Ármann sagður taka við stjórnartaumunum hjá Kviku

Sigurður Atli Jónsson er hættur störfum hjá Kviku banka og Ármann Þorvaldsson, hefur verið stjórnandi hjá Virðingu, er sagður vera að taka við sem forstjóri, samkvæmt fréttum Vísis og Viðskiptablaðsins.

Ármann Þorvaldsson tekur við af Sigurði Atla Jónssyni sem forstjóri Kviku.
Ármann Þorvaldsson tekur við af Sigurði Atla Jónssyni sem forstjóri Kviku.
Auglýsing

Ármann Þor­valds­son, fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóri Kaup­þings Sin­ger & Fried­lander í Bret­landi og stjórn­andi hjá Virð­ingu, mun taka við Sig­urði Atla Jóns­syni sem for­stjóri Kviku fjár­fest­inga­banka, að því er fram kom í kvöld á frétta­vef Vís­is. 

Sig­urður Atli Jóns­son hætti fyrr í dag störfum hjá Kviku, eftir að hafa til­kynnt stjórn um þá ákvörðun sína.

Ármann hefur starfað hjá verð­bréfa­fyr­ir­tæk­inu Virð­ingu und­an­farin tvö ár, síð­ast sem fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tækja­ráð­gjaf­ar, en hætti þar störfum í dag. Mar­inó Örn Tryggva­son, hefur starfað innan eigna­stýr­ingar Arion banka, verður aðstoð­ar­for­stjóri Ármanns, að því er fram kemur í umfjöllun Vís­is.

Auglýsing

Á árinu 2016 nam hagn­aður Kviku um tveimur millj­örðum króna og arð­semi eigin fjár var 34,7 pró­sent. Hagn­að­ur Ármann Þor­valds­son, fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóri Kaup­þings Sin­ger & Fried­lander í Bret­landi, mun taka við Sig­urði Atla Jóns­syni sem for­stjóri Kviku fjár­fest­inga­banka, sam­kvæmt heim­ildum Vís­is. Greint var frá því fyrr í dag að Sig­urður Atli hefði til­kynnt stjórn bank­ans að hann hefði ákveðið að láta af störf­um.

Ármann hefur starfað hjá verð­bréfa­fyr­ir­tæk­inu Virð­ingu und­an­farin tvö ár, síð­ast sem fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tækja­ráð­gjaf­ar, en hætti þar störfum í dag, sam­kvæmt öruggum heim­ildum Vís­is. Þá mun Mar­inó Örn Tryggva­son, sem hefur verið for­stöðu­maður eigna­stýr­ingar fag­fjár­festa í Arion banka, koma yfir til Kviku og verða aðstoð­ar­for­stjóri bank­ans.

Kvika banki varð til eftir sam­ein­ingu MP banka og Straums fjár­fest­inga­banka sum­arið 2015. Á árinu 2016 nam hagn­aður Kviku um tveimur millj­örðum króna og arð­semi eigin fjár var 34,7 pró­sent.

Kvika og Virð­ing áttu í sam­ein­gar­við­ræður fyrr á þessu ári sem sigldu í strand í mars mán­uð­i. 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None