Rekstur Össurar heldur áfram að vaxa og dafna

Forstjóri Össurar segir reksturinn á fyrstu þremur mánuðum ársins hafa gengið vel.

Auglýsing
Verðmiðinn á stoðtækjafyrirtækinu Össuri er nú tæplega 220 milljarðar króna. Össur er, ásamt Marel, langsamlega vinsælasta fyrirtækið á íslenska markaðinum.
Verðmiðinn á stoðtækjafyrirtækinu Össuri er nú tæplega 220 milljarðar króna. Össur er, ásamt Marel, langsamlega vinsælasta fyrirtækið á íslenska markaðinum.

Rekstur Öss­urar gekk vel á fyrstu þremur mán­uðum árs­ins, að sögn Jóns Sig­urðs­son­ar, for­stjóra fyr­ir­tæk­is­ins, en sölu­tekjur fyr­ir­tæk­is­ins juk­ust um 14 pró­sent. Hagn­aður nam 1,1 millj­arði króna á tíma­bil­inu.

Sala nam 131 millj­ónum Banda­ríkja­dala (14,7 millj­örðum íslenskra króna) sam­an­borið við 114 milljón Banda­ríkja­dala á fyrsta árs­fjórð­ungi 2016.

Mark­aðsvirði Öss­urar jókst um 2,2 pró­sent í dag og er verð­mið­inn á fyr­ir­tæk­inu nú tæp­lega 220 millj­arð­ar. Þau fyr­ir­tæki sem eru lang­sam­lega verð­mæt­ust á íslenska mark­aðnum eru Marel og Öss­ur, en verð­mið­inn á Marel er nú 246 millj­arðar króna, eða sem nemur um 25 pró­sent af öllu verð­mæti hins skráða mark­að­ar.

AuglýsingJón segir í til­kynn­ingu að hann sé ánægður með árang­ur­inn á fyrsta árs­fjórð­ungi. „Við erum ánægð með nið­ur­stöðu fyrsta árs­fjórð­ungs sem sýnir góðan innri vöxt og stöðuga arð­semi, en fyrsti árs­fjórð­ungur er jafnan sá slakasti á árinu hjá okk­ur. EMEA og APAC sýndu góðan vöxt í fjórð­ungum og sala á stoð­tækjum gekk vel í Amer­íku. Sölu­vöxtur á heims­vísu var drifin áfram af hágæða vör­unum okk­ar. Sam­þætt­ing vegna kaupa á Touch Bion­ics og Medi Prost­het­ics gengur sam­kvæmt áætun og erum við spennt að sjá þau dafna.”     

Eigið fé Öss­urar nemur nú um 470 millj­ónum Banda­ríkja­dala, eða sem nemur tæp­lega 60 millj­örðum króna. Heild­ar­eignir félags­ins voru metnar á 746 millj­ónir Banda­ríkja­dala í lok árs í fyrra, eða sem nemur um 85 millj­örðum króna. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Raskaði rónni
Kjarninn 18. febrúar 2020
Maní og fjölskylda
Skora á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð
Stjórn Solaris fordæmir yfirvofandi brottvísun á Maní, 17 ára trans drengs frá Íran, og skorar á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð og tryggja að hann fá hér skjól og vernd.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bankasýslan vill að bankaráð dragi úr fjárhagslegri áhættu Landsbankans vegna nýrra höfuðstöðva
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur svarað skriflegri fyrirspurn þingmanns Miðflokksins um byggingu nýrra höfuðstöðva Landsbankans, sem munu kosta að minnsta kosti um tólf milljarða. Þar er staðfest að ákvörðunin hafi ekki verið borin undir hluthafafund.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristján Þór Júlíusson er sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Ráðherra er ekki að skoða að takmarka sölu á orkudrykkjum
Þrátt fyrir að embætti Landlæknis telji að banna eigi sölu á ákveðnum tegundum orkudrykkja er ráðherra matvælaeftirlits ekki sömu skoðunar. Til að meta neyslu ungmenna á orkudrykkjum sem innihalda koffín verður framkvæmd neyslukönnun á meðal ungmenna.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar
Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lögðu fram tillögur að lausn kjaradeilu – Aftur fundað á morgun
Fundi vegna kjaradeilu félagsmanna Eflingar og Reykjavíkurborgar er lokið. „Samninganefnd Eflingar hefur fundað stíft síðustu daga ásamt starfsfólki og trúnaðarmönnum til að útfæra og ná sátt um tillögur,“ segir í tilkynningu Eflingar.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðuneytið leggur til breytingar á frumvarpi um stuðning við einkarekna fjölmiðla
Ef tillögur sérfræðingar mennta- og menningarmálaráðuneytisins verða teknar til greina mun endurgreiðsluhlutfall á ritsjórnarkostnaði einkarekinna fjölmiðla hækka og sjónarmiðum héraðsfréttamiðla mætt til að gera þá styrkjahæfa.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Nú er háð mikilvægasta kjarabaráttan um áratugaskeið.
Leslistinn 18. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None