Bandaríkjaþing birtir lögmanni Trump stefnu

Þingnefndir Bandaríkjaþings sem rannsaka afskipti Rússa af framboði Trumps hafa krafist þess að fá afhent gögn. Eftir neitun um afhendingu var lögmönnum stefnt.

Donald Trump
Auglýsing

Þing­­nefnd­ir beggja deilda Banda­­ríkja­þings hafa birt Mich­ael Cohen, lög­­­fræð­ingi Don­ald Trump Banda­­ríkja­­for­­seta, stefnu. Krefj­ast nefnd­irn­ar þess að Cohen „veiti upp­­lýs­ing­ar og vitn­is­b­­urð“ um öll þau sam­­skipti sem hann hafi átt við ráða­menn í Rúss­landi, en afskipti Rússa af fram­boði Trumps, og sam­skipti við ráða­menn í Banda­ríkj­un­um, eru nú til rann­sóknar hjá þing­nefndum Banda­ríkja­þings.

New York Times seg­ir Cohen hafa stað­fest við banda­ríska miðla að hann hafi verið beð­inn um að veita slík­­ar upp­­lýs­ing­­ar, en að hann hafi hafnað beiðn­inni. Skýr­ing hans var sú að beiðnin hafi ekki verið rétt orðuð og of umfangs­mik­il, að hans mat­i. „Ég hafn­aði beiðn­inni um að taka þátt, af því að hún var illa orð­uð, allt of um­fangs­­mik­il og það var ómög­u­­legt að svara henn­i,“ sagði Cohen við ABC-­sjón­varps­­stöð­ina.

Spjót þing­nefnd­anna bein­ast líka að Jared Kus­hner, tengda­syni for­set­ans, sem sagður er hafa viljað koma á leyni­legum sam­skiptum við yfir­völd í Rúss­land, í des­em­ber í fyrra. Þetta ræddi hann við Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rúss­lands í Banda­ríkj­un­um, og einnig ónefndan banka­mann sem er sagður trún­að­ar­maður Pútíns for­seta.

Auglýsing

Þing­­nefnd­irn­ar hafa einnig stefnt Mich­ael Flynn, fyrr­ver­andi þjóðar­ör­ygg­is­ráð­gjafa Trump, en hann hætti störfum 13. febr­úar á þessu ári eftir að hafa verið að stað­inn að því að segja ósatt um sam­skipti sín við fyrr­nefndan Kis­lyak.  Lög­­fræð­ing­ar Flynns sögðu hann ekki ætla að af­henda skjöl um sam­­skipti sín við Rússa allt aft­ur til jún­í­­mán­aðar árið 2015. Meðal ann­arra fyrr­ver­andi aðstoð­ar­manna for­­set­ans sem hafa fengið slík­­ar beiðnir eru Roger Sto­ne, Paul Mana­­fort og Cart­er Page.

Þá bein­ist rann­sókn FBI, á tengslum Rússa við fram­boð Trumps, meðal ann­ars að núver­andi dóms­mála­ráð­herra Jeff Sessions, en hann fund­aði í tvígang í fyrra með Kis­lyak, í aðdrag­anda kosn­ing­anna 8. nóv­em­ber. Sessions sagði Banda­ríkja­þingi, eið­svar­inn, ósatt um sam­skipti sín við Rússa, eins og frægt er orð­ið.

Kristbjörn Árnason
Gleðidagur
Leslistinn 24. ágúst 2019
Vonast enn til að selja vörumerkið WOW air
Skiptastjórar WOW air segja að viðræður um að selja vörumerki, lén og bókunarvél félagsins gangi ágætlega.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ásgeir Jónsson, seðlabankastjóri.
„Ég þekki nú fullvel þau víti sem þarf að varast“
Ásgeir Jónsson, nýskipaður seðlabankastjóri, segist hafa verið frekar bláeygður á stöðu bankanna fyrir hrun. Hann álítur þó að sú reynsla sé verðmæt fyrir hann sem seðlabankastjóra þar sem hann þekki nú vel þau víti sem þarf að varast.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Netógnir nýrrar aldar: Árásir á lýðræðið
Það er ekki lengur tekist á um það af neinni alvöru að netárásir eru notaðar til að hafa áhrif á hið lýðræðislega ferli og til að grafa undan lýðræðislegum stofnunum. Það hefur gerst í hverju landinu á eftir öðru.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Svona geta stjórnvöld orsakað nýtt fjármálaáfall
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, hefur búið til lista yfir átta aðgerðir sem ríkisstjórn og Seðlabanki gætu gripið til sem gætu leitt að sér nýtt hrun. Hann biður fólk um að krossa við ef aðgerðirnar verði að veruleika.
Kjarninn 24. ágúst 2019
Ná sáttum um stjórnarmenn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna
VR hefur náð samkomulagi við Lífeyrissjóð verzlunarmanna um að þeir stjórnarmenn sem nú sitja í stjórninni í nafni VR munu láta af störfum og í stað þeirra munu þeir stjórnarmenn sem VR skipaði í síðustu viku taka sæti í stjórninni.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Seldu losunarheimildir til að borga laun fyrir marsmánuð
Skiptastjórar WOW air eru meðal annars búnir að selja skrifstofubúnað og reiðhjólaleigu WOW air til að auka endurheimtir í búið. Félagið hafði selt margar verðmætar eignir, t.d. afgreiðslutíma á flugvelli og losunarheimildir, fyrir gjaldþrot.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Molar
Molar
Molar – Opnar Costco annað vöruhús á Íslandi?
Kjarninn 23. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiErlent