RÚV hagnaðist 1,4 milljarða í fyrra

Auglýsingatekjur RÚV á síðasta ári voru 2,2 milljarðar króna. Fyrirtækið, sem fær 3,8 milljarða króna úr ríkissjóði á ári, skilaði hagnaði af reglulegri starfsemi.

Magnús Geir Þórðarson er útvarpsstjóri.
Magnús Geir Þórðarson er útvarpsstjóri.
AuglýsingRík­is­út­varpið (RÚV) hagn­að­ist um 1.630 millj­ónir króna fyrir skatta á árinu 2016. Eftir að skattar voru greiddir nam hagn­að­ur­inn 1.429 millj­ónum króna. Uppi­staða hans, 1.535 millj­ónir króna, er vegna sölu á bygg­inga­rétti og þar af leið­andi ein­skipt­is­hagn­aður sem fellur ekki aftur til. En utan hans var hagn­aður af reglu­legri starf­semi RÚV upp á 95 millj­ónir króna. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá RÚV.

Í árs­reikn­ingi fyr­ir­tæk­is­ins kemur fram að það hafi fengið 3,8 millj­arða króna í þjón­ustu­tekjur frá rík­is­sjóði. Um er að ræða það gjald sem hver og einn full­orð­inn Íslend­ingur er skyld­ugur að greiða til rekst­urs RÚV.

Til við­bótar er RÚV með umtals­verðar tekjur af sölu aug­lýs­inga og kost­anna, en í árs­reikn­ingi eru þær tekjur sagðar tekjur vegna sam­keppn­is­rekstr­ar. Alls námu þær tekjur 2,2 millj­örðum króna á síð­asta ári og þegar búið var að draga frá 440 millj­óna króna kostnað sem lagður var út til að sækja þær tekj­ur, meðal ann­ars með rekstri aug­lýs­inga­sölu­deild­ar, var hagn­aður RÚV af sam­keppn­is­rekstri 1,8 millj­arðar króna.

Auglýsing

Stöðu­gildi voru að með­al­tali 258 á árinu en þeim hefur fækkað á und­an­förnum árum, voru 259 árið 2015, 297 árið 2013 og 324 árið 2008.

Magnús Geir Þórð­ar­son útvarps­stjóri er ánægður með rekstr­ar­nið­ur­stöð­una. „Þennan árangur þökkum við sam­taka­mætti frá­bærs starfs­fólks RÚV. Hann hefur náðst þrátt fyrir krefj­andi rekstr­ar­að­stæður og ítrek­aða lækkun á útvarps­gjaldi á und­an­förnum árum. Sala á bygg­ing­ar­rétti skilar RÚV umtals­verðum sölu­hagn­aði sem leiðir til mik­illar skulda­lækk­unar og mik­illa bóta á eigin fé félags­ins. Nýr þjón­ustu­samn­ingur sem und­ir­rit­aður var á síð­asta ári tryggir loks fyr­ir­sjá­an­leika og öryggi í tekjum félags­ins til næstu ára. Á hinn bóg­inn er félagið enn of skuld­sett vegna líf­eyr­is­sjóðs­skuld­bind­inga frá gam­alli tíð og er það mik­ill baggi á starf­sem­inni í dag en á þeirri yfir­skuld­setn­ingu þarf að taka. Staða RÚV er sterk, hvort heldur litið er til rekstr­ar­legs árang­urs eða notk­unar og við­horfs almenn­ings. Þjón­ustu­hlut­verk RÚV við allt sam­fé­lagið til fram­tíðar er hlut­verk sem við sem við nálg­umst af metnaði og auð­mýkt á degi hverj­um. Það eru spenn­andi tímar framund­an.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meira úr sama flokkiInnlent
None