Samgönguráðherra gagnrýnir lífeyrissjóði

Jón Gunnarsson samgönguráðherra ýjar að því að lífeyrissjóðir vilji helst ná völdum en ekki ávaxta fé landsmanna, vegna frétta af sölu þriggja lífeyrissjóða á hlutum í VÍS í kjölfar deilna.

Jón Gunnarsson er samgönguráðherra.
Jón Gunnarsson er samgönguráðherra.
Auglýsing

Jón Gunn­ars­son sam­göngu­ráð­herra lætur að því liggja á Face­book-­síðu sinni að fjár­fest­ingar líf­eyr­is­sjóða í trygg­inga­fé­lag­inu VÍS snú­ist um að ná völdum en ekki að ávaxta fé lands­manna með sem bestum hætt­i. 

„Við­brögð líf­eyr­is­sjóða vegna stjórn­ar­kjörs í VÍS hljóta að vekja upp spurn­ing­ar. Eftir að full­trúi sem þeir styðja náði ekki kjöri til stjórn­ar­for­manns hafa þeir ákveðið að draga veru­lega hluta­fjár­eign sinni í VÍS. Má skilja þetta svo að fjár­fest­ingar þess­ara líf­eyr­is­sjóða snú­ist um að ná völdum en ekki að ávaxta, með sem bestum hætti, fé okkar lands­manna sem þeim er treyst fyr­ir,“ segir Jón á Face­book-­síðu sinn­i. 

Mikið umrót hefur verið hjá trygg­inga­fé­lag­inu und­an­farið og miklar deilur í hlut­hafa­hópnum og stjórn. Ný stjórn er tekin við, með Svan­hildi Nönnu Vig­fús­dóttur fjár­festi í far­ar­broddi. Her­dís D. Fjeld­sted sagði sig úr stjórn­inni en hún hafði talið sig hafa stuðn­ing sem stjórn­ar­for­mann. Henni var teflt fram í stjórn­ina af Líf­eyr­is­sjóði versl­un­ar­manna, sem var þá einn stærsti eig­and­inn. 

Auglýsing

Her­dís sagði í við­tali við Morg­un­blaðið í apríl að hún og Svan­hildur Nanna hefðu ólíka sýn á stjórn­ar­hætti skráðra og eft­ir­lits­skyldra félaga, og vís­aði sér­stak­lega til þeirra vald­marka sem hún teldi að væru til staðar á vett­vangi stjórna skráðra og eft­ir­lits­skyldra fyr­ir­tækja. 

Morg­un­blaðið greindi frá því í gær að þrír stærstu líf­eyr­is­sjóðir lands­ins hefðu ákveðið að minnka veru­lega stöðu sína í VÍS í kjöl­far þess að Her­dís sagði sig úr stjórn­inni. Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna, Líf­eyr­is­sjóður starfs­manna rík­is­ins og Gildi líf­eyr­is­sjóður hafa allir minnkað hluti sína að und­an­förn­u. 

Í morgun sendi stjórnin frá sér yfir­lýs­ingu til þess að svara fyrir orðróm sem hafi skap­ast um félag­ið. Það leggi hún ekki í vana sinn, en telji sig knúna til að koma þessu á fram­­færi vegna ummæla um stjórn­­­ar­hætti og frétta af sölu stórra hlut­hafa á hlutum í félag­in­u. Þar kom fram að gagn­rýni Her­dísar væri byggð á ágisk­un­um, og að farið væri eftir öllum lögum og reglum og leið­bein­ingum um góða stjórn­ar­hætt­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hefur ekki áhyggjur af því að almenningur sé orðin ónæmur eða hættur að hlusta þegar almannavarnastig er sett á.
„Almannavarnir lýsa ekki yfir almannavarnarstigi af léttuð“
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn telur að almenningur taki yfirlýsingu neyðarástands vegna COVID-19 ekki af meiri léttúð, þrátt fyrir að neyðarástandi hafi verið lýst yfir fjórum sinnum á síðustu tveimur árum.
Kjarninn 19. janúar 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverksmiðjunni í Helguvík í rúmlega fjögur ár.
Bæjarstjórnin skorar á Arion banka að hætta við áform um endurræsingu kísilversins
Bæjarstjórn Reykjanesbæjar skorar á Arion banka að falla frá áformum um endurræsingu kísilversins í Helguvík og hefja viðræður við sveitarfélagið um aðrar og grænni leiðir.
Kjarninn 19. janúar 2022
Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra.
Hraðpróf í tengslum við smitgát úr sögunni og fólk í einangrun má fara í stutta göngutúra
Heilbrigðisráðherra hefur staðfest reglugerð þess efnis að þeir sem eru í smitgát þurfi ekki lengur að fara í hraðpróf, heldur einungis að fara gætilega. Einnig er rýmkað fyrir útiveru þeirra sem eru í einangrun.
Kjarninn 19. janúar 2022
Tómas A. Tómasson þingmaður Flokks fólksins.
„Það er ósanngjarnt að reka fólk heim þegar það getur unnið“
Þingmaður Flokks fólksins gerði málefni eldri borgara að umtalsefni á þinginu í dag.
Kjarninn 19. janúar 2022
Bólusetning með bóluefni Pfizer er hafin í Nepal.
Meira en milljarður skammta loks afhentur í gegnum COVAX
Markmið COVAX-samstarfsins náðust ekki á síðasta ári. Þó er komið að þeim áfanga að milljarður skammta hefur verið afhentur í gegnum samstarfið. Mun betur má ef duga skal.
Kjarninn 19. janúar 2022
Launafólk í verri stöðu en fyrir ári síðan
Þrátt fyrir mikinn hagvöxt í fyrra hefur fjárhagsstaða og andleg heilsa launafólks versnað töluvert á milli ára, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Vörðu. Tæpur helmingur innflytjenda segist nú eiga erfitt með að ná endum saman.
Kjarninn 19. janúar 2022
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Vísar gagnrýni um samráðsleysi til föðurhúsanna
Sóttvarnalæknir vísar á bug gagnrýni um að hann hafi aðeins samráð við sjálfan sig. Hann á ekki von á því að leggja fram nýtt minnisblað þar til gildandi samkomutakmarkanir renna út. Til greina kemur að stytta einangrun smitaðra.
Kjarninn 19. janúar 2022
Fyrrverandi bæjarstjóri í Hafnarfirði ráðin sem aðstoðarmaður ráðherra
Guðmundur Ingi Guðbrandsson, félagsmála- og vinnumarkaðsráðherra og varaformaður Vinstri grænna, hefur ráðið tvo aðstoðarmenn. Annar var einu sinni bæjarstjóri og síðar framkvæmdastjóri ASÍ um árabil.
Kjarninn 19. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent