Bandaríkjaþing birtir lögmanni Trump stefnu

Þingnefndir Bandaríkjaþings sem rannsaka afskipti Rússa af framboði Trumps hafa krafist þess að fá afhent gögn. Eftir neitun um afhendingu var lögmönnum stefnt.

Donald Trump
Auglýsing

Þing­­nefnd­ir beggja deilda Banda­­ríkja­þings hafa birt Mich­ael Cohen, lög­­­fræð­ingi Don­ald Trump Banda­­ríkja­­for­­seta, stefnu. Krefj­ast nefnd­irn­ar þess að Cohen „veiti upp­­lýs­ing­ar og vitn­is­b­­urð“ um öll þau sam­­skipti sem hann hafi átt við ráða­menn í Rúss­landi, en afskipti Rússa af fram­boði Trumps, og sam­skipti við ráða­menn í Banda­ríkj­un­um, eru nú til rann­sóknar hjá þing­nefndum Banda­ríkja­þings.

New York Times seg­ir Cohen hafa stað­fest við banda­ríska miðla að hann hafi verið beð­inn um að veita slík­­ar upp­­lýs­ing­­ar, en að hann hafi hafnað beiðn­inni. Skýr­ing hans var sú að beiðnin hafi ekki verið rétt orðuð og of umfangs­mik­il, að hans mat­i. „Ég hafn­aði beiðn­inni um að taka þátt, af því að hún var illa orð­uð, allt of um­fangs­­mik­il og það var ómög­u­­legt að svara henn­i,“ sagði Cohen við ABC-­sjón­varps­­stöð­ina.

Spjót þing­nefnd­anna bein­ast líka að Jared Kus­hner, tengda­syni for­set­ans, sem sagður er hafa viljað koma á leyni­legum sam­skiptum við yfir­völd í Rúss­land, í des­em­ber í fyrra. Þetta ræddi hann við Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rúss­lands í Banda­ríkj­un­um, og einnig ónefndan banka­mann sem er sagður trún­að­ar­maður Pútíns for­seta.

Auglýsing

Þing­­nefnd­irn­ar hafa einnig stefnt Mich­ael Flynn, fyrr­ver­andi þjóðar­ör­ygg­is­ráð­gjafa Trump, en hann hætti störfum 13. febr­úar á þessu ári eftir að hafa verið að stað­inn að því að segja ósatt um sam­skipti sín við fyrr­nefndan Kis­lyak.  Lög­­fræð­ing­ar Flynns sögðu hann ekki ætla að af­henda skjöl um sam­­skipti sín við Rússa allt aft­ur til jún­í­­mán­aðar árið 2015. Meðal ann­arra fyrr­ver­andi aðstoð­ar­manna for­­set­ans sem hafa fengið slík­­ar beiðnir eru Roger Sto­ne, Paul Mana­­fort og Cart­er Page.

Þá bein­ist rann­sókn FBI, á tengslum Rússa við fram­boð Trumps, meðal ann­ars að núver­andi dóms­mála­ráð­herra Jeff Sessions, en hann fund­aði í tvígang í fyrra með Kis­lyak, í aðdrag­anda kosn­ing­anna 8. nóv­em­ber. Sessions sagði Banda­ríkja­þingi, eið­svar­inn, ósatt um sam­skipti sín við Rússa, eins og frægt er orð­ið.

Öflugur jarðskjálfti í Bárðarbungu
Nokkur skjálftavirkni hefur verið í eldstöðinni að undanförnu.
Kjarninn 24. febrúar 2019
Segir ríkasta hlutann kerfisbundið nýta sér glufur til að borga ekki skatta
Formaður VR segir að grunnstefið í baráttu verkalýðsfélaganna sé að laga stöðu þeirra sem nái ekki endum saman. Það þurfi kerfisbreytingar og hægt sé að búa til svigrúm til aðgerða með því að koma í veg fyrir 100 milljarða króna skattsvik.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hallgerður Hauksdóttir
Óverjandi herferð gegn hvölum
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hæfileikar eru alls staðar en tækifærin ekki
Fjöldi alþjóðlegra samtaka og einstaklinga hefur barist fyrir því að auka fjölbreytni og sýnileika minnihlutahópa innan hugbúnaðar- og tæknigeirans. Ein þeirra er Sheree Atcheson en hún hefur vakið athygli á alþjóðlegum vettvangi fyrir frumkvöðlavinnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Hefur ekki orðið var við mikla eftirspurn eftir íslenskum stjórnendum á alþjóðavettvangi
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, segir verkalýðsfélögin geta bent á hinar miklu hækkanir sem ráðamenn og bankastjórar hafi tekið sér þegar þeir ræða við sína félagsmenn um átök á vinnumarkaði.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Klikkið
Klikkið
Réttindi fatlaðs fólks - Viðtal við Sigurjón Unnar Sveinsson
Kjarninn 23. febrúar 2019
„Líkamar intersex fólks eru ekki mistök sem þarf að leiðrétta“
Samtökin Amnesty International skora á íslensk stjórnvöld að tryggja og vernda jafna meðferð einstaklinga með ódæmigerð líffræðileg kyneinkenni, bæði í lögum og framkvæmd. Yfir 68 börn fæðast hér á landi með ódæmigerð kyneinkenni á hverju ári.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Óútskýrt hvers vegna aðalfundi Íslandspósts var frestað
Íslandspóstur er í eigu ríkisins, en rekstur fyrirtækisins hefur gengið erfiðlega að undanförnu.
Kjarninn 23. febrúar 2019
Meira úr sama flokkiErlent