Bandaríkjaþing birtir lögmanni Trump stefnu

Þingnefndir Bandaríkjaþings sem rannsaka afskipti Rússa af framboði Trumps hafa krafist þess að fá afhent gögn. Eftir neitun um afhendingu var lögmönnum stefnt.

Donald Trump
Auglýsing

Þing­­nefnd­ir beggja deilda Banda­­ríkja­þings hafa birt Mich­ael Cohen, lög­­­fræð­ingi Don­ald Trump Banda­­ríkja­­for­­seta, stefnu. Krefj­ast nefnd­irn­ar þess að Cohen „veiti upp­­lýs­ing­ar og vitn­is­b­­urð“ um öll þau sam­­skipti sem hann hafi átt við ráða­menn í Rúss­landi, en afskipti Rússa af fram­boði Trumps, og sam­skipti við ráða­menn í Banda­ríkj­un­um, eru nú til rann­sóknar hjá þing­nefndum Banda­ríkja­þings.

New York Times seg­ir Cohen hafa stað­fest við banda­ríska miðla að hann hafi verið beð­inn um að veita slík­­ar upp­­lýs­ing­­ar, en að hann hafi hafnað beiðn­inni. Skýr­ing hans var sú að beiðnin hafi ekki verið rétt orðuð og of umfangs­mik­il, að hans mat­i. „Ég hafn­aði beiðn­inni um að taka þátt, af því að hún var illa orð­uð, allt of um­fangs­­mik­il og það var ómög­u­­legt að svara henn­i,“ sagði Cohen við ABC-­sjón­varps­­stöð­ina.

Spjót þing­nefnd­anna bein­ast líka að Jared Kus­hner, tengda­syni for­set­ans, sem sagður er hafa viljað koma á leyni­legum sam­skiptum við yfir­völd í Rúss­land, í des­em­ber í fyrra. Þetta ræddi hann við Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rúss­lands í Banda­ríkj­un­um, og einnig ónefndan banka­mann sem er sagður trún­að­ar­maður Pútíns for­seta.

Auglýsing

Þing­­nefnd­irn­ar hafa einnig stefnt Mich­ael Flynn, fyrr­ver­andi þjóðar­ör­ygg­is­ráð­gjafa Trump, en hann hætti störfum 13. febr­úar á þessu ári eftir að hafa verið að stað­inn að því að segja ósatt um sam­skipti sín við fyrr­nefndan Kis­lyak.  Lög­­fræð­ing­ar Flynns sögðu hann ekki ætla að af­henda skjöl um sam­­skipti sín við Rússa allt aft­ur til jún­í­­mán­aðar árið 2015. Meðal ann­arra fyrr­ver­andi aðstoð­ar­manna for­­set­ans sem hafa fengið slík­­ar beiðnir eru Roger Sto­ne, Paul Mana­­fort og Cart­er Page.

Þá bein­ist rann­sókn FBI, á tengslum Rússa við fram­boð Trumps, meðal ann­ars að núver­andi dóms­mála­ráð­herra Jeff Sessions, en hann fund­aði í tvígang í fyrra með Kis­lyak, í aðdrag­anda kosn­ing­anna 8. nóv­em­ber. Sessions sagði Banda­ríkja­þingi, eið­svar­inn, ósatt um sam­skipti sín við Rússa, eins og frægt er orð­ið.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent