Skagafjarðarveldið stendur traustum fótum

KS er sannkallað stórveldi í Skagafirði. Fjárhagslegur styrkur þess er mikill og gekk reksturinn vel í fyrra.

sauðárkrókur
Auglýsing

Kaup­fé­lag Skaga­fjarðar (KS) á sam­tals um 27,8 millj­arða króna í eigin fé miðað við stöðu mála hjá félag­inu í lok árs­ins. Þetta kom fram í inn­gangs­orðum Þór­ólfs Gísla­son­ar, kaup­fé­lags­stjóra, á aðal­fundi Kaup­fé­lags­ins í Sel­inu, mat­sal Kjöt­af­urða­stöðv­ar­innar á Sauð­ar­króki. 

Greint er frá þessi á frétta­vefnum Feyk­ir.is, sem fjallar um mál­efni Skaga­fjarð­ar. 

Hagn­aður af rekstri kaup­fé­lags­ins í fyrra nam 1,36 millj­örðum króna, sem er sam­bæri­legt við rekstr­ar­árið 2015. Sam­tals áttu 1.424 félags­menn inni­stæður í stofn­sjóði sem námu 165,6 millj­ónum króna. Sé horft á eigið fé félags­ins deilt niður á hvern félags­manna, þá er það 19,5 millj­ónir króna. 

Auglýsing

Heild­ar­tekjur Kaup­fé­lags­ins voru 31,2 millj­arðar sem er lít­ils háttar lækkun frá fyrra ári. Rekstr­ar­hagn­aður fyrir afskriftir og fjár­magnsliði er 4,2 millj­arðar og er það sama tala og 2015 og einnig 2014.

Rekstr­ar­hagn­aður síð­ustu fimm ára er því rúm­lega 20 millj­arðar fyrir afskriftir og fjár­magnsliði. Laun og launa­tengd gjöld voru 7,5 millj­arðar á sein­asta ári sem er hækkun um hálfan millj­arð frá árinu á und­an.

Íbúar í sveit­ar­fé­lag­inu Skaga­firði voru ríf­lega 3.900 í byrjun þessa árs, sam­kvæmt tölum Hag­stofu Íslands, og er KS langstærsti vinnu­veit­and­inn á svæð­inu. FISK Seafood er hryggjar­stykkið í starf­semi kaup­fé­lags­ins en helstu rekstr­ar­ein­ingar KS eru mjólk­ur­af­urða­stöð, kjöt­af­urða­stöð, bif­reiða­verk­stæði, véla­verk­stæði, dag­vöru­verslun og bygg­inga­vöru­verslun sem er einnig rekstr­ar­vöru­verslun fyrir bænd­ur, sem eru félags­menn.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None