Bandaríkjaþing birtir lögmanni Trump stefnu

Þingnefndir Bandaríkjaþings sem rannsaka afskipti Rússa af framboði Trumps hafa krafist þess að fá afhent gögn. Eftir neitun um afhendingu var lögmönnum stefnt.

Donald Trump
Auglýsing

Þing­­nefnd­ir beggja deilda Banda­­ríkja­þings hafa birt Mich­ael Cohen, lög­­­fræð­ingi Don­ald Trump Banda­­ríkja­­for­­seta, stefnu. Krefj­ast nefnd­irn­ar þess að Cohen „veiti upp­­lýs­ing­ar og vitn­is­b­­urð“ um öll þau sam­­skipti sem hann hafi átt við ráða­menn í Rúss­landi, en afskipti Rússa af fram­boði Trumps, og sam­skipti við ráða­menn í Banda­ríkj­un­um, eru nú til rann­sóknar hjá þing­nefndum Banda­ríkja­þings.

New York Times seg­ir Cohen hafa stað­fest við banda­ríska miðla að hann hafi verið beð­inn um að veita slík­­ar upp­­lýs­ing­­ar, en að hann hafi hafnað beiðn­inni. Skýr­ing hans var sú að beiðnin hafi ekki verið rétt orðuð og of umfangs­mik­il, að hans mat­i. „Ég hafn­aði beiðn­inni um að taka þátt, af því að hún var illa orð­uð, allt of um­fangs­­mik­il og það var ómög­u­­legt að svara henn­i,“ sagði Cohen við ABC-­sjón­varps­­stöð­ina.

Spjót þing­nefnd­anna bein­ast líka að Jared Kus­hner, tengda­syni for­set­ans, sem sagður er hafa viljað koma á leyni­legum sam­skiptum við yfir­völd í Rúss­land, í des­em­ber í fyrra. Þetta ræddi hann við Sergey Kis­lyak, sendi­herra Rúss­lands í Banda­ríkj­un­um, og einnig ónefndan banka­mann sem er sagður trún­að­ar­maður Pútíns for­seta.

Auglýsing

Þing­­nefnd­irn­ar hafa einnig stefnt Mich­ael Flynn, fyrr­ver­andi þjóðar­ör­ygg­is­ráð­gjafa Trump, en hann hætti störfum 13. febr­úar á þessu ári eftir að hafa verið að stað­inn að því að segja ósatt um sam­skipti sín við fyrr­nefndan Kis­lyak.  Lög­­fræð­ing­ar Flynns sögðu hann ekki ætla að af­henda skjöl um sam­­skipti sín við Rússa allt aft­ur til jún­í­­mán­aðar árið 2015. Meðal ann­arra fyrr­ver­andi aðstoð­ar­manna for­­set­ans sem hafa fengið slík­­ar beiðnir eru Roger Sto­ne, Paul Mana­­fort og Cart­er Page.

Þá bein­ist rann­sókn FBI, á tengslum Rússa við fram­boð Trumps, meðal ann­ars að núver­andi dóms­mála­ráð­herra Jeff Sessions, en hann fund­aði í tvígang í fyrra með Kis­lyak, í aðdrag­anda kosn­ing­anna 8. nóv­em­ber. Sessions sagði Banda­ríkja­þingi, eið­svar­inn, ósatt um sam­skipti sín við Rússa, eins og frægt er orð­ið.

Meira úr sama flokkiErlent