Stjórn VÍS segir gagnrýni byggja á ágiskunum

Stjórn VÍS hefur sent frá sér tilkynningu til að svara orðrómi um félagið. Stjórnin segir gagnrýni fyrrverandi stjórnarformanns um stjórnarhætti þar vera byggða á ágiskunum og hún komi á óvart.

vís
Auglýsing

Stjórn VÍS segir gagn­rýni fyrr­ver­andi stjórn­ar­for­manns félags­ins, Her­dísar D. Fjeld­sted, byggja á ágisk­un­um. Rík áhersla sé lögð á að öllum lög­um, sam­þykkt­um, starfs­reglum og leið­bein­ingum um góða stjórn­ar­hætti sé fylgt til hins ítrasta við rekst­ur­inn. 

Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá stjórn félags­ins. Þar kemur fram að stjórnin hafi ekki gert það að venju sinni að svara fyrir orðróm sem skap­ast um félag­ið, en hún telji sig knúna til að koma þessu á fram­færi vegna ummæla um stjórn­ar­hætti og frétta af sölu stórra hlut­hafa á hlutum í félag­in­u. 

Her­dís sagði sig úr stjórn félags­ins og var það meðal ann­ars vegna óánægju með stjórn­ar­hætti. Hún sagði í við­tali í apríl að hún og núver­andi stjórn­ar­mað­ur, Svan­hildur Nanna Vig­fús­dótt­ir, hefðu ólíka sýn á stjórn­ar­hætti skráðra og eft­ir­lits­skyldra fél­gaa. Greint var frá því í Morg­un­blað­inu í gær að þrír líf­eyr­is­sjóðir hefðu ákveðið að losa um hluti í félag­inu vegna óánægju með stjórn­ar­hætt­i. 

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá stjórn VÍS segir að gagn­rýni Her­dísar komi stjórn­inni á óvart. „Stjórnin bendir á, að stjórn­ar­for­mað­ur­inn fyrr­ver­andi sat aldrei stjórn­ar­fund í félag­inu eftir að ný stjórn skipti með sér verkum í kjöl­far aðal­fundar í mars sl. Því verður ekki betur séð en að gagn­rýnin byggi á ágisk­un­um.“ 

Og í ljósi nýlegra breyt­inga á yfir­stjórn VÍS og kaupa á hlut í fjár­fest­inga­bank­anum Kviku hf. fyrr á árinu vilji stjórnin líka árétta að fjár­fest­ing félags­ins í Kviku sé skil­greind sem eign í fjár­fest­ing­ar­bók og svo verði áfram. „Nú­ver­andi stjórn áformar heldur ekki að skipta sér af ein­stökum fjár­fest­ingum í fjár­fest­ing­ar­bók félags­ins. Slíkt hefur aldrei komið til tals.“ 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Enn ein tilraun gerð til að semja um verndun úthafanna
Stjórnvöld á Íslandi, í Rússlandi og Kína vilja að fiskveiðar verði ekki settar inn í samning þjóðríkja um verndun hafsins. Stærstur hluti úthafanna er alþjóðlegt hafsvæði. Innan við 2 prósent þess nýtur verndar.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Hafnfirðingar stefna að því að hefja vinnu við sérstaka hjólreiðaáætlun bæjarins á næstunni.
Hafnarfjörður ætlar að hefja vinnu við hjólreiðaáætlun
Skipulags- og byggingarráð Hafnarfjarðar hefur ákveðið að fela starfshópi með fulltrúum allra flokka að hefja vinnu við sérstaka hjólreiðaáætlun bæjarins. Örfá sveitarfélög hafa til þessa gert sérstakar áætlanir um hjólreiðar.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Umhverfismat stækkunar Sigöldustöðvar er hafið. Landsvirkjun áformar að stækka tvær virkjanir til viðbótar á svæðinu
Landsvirkjun geri skýra grein fyrir forsendum stækkunar Sigöldustöðvar
Skipulagsstofnun vill að Landsvirkjun geri skýrari grein fyrir tilgangi og forsendum fyrirhugaðrar stækkunar Sigölduvirkjunar. Stækkunin myndi aðeins auka orkuframleiðslu lítillega. Meira vatn þurfi til að meira rafmagn verði framleitt.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Bensínlítrinn lækkaði í fyrsta sinn á þessu ári en hlutdeild olíufélaganna í hverjum seldum lítra eykst
Framan af ári voru olíufélögin ekki að velta miklum hækkunum á bensíni út í verðið sem neytendum var boðið upp á. Nú þegar heimsmarkaðsverð hefur lækkað umtalsvert eru félögin að samak skapi að velta lækkunum hægar út í verðlagið en tilefni er til.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Sortuæxli myndast þegar fólk verður fyrir sólbruna og raunar þrefaldast líkurnar á að fólk þrói með sér húðkrabbamein við það eitt að sólbrenna á tveggja ára fresti.
Óttast fjölgun tilfella sortuæxla samhliða hlýnandi veðri
Sérfræðingar í Bretlandi óttast að tilfellum húðkrabbameins muni fjölga samhliða loftslagsbreytingum og hvetja fólk til að vera vart um sig í sólinni.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Kaupfélag Skagfirðinga hefur hagnast um 18 milljarða króna á fjórum árum
Eigið fé Kaupfélags Skagfirðinga, samvinnufélags í eigu 1.465 félagsmanna með höfuðstöðvar á Sauðárkróki, hefur þrefaldast frá árinu 2010 og er 49,5 milljarðar. Eignir félagsins eru metnar á tæplega 80 milljarða. Verðmætasta bókfærða eignin er kvóti.
Kjarninn 15. ágúst 2022
Áfengi spilar afar stjórt hlutverk í danskri unglingamenningu.
Danskir menntaskólar endurhugsi drykkjumenninguna
Danska heilbrigðisstofnunin hefur sent menntaskólum landsins bréf þar sem óskað er eftir því að hætt verði að gera áfengi hátt undir höfði á viðburðum á vegum skólanna.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vilja gera óperuna aðgengilega fyrir Íslendinga
Kammeróperan ætlar að flytja meistarverkið Così fan tutte eftir Mozart íslensku á óperukvöldverði í Iðnó. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent