Illugi Gunnarsson skipaður stjórnarformaður Byggðastofnunar

Fyrrverandi ráðherra Sjálfstæðisflokksins hefur nú verið skipaður í tvær nefndir á skömmum tíma af ráðherrum Sjálfstæðisflokksins.

Illugi Gunnarsson verður stjórnarformaður Byggðastofnunar.
Illugi Gunnarsson verður stjórnarformaður Byggðastofnunar.
Auglýsing

Ill­ugi Gunn­ars­son verður gerður að stjórn­ar­for­manni Byggða­stof­unar á árs­fundi henn­ar  á morg­un, þriðju­dag. Það er Jón Gunn­ars­son, ráð­herra sam­göngu- og sveit­ar­stjórn­ar­mála, sem velur Ill­uga í starf­ið. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag. Laun stjórn­ar­for­manns Byggða­stofn­unar voru 2,4 millj­ónir króna á árinu 2016.

Ill­ugi var mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra í síð­ustu rík­is­stjórn og áber­andi í for­ystu Sjálf­stæð­is­flokks­ins um ára­bil. Hann ákvað að bjóða sig ekki fram fyrir síð­ustu kosn­ing­ar, sem fóru fram haustið 2016. Ill­ugi starf­aði þó áfram sem ráð­herra á meðan að verið var að mynda rík­is­stjórn, sem tók mun lengri tíma en vana­lega. Því gengdi hann starfi mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra fram í jan­ú­ar­mán­uð, þegar ný rík­is­stjórn tók við. Ill­ugi er því enn á bið­launum sem ráð­herra.

Auglýsing

Í mars var skipuð verk­efna­stjórn um end­ur­mat á pen­inga­stefn­u. Bjarni Bene­dikts­­son for­­sæt­is­ráð­herra skip­aði hana. Í henni sitja m.a. Ill­ugi. Auk hans eru sitja í nefnd­inni  hag­fræð­ing­­arnir Ásgeir Jóns­­son, efna­hags­ráð­gjafi Virð­ingar og dós­ent, og Ásdís Krist­jáns­dótt­ir, sem starfar hjá Sam­­tökum atvinn­u­lífs­ins. For­­sæt­is­ráðu­­neytið segir alla sem í hópnum sitja vera með „mennt­un, reynslu og þekk­ingu á pen­inga­­stefn­u­­málum sem nýt­­ast mun í starfi verk­efn­is­­stjór­­ar.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Harvey Weinstein er 67 ára. Hann á 5-29 ára fangelsisdóm yfir höfði sér.
Sigur fyrir „ófullkomin fórnarlömb“ kynferðisofbeldis
Konurnar sem Harvey Weinstein var sakfelldur fyrir að brjóta gegn kynferðislega áttu í samskiptum við hann eftir að ofbeldið átti sér stað. Það er dæmigerð hegðun fórnarlamba en ekki undantekning. „Fullkomið fordæmismál“ segir lagaprófessor.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None