Heiðar endurkjörinn stjórnarformaður Vodafone

Nýtt hlutafé verður gefið út til að borga hluta kaupverðs þeirra eigna sem verið er að kaupa af 365 miðlum. Virði hlutarins sem eigendur 365 fá hefur þegar hækkað um 200 milljónir.

Auglýsing
Heiðar Guðjónsson.
Heiðar Guðjónsson.

Heiðar Guð­jóns­son verður áfram stjórn­ar­for­maður Fjar­skipta, móð­ur­fé­lags Voda­fo­ne. Sjálf­kjörið var í stjórn félags­ins á aðal­fundi í gær. Auk Heið­ars sitja í stjórn­inni Anna Guðný Ara­dótt­ir, Hildur Dungal, Hjör­leifur Páls­son og Yngvi Hall­dórs­son. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu til Kaup­hall­ar.

­Þrír stærstu eig­endur Fjar­skipta eru líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, LSR og Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna. Þeir eiga sam­an­lagt tæpan þriðj­ung í Fjar­skipt­um. Félag Heið­ars, Ursus, er sem stendur fjórði stærsti eig­andi félags­ins með 6,4 pró­sent hlut. Það mun breyt­ast á næst­unni því aðal­fund­ur­inn sam­þykkti í gær að hækka hlutafé sitt um 32,4 millj­ónir hluta og nota hækk­un­ina að öllu leyti til að greiða fyrir þær eignir sem Fjar­skipti hafa sam­þykkt að kaupa af 365 miðl­um.

Um er að ræða fjar­skipta- og ljós­vaka­miðla 365 auk frétta­vefs­ins Vís­ir.­is. Eig­endur 365 miðla munu því fá um tíu pró­sent hlut í Fjar­skiptum á geng­inu 52,5 krónur á hlut. Virði hlut­ar­ins sam­kvæmt kaup­samn­ingi er því 1,7 millj­arðar króna. Miðað við gengi Voda­fone á mark­aði í dag, sem er 59,4 krónur á hlut, er virði hlut­ar­ins hins vegar rúm­lega 1,9 millj­arðar króna.

Auglýsing

Stærsti eig­andi 365 miðla eru félög í eigu Ingi­bjargar Pálma­dótt­ur. Þau munu eign­ast um 7,5 pró­sent hlut í Fjar­skiptum gangi kaupin í gegn og verða þar með óbeint þriðji stærsti eig­andi félags­ins. Ingi­björg og tengdir aðilar yrðu líka stærsti ein­stak­lings­fjár­fest­arnir í Fjar­skipt­um, þ.e. með stærri eign­ar­hlut en stjórn­ar­for­mað­ur­inn Heiðar Guð­jóns­son. 

Sam­keppn­is­eft­ir­litið á hins vegar eftir að sam­þykkja kaup Fjar­skipta á umræddum eignum 365 miðla og mun taka sér 110 daga til að skoða sam­run­an. Ef af verður þá mun eiga sér stað stærsti sam­runi fjar­skipta og fjöl­miðl­unar Í Íslands­sög­unn­i. 

Kjarn­inn fjall­aði ítar­lega um kaup Fjar­skipta á flestum eignum 365 miðla í frétta­skýr­ingu í vik­unni.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Órangútanar eru greindir og hafa hafst við í frumskógunum sem  nú er verið að eyða í þúsundir ára.
Kraftaverkaolía með ýmislegt á samviskunni
Við eldum úr henni, böðum okkur í henni og burstum jafnvel tennurnar með henni. Sérfræðingar telja pálmaolíu vera í um helmingi allra mat- og snyrtivara sem finna má í verslunum á Vesturlöndum.
Kjarninn 25. október 2020
Klezmer-partývél úr látúni
Hljómsveitin Látún safnar fyrir framleiðslu á fyrstu plötu sinni. Það er gert með hópfjármögnun á Karolina Fund.
Kjarninn 25. október 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans á blaðamannafundi í dag.
Stór hópsýking tengd Landakoti – 77 greinst með COVID-19
Það sem óttast var mest, að veiran kæmist inn í viðkvæma hópa, er orðið að veruleika. Umfangsmikil hópsýking er rakin til Landakots og 49 sjúklingar hafa sýkst af COVID-19.
Kjarninn 25. október 2020
Matthías Aron Ólafsson
Saltnámur, gagnsiðbót og orkudrykkir
Kjarninn 25. október 2020
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi.
Segir málið hafa skaðað samskipti sjómanna og útgerðarmanna
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi, segir í yfirlýsingu að Hraðfrysthúsið-Gunnvör hafi ekki farið að leiðbeiningum um mögulegt smit á sjó. Heiðrún er sögð skráður höfundur skjals sem HG sendi fjölmiðlum í dag.
Kjarninn 25. október 2020
Kristján Þór Júlíusson sjávarútvegsráðhera.
Áhöfnin lokuð „inni í stálkassa“
Sjávarútvegsráðherra segist sleginn yfir því sem gerðist um borð í frystiskipinu Júlíusi Geirmundssyni. Hann segir augljóst að farið hafi verið freklega á svig við þau grundvallaratriði sem snúast um öryggi og velferð áhafnar.
Kjarninn 25. október 2020
Þarf að gera Bandaríkin frábær á ný eða þarf að byggja betur upp aftur?
Atvinnuleysi í Bandaríkjunum er umtalsvert og störfum í landinu hefur fækkað á síðustu árum. Gripið hefur verið til mjög kostnaðarsamra efnahagspakka sem hafa gert það að verkum að hallinn á ríkissjóði landsins er nú meiri en hann hefur verið í áratugi.
Kjarninn 25. október 2020
Júlíus Geirmundsson ÍS 270, er gerður út frá Ísafirði.
Útgerðin biðst „einlæglega afsökunar“
Framkvæmdastjóra Hraðfrystihússins-Gunnvarar, sem gerir út Júlíus Geirmundsson, þykir „þungbært að sitja undir ásökunum um að ekki sé hugað nógu vel að heilsu og öryggi starfsmanna“.
Kjarninn 25. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None