Gætu hæglega greitt 70 milljarða út úr Arion banka

Arion.banki_..Sm_.ra.tib_..jpg
Auglýsing

Eig­end­ur Ari­on banka geta á grund­velli end­­ur­­skipu­lagn­ing­ar á fjár­­­magns­­skip­an bank­ans greitt allt að 70 millj­­arða króna út í formi arðs. Þetta kemur fram í Morg­un­blað­inu í dag, en greint er frá því í blað­inu að veru­legar líkur séu á því að eigið fé bank­ans verði lækkað í kjöl­far eign­ar­halds­breyt­inga. Eins og kunn­ugt er keyptu þrír vog­un­ar­sjóð­ir, ásamt Gold­man Sachs bank­an­um, tæp­lega 30 pró­sent hlut í bank­an­um. 

Eftir kaupin er Kaup­skil, félag í eigu Kaup­­þings, enn stærsti eig­andi Arion banka með 57,9 pró­­sent hlut. Íslenska ríkið á 13 pró­­sent en sjóð­irnir Attestor Capi­­tal LLP (í gegnum Trinity Invesment Designated Acit­i­vity Company) og Taconic Capi­­tal Advis­ors UK LLP (í gegnum TCA New Sidecar III s.a.r.l.) eiga nú 9,99 pró­­sent hlut hvor. Þá mun Sculptor Invest­­ments s.a.r.l. (fé­lag tengt Och-Ziff Capi­­tal Mana­­gement Group) eiga 6,6 pró­­sent hlut og Gold­man Sachs International 2,6 pró­­sent hlut (í gegnum ELQ Investors II Ltd.).

Eig­in­fjár­staða bank­ans er sterk um þess­ar mund­ir og nam ríf­­lega 211 millj­­örðum um nýliðin ára­­mót en eig­in­fjár­­hlut­­fallið stóð í 27,1 pró­sent.

Auglýsing

„Hins veg­ar standa eig­in­fjár­­­kröf­ur þær sem stjórn­­völd gera á hend­ur bank­an­um í 20,7% og því má hæg­­lega lækka eigið fé til sam­ræm­is við það. Auk þess er bank­an­um heim­ilt að gefa út víkj­andi skulda­bréf til að mæta nokkr­um hluta eig­in­fjár­­­kröf­unn­­ar. Þannig sýndu for­svar­s­­menn bank­ans fram á það í kynn­ingu sem fylgdi árs­­upp­­­gjöri síð­asta árs að hag­­stæð sam­­setn­ing eig­in­fjár gæti fal­ist í að hlut­­fall hefð­bund­ins eig­in fjár stæði í 16,8% en aðrir hlut­ar þess í 5,4%.

Fram kem­ur í um­­fjöll­un um mál þetta í Við­skipta­Mogg­an­um í dag, að veru­­leg­ar lík­­ur séu á því að í kjöl­far þeirra eign­­ar­halds­­breyt­inga sem urðu á bank­an­um um nýliðna helgi verði eigið fé hans lækk­að,“ segir í  um­fjöllun Morg­un­blaðs­ins í dag.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None