Samgönguráðherra gagnrýnir lífeyrissjóði

Jón Gunnarsson samgönguráðherra ýjar að því að lífeyrissjóðir vilji helst ná völdum en ekki ávaxta fé landsmanna, vegna frétta af sölu þriggja lífeyrissjóða á hlutum í VÍS í kjölfar deilna.

Jón Gunnarsson er samgönguráðherra.
Jón Gunnarsson er samgönguráðherra.
Auglýsing

Jón Gunn­ars­son sam­göngu­ráð­herra lætur að því liggja á Face­book-­síðu sinni að fjár­fest­ingar líf­eyr­is­sjóða í trygg­inga­fé­lag­inu VÍS snú­ist um að ná völdum en ekki að ávaxta fé lands­manna með sem bestum hætt­i. 

„Við­brögð líf­eyr­is­sjóða vegna stjórn­ar­kjörs í VÍS hljóta að vekja upp spurn­ing­ar. Eftir að full­trúi sem þeir styðja náði ekki kjöri til stjórn­ar­for­manns hafa þeir ákveðið að draga veru­lega hluta­fjár­eign sinni í VÍS. Má skilja þetta svo að fjár­fest­ingar þess­ara líf­eyr­is­sjóða snú­ist um að ná völdum en ekki að ávaxta, með sem bestum hætti, fé okkar lands­manna sem þeim er treyst fyr­ir,“ segir Jón á Face­book-­síðu sinn­i. 

Mikið umrót hefur verið hjá trygg­inga­fé­lag­inu und­an­farið og miklar deilur í hlut­hafa­hópnum og stjórn. Ný stjórn er tekin við, með Svan­hildi Nönnu Vig­fús­dóttur fjár­festi í far­ar­broddi. Her­dís D. Fjeld­sted sagði sig úr stjórn­inni en hún hafði talið sig hafa stuðn­ing sem stjórn­ar­for­mann. Henni var teflt fram í stjórn­ina af Líf­eyr­is­sjóði versl­un­ar­manna, sem var þá einn stærsti eig­and­inn. 

Auglýsing

Her­dís sagði í við­tali við Morg­un­blaðið í apríl að hún og Svan­hildur Nanna hefðu ólíka sýn á stjórn­ar­hætti skráðra og eft­ir­lits­skyldra félaga, og vís­aði sér­stak­lega til þeirra vald­marka sem hún teldi að væru til staðar á vett­vangi stjórna skráðra og eft­ir­lits­skyldra fyr­ir­tækja. 

Morg­un­blaðið greindi frá því í gær að þrír stærstu líf­eyr­is­sjóðir lands­ins hefðu ákveðið að minnka veru­lega stöðu sína í VÍS í kjöl­far þess að Her­dís sagði sig úr stjórn­inni. Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna, Líf­eyr­is­sjóður starfs­manna rík­is­ins og Gildi líf­eyr­is­sjóður hafa allir minnkað hluti sína að und­an­förn­u. 

Í morgun sendi stjórnin frá sér yfir­lýs­ingu til þess að svara fyrir orðróm sem hafi skap­ast um félag­ið. Það leggi hún ekki í vana sinn, en telji sig knúna til að koma þessu á fram­­færi vegna ummæla um stjórn­­­ar­hætti og frétta af sölu stórra hlut­hafa á hlutum í félag­in­u. Þar kom fram að gagn­rýni Her­dísar væri byggð á ágisk­un­um, og að farið væri eftir öllum lögum og reglum og leið­bein­ingum um góða stjórn­ar­hætt­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Enn ein tilraun gerð til að semja um verndun úthafanna
Stjórnvöld á Íslandi, í Rússlandi og Kína vilja að fiskveiðar verði ekki settar inn í samning þjóðríkja um verndun hafsins. Stærstur hluti úthafanna er alþjóðlegt hafsvæði. Innan við 2 prósent þess nýtur verndar.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Hafnfirðingar stefna að því að hefja vinnu við sérstaka hjólreiðaáætlun bæjarins á næstunni.
Hafnarfjörður ætlar að hefja vinnu við hjólreiðaáætlun
Skipulags- og byggingarráð Hafnarfjarðar hefur ákveðið að fela starfshópi með fulltrúum allra flokka að hefja vinnu við sérstaka hjólreiðaáætlun bæjarins. Örfá sveitarfélög hafa til þessa gert sérstakar áætlanir um hjólreiðar.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Umhverfismat stækkunar Sigöldustöðvar er hafið. Landsvirkjun áformar að stækka tvær virkjanir til viðbótar á svæðinu
Landsvirkjun geri skýra grein fyrir forsendum stækkunar Sigöldustöðvar
Skipulagsstofnun vill að Landsvirkjun geri skýrari grein fyrir tilgangi og forsendum fyrirhugaðrar stækkunar Sigölduvirkjunar. Stækkunin myndi aðeins auka orkuframleiðslu lítillega. Meira vatn þurfi til að meira rafmagn verði framleitt.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Bensínlítrinn lækkaði í fyrsta sinn á þessu ári en hlutdeild olíufélaganna í hverjum seldum lítra eykst
Framan af ári voru olíufélögin ekki að velta miklum hækkunum á bensíni út í verðið sem neytendum var boðið upp á. Nú þegar heimsmarkaðsverð hefur lækkað umtalsvert eru félögin að samak skapi að velta lækkunum hægar út í verðlagið en tilefni er til.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Sortuæxli myndast þegar fólk verður fyrir sólbruna og raunar þrefaldast líkurnar á að fólk þrói með sér húðkrabbamein við það eitt að sólbrenna á tveggja ára fresti.
Óttast fjölgun tilfella sortuæxla samhliða hlýnandi veðri
Sérfræðingar í Bretlandi óttast að tilfellum húðkrabbameins muni fjölga samhliða loftslagsbreytingum og hvetja fólk til að vera vart um sig í sólinni.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Kaupfélag Skagfirðinga hefur hagnast um 18 milljarða króna á fjórum árum
Eigið fé Kaupfélags Skagfirðinga, samvinnufélags í eigu 1.465 félagsmanna með höfuðstöðvar á Sauðárkróki, hefur þrefaldast frá árinu 2010 og er 49,5 milljarðar. Eignir félagsins eru metnar á tæplega 80 milljarða. Verðmætasta bókfærða eignin er kvóti.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Áfengi spilar afar stjórt hlutverk í danskri unglingamenningu.
Danskir menntaskólar endurhugsi drykkjumenninguna
Danska heilbrigðisstofnunin hefur sent menntaskólum landsins bréf þar sem óskað er eftir því að hætt verði að gera áfengi hátt undir höfði á viðburðum á vegum skólanna.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vilja gera óperuna aðgengilega fyrir Íslendinga
Kammeróperan ætlar að flytja meistarverkið Così fan tutte eftir Mozart íslensku á óperukvöldverði í Iðnó. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent