RÚV hagnaðist 1,4 milljarða í fyrra

Auglýsingatekjur RÚV á síðasta ári voru 2,2 milljarðar króna. Fyrirtækið, sem fær 3,8 milljarða króna úr ríkissjóði á ári, skilaði hagnaði af reglulegri starfsemi.

Magnús Geir Þórðarson er útvarpsstjóri.
Magnús Geir Þórðarson er útvarpsstjóri.
AuglýsingRík­is­út­varpið (RÚV) hagn­að­ist um 1.630 millj­ónir króna fyrir skatta á árinu 2016. Eftir að skattar voru greiddir nam hagn­að­ur­inn 1.429 millj­ónum króna. Uppi­staða hans, 1.535 millj­ónir króna, er vegna sölu á bygg­inga­rétti og þar af leið­andi ein­skipt­is­hagn­aður sem fellur ekki aftur til. En utan hans var hagn­aður af reglu­legri starf­semi RÚV upp á 95 millj­ónir króna. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá RÚV.

Í árs­reikn­ingi fyr­ir­tæk­is­ins kemur fram að það hafi fengið 3,8 millj­arða króna í þjón­ustu­tekjur frá rík­is­sjóði. Um er að ræða það gjald sem hver og einn full­orð­inn Íslend­ingur er skyld­ugur að greiða til rekst­urs RÚV.

Til við­bótar er RÚV með umtals­verðar tekjur af sölu aug­lýs­inga og kost­anna, en í árs­reikn­ingi eru þær tekjur sagðar tekjur vegna sam­keppn­is­rekstr­ar. Alls námu þær tekjur 2,2 millj­örðum króna á síð­asta ári og þegar búið var að draga frá 440 millj­óna króna kostnað sem lagður var út til að sækja þær tekj­ur, meðal ann­ars með rekstri aug­lýs­inga­sölu­deild­ar, var hagn­aður RÚV af sam­keppn­is­rekstri 1,8 millj­arðar króna.

Auglýsing

Stöðu­gildi voru að með­al­tali 258 á árinu en þeim hefur fækkað á und­an­förnum árum, voru 259 árið 2015, 297 árið 2013 og 324 árið 2008.

Magnús Geir Þórð­ar­son útvarps­stjóri er ánægður með rekstr­ar­nið­ur­stöð­una. „Þennan árangur þökkum við sam­taka­mætti frá­bærs starfs­fólks RÚV. Hann hefur náðst þrátt fyrir krefj­andi rekstr­ar­að­stæður og ítrek­aða lækkun á útvarps­gjaldi á und­an­förnum árum. Sala á bygg­ing­ar­rétti skilar RÚV umtals­verðum sölu­hagn­aði sem leiðir til mik­illar skulda­lækk­unar og mik­illa bóta á eigin fé félags­ins. Nýr þjón­ustu­samn­ingur sem und­ir­rit­aður var á síð­asta ári tryggir loks fyr­ir­sjá­an­leika og öryggi í tekjum félags­ins til næstu ára. Á hinn bóg­inn er félagið enn of skuld­sett vegna líf­eyr­is­sjóðs­skuld­bind­inga frá gam­alli tíð og er það mik­ill baggi á starf­sem­inni í dag en á þeirri yfir­skuld­setn­ingu þarf að taka. Staða RÚV er sterk, hvort heldur litið er til rekstr­ar­legs árang­urs eða notk­unar og við­horfs almenn­ings. Þjón­ustu­hlut­verk RÚV við allt sam­fé­lagið til fram­tíðar er hlut­verk sem við sem við nálg­umst af metnaði og auð­mýkt á degi hverj­um. Það eru spenn­andi tímar framund­an.“

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur.
Eftirlitsaðilar fái heimildir til að skoða leiguhúsnæði
„Það sem maður situr svolítið eftir með í kjölfar brunans á Bræðraborgarstíg er að þar sem um íbúðarhúsnæði var að ræða er ábyrgðin [á eldvörnum] samkvæmt lögum og reglugerðum fyrst og fremst eigandans,“ segir Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Schengen-samstarfið hefur átt undir högg að sækja vegna veirufaraldursins. Víða hefur innri landamærum svæðisins verið lokað. Þessi mynd er frá pólska landamærabænum Cieszyn í sumar, þar sem landamæralokun Tékka var mótmælt.
Sótt að Schengen
Árið 2020 hefur tekið á Schengen-samstarfið. Landamæralokanir vegna faraldursins, flóttamannamál og hryðjuverkaárásir hafa vakið upp spurningar um hvaða stefna skuli mörkuð og líklegt er að samstarfið taki einhverjum breytingum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Mette Frederiksen forsætisráðherra komst við er hún ræddi við fjölmiðla eftir að hafa heimsótt minkabú í síðustu viku og rætt við bændur sem höfðu misst frá sér ævistarfið.
Minkaklúðrið
Danska ríkisstjórnin hefur sætt mikilli gagnrýni vegna minkamálsins svonefnda, þar sem margt hefur farið úrskeiðis. Nú síðast þegar ekki var fylgt tilmælum varðandi urðun hræjanna. Algjört klúður í eitt og allt segja danskir fjölmiðlar.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Fimm manns sem voru gestkomandi á heimili Víðis og eiginkonu hans síðasta laugardag eru smituð af kórónuveirunni.
Ellefu urðu útsett fyrir smiti á heimili Víðis
Auk Víðis Reynissonar yfirlögregluþjóns og eiginkonu hans eru fimm manns í nærumhverfi hjónanna, sem voru gestkomandi á heimili þeirra síðasta laugardag, smituð af kórónuveirunni. Víðir segir hjónin hafa verið verulega slöpp í gær, en skárri í dag.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Fréttaþættirnir Heimskviður verða ekki á dagskrá RÚV á nýju ári.
Heimskviður hverfa af dagskrá Rásar 1
Gera þarf breytingar á dagskrá Rásar 1 vegna hagræðingaraðgerða hjá Ríkisútvarpinu. Ein þeirra er sú að Heimskviður, fréttaskýringarþáttur um erlend málefni, verður ekki lengur á dagskrá á nýju ári. Einnig mun þurfa að endurflytja meira efni.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Hallgrímur Hróðmarsson
Hver er hann þessi sem gengur alltaf með veggjum?
Kjarninn 28. nóvember 2020
Gylfi Zoega, hagfræðiprófessor við Háskóla Íslands
Gylfi ver ummæli Tinnu um landamæraskimanir
Prófessor í hagfræði útskýrir hagfræðilegu rökin fyrir því að skylda komufarþega að fara í skimun á landamærunum og láta þá borga hátt gjald fyrir það í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Margir héldu að málið væri í höfn – en svo er ekki
Heilbrigðisráðherra segir að liggja verði ljóst fyrir hversu miklum peningum verði ráðstafað í samning við sjálfstætt starfandi sálfræðinga áður en hann verður gerður til þess að fjármunum verði varið með sem bestum hætti.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None