aður sem fellur ekki aftur til. En utan hans var hagn­aður af reglu­legri starf­semi RÚV upp á 95 millj­ónir króna. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá RÚV.

Í árs­reikn­ingi fyr­ir­tæk­is­ins kemur fram að það hafi fengið 3,8 millj­arða króna í þjón­ustu­tekjur frá rík­is­sjóði. Um er að ræða það gjald sem hver og einn full­orð­inn Íslend­ingur er skyld­ugur að greiða til rekst­urs RÚV.

Til við­bótar er RÚV með umtals­verðar tekjur af sölu aug­lýs­inga og kost­anna, en í árs­reikn­ingi eru þær tekjur sagðar tekjur vegna sam­keppn­is­rekstr­ar. Alls námu þær tekjur 2,2 millj­örðum króna á síð­asta ári og þegar búið var að draga frá 440 millj­óna króna kostnað sem lagður var út til að sækja þær tekj­ur, meðal ann­ars með rekstri aug­lýs­inga­sölu­deild­ar, var hagn­aður RÚV af sam­keppn­is­rekstri 1,8 millj­arðar króna.

Auglýsing

Stöðu­gildi voru að með­al­tali 258 á árinu en þeim hefur fækkað á und­an­förnum árum, voru 259 árið 2015, 297 árið 2013 og 324 árið 2008.

Magnús Geir Þórð­ar­son útvarps­stjóri er ánægður með rekstr­ar­nið­ur­stöð­una. „Þennan árangur þökkum við sam­taka­mætti frá­bærs starfs­fólks RÚV. Hann hefur náðst þrátt fyrir krefj­andi rekstr­ar­að­stæður og ítrek­aða lækkun á útvarps­gjaldi á und­an­förnum árum. Sala á bygg­ing­ar­rétti skilar RÚV umtals­verðum sölu­hagn­aði sem leiðir til mik­illar skulda­lækk­unar og mik­illa bóta á eigin fé félags­ins. Nýr þjón­ustu­samn­ingur sem und­ir­rit­aður var á síð­asta ári tryggir loks fyr­ir­sjá­an­leika og öryggi í tekjum félags­ins til næstu ára. Á hinn bóg­inn er félagið enn of skuld­sett vegna líf­eyr­is­sjóðs­skuld­bind­inga frá gam­alli tíð og er það mik­ill baggi á starf­sem­inni í dag en á þeirri yfir­skuld­setn­ingu þarf að taka. Staða RÚV er sterk, hvort heldur litið er til rekstr­ar­legs árang­urs eða notk­unar og við­horfs almenn­ings. Þjón­ustu­hlut­verk RÚV við allt sam­fé­lagið til fram­tíðar er hlut­verk sem við sem við nálg­umst af metnaði og auð­mýkt á degi hverj­um. Það eru spenn­andi tímar framund­an.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None