Stjórn VÍS segir gagnrýni byggja á ágiskunum

Stjórn VÍS hefur sent frá sér tilkynningu til að svara orðrómi um félagið. Stjórnin segir gagnrýni fyrrverandi stjórnarformanns um stjórnarhætti þar vera byggða á ágiskunum og hún komi á óvart.

vís
Auglýsing

Stjórn VÍS segir gagn­rýni fyrr­ver­andi stjórn­ar­for­manns félags­ins, Her­dísar D. Fjeld­sted, byggja á ágisk­un­um. Rík áhersla sé lögð á að öllum lög­um, sam­þykkt­um, starfs­reglum og leið­bein­ingum um góða stjórn­ar­hætti sé fylgt til hins ítrasta við rekst­ur­inn. 

Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá stjórn félags­ins. Þar kemur fram að stjórnin hafi ekki gert það að venju sinni að svara fyrir orðróm sem skap­ast um félag­ið, en hún telji sig knúna til að koma þessu á fram­færi vegna ummæla um stjórn­ar­hætti og frétta af sölu stórra hlut­hafa á hlutum í félag­in­u. 

Her­dís sagði sig úr stjórn félags­ins og var það meðal ann­ars vegna óánægju með stjórn­ar­hætti. Hún sagði í við­tali í apríl að hún og núver­andi stjórn­ar­mað­ur, Svan­hildur Nanna Vig­fús­dótt­ir, hefðu ólíka sýn á stjórn­ar­hætti skráðra og eft­ir­lits­skyldra fél­gaa. Greint var frá því í Morg­un­blað­inu í gær að þrír líf­eyr­is­sjóðir hefðu ákveðið að losa um hluti í félag­inu vegna óánægju með stjórn­ar­hætt­i. 

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá stjórn VÍS segir að gagn­rýni Her­dísar komi stjórn­inni á óvart. „Stjórnin bendir á, að stjórn­ar­for­mað­ur­inn fyrr­ver­andi sat aldrei stjórn­ar­fund í félag­inu eftir að ný stjórn skipti með sér verkum í kjöl­far aðal­fundar í mars sl. Því verður ekki betur séð en að gagn­rýnin byggi á ágisk­un­um.“ 

Og í ljósi nýlegra breyt­inga á yfir­stjórn VÍS og kaupa á hlut í fjár­fest­inga­bank­anum Kviku hf. fyrr á árinu vilji stjórnin líka árétta að fjár­fest­ing félags­ins í Kviku sé skil­greind sem eign í fjár­fest­ing­ar­bók og svo verði áfram. „Nú­ver­andi stjórn áformar heldur ekki að skipta sér af ein­stökum fjár­fest­ingum í fjár­fest­ing­ar­bók félags­ins. Slíkt hefur aldrei komið til tals.“ 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hefur ekki áhyggjur af því að almenningur sé orðin ónæmur eða hættur að hlusta þegar almannavarnastig er sett á.
„Almannavarnir lýsa ekki yfir almannavarnarstigi af léttuð“
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn telur að almenningur taki yfirlýsingu neyðarástands vegna COVID-19 ekki af meiri léttúð, þrátt fyrir að neyðarástandi hafi verið lýst yfir fjórum sinnum á síðustu tveimur árum.
Kjarninn 19. janúar 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverksmiðjunni í Helguvík í rúmlega fjögur ár.
Bæjarstjórnin skorar á Arion banka að hætta við áform um endurræsingu kísilversins
Bæjarstjórn Reykjanesbæjar skorar á Arion banka að falla frá áformum um endurræsingu kísilversins í Helguvík og hefja viðræður við sveitarfélagið um aðrar og grænni leiðir.
Kjarninn 19. janúar 2022
Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra.
Hraðpróf í tengslum við smitgát úr sögunni og fólk í einangrun má fara í stutta göngutúra
Heilbrigðisráðherra hefur staðfest reglugerð þess efnis að þeir sem eru í smitgát þurfi ekki lengur að fara í hraðpróf, heldur einungis að fara gætilega. Einnig er rýmkað fyrir útiveru þeirra sem eru í einangrun.
Kjarninn 19. janúar 2022
Tómas A. Tómasson þingmaður Flokks fólksins.
„Það er ósanngjarnt að reka fólk heim þegar það getur unnið“
Þingmaður Flokks fólksins gerði málefni eldri borgara að umtalsefni á þinginu í dag.
Kjarninn 19. janúar 2022
Bólusetning með bóluefni Pfizer er hafin í Nepal.
Meira en milljarður skammta loks afhentur í gegnum COVAX
Markmið COVAX-samstarfsins náðust ekki á síðasta ári. Þó er komið að þeim áfanga að milljarður skammta hefur verið afhentur í gegnum samstarfið. Mun betur má ef duga skal.
Kjarninn 19. janúar 2022
Launafólk í verri stöðu en fyrir ári síðan
Þrátt fyrir mikinn hagvöxt í fyrra hefur fjárhagsstaða og andleg heilsa launafólks versnað töluvert á milli ára, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Vörðu. Tæpur helmingur innflytjenda segist nú eiga erfitt með að ná endum saman.
Kjarninn 19. janúar 2022
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Vísar gagnrýni um samráðsleysi til föðurhúsanna
Sóttvarnalæknir vísar á bug gagnrýni um að hann hafi aðeins samráð við sjálfan sig. Hann á ekki von á því að leggja fram nýtt minnisblað þar til gildandi samkomutakmarkanir renna út. Til greina kemur að stytta einangrun smitaðra.
Kjarninn 19. janúar 2022
Fyrrverandi bæjarstjóri í Hafnarfirði ráðin sem aðstoðarmaður ráðherra
Guðmundur Ingi Guðbrandsson, félagsmála- og vinnumarkaðsráðherra og varaformaður Vinstri grænna, hefur ráðið tvo aðstoðarmenn. Annar var einu sinni bæjarstjóri og síðar framkvæmdastjóri ASÍ um árabil.
Kjarninn 19. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent