Staða Swipp var alltaf ljós

Elsa Ágústsdóttir, markaðsstjóri Reiknistofu bankanna, segir stöðu Swipp alltaf hafa verið ljósa þegar samstarfið var undirritað, en fyrirtækið skráði sig í slitameðferð í fyrra.

Swipp er danskt fjármálafyrirtæki sem býður upp á nýja tæknilausn í greiðslumiðlun.
Swipp er danskt fjármálafyrirtæki sem býður upp á nýja tæknilausn í greiðslumiðlun.
Auglýsing

Elsa Ágústs­dótt­ir, mark­aðs­stjóri Reikni­stofu bank­anna, segir stöðu Swipp alltaf hafa verið ljósa þegar sam­starfið var und­ir­rit­að. RB samdi við Swipp þann 22. Júní, en félagið var í slita­með­ferð í fyrra og hefur fært alla við­skipta­vini sína inn í annað félag. 

­Fé­lag­ið Swipp hóf slita­ferli í lok síð­asta árs þegar eig­endur þess höfðu ákveðið að félagið myndi hætta að starfa sem greiðslu­þjón­ustu­veit­andi. „Ný­lega ákváðu hins vegar eig­end­ur Swipp að taka félagið úr afskrán­ing­ar­ferli og breyta við­skipta­mód­el­inu, enda hafi komið í ljós að mik­ill áhugi væri á und­ir­liggj­andi tækni á öðrum mörk­uð­u­m.“ Rekstr­ar­fyr­ir­komu­lag fyr­ir­tæk­is­ins hefur þó breyst, en Swipp er bara með sölu­skrif­stofu í dag.

Aðspurð af hverju RB sé að taka í notkun lausn sem danskir bankar ákváðu ekki að nota segir Elsa hana aðal­lega vera vegna þess að hversu hratt sé hægt að aðlaga hana að íslenskum mark­aði. Hún sé einnig hönnuð frá upp­hafi með það í huga að hún geti þjón­u­stað mörg fjár­mála­fyr­ir­tæki í einu. Ástæða þess að dönsku bank­arnir hafi hætt við sam­starf við Swipp sé sú að allir danskir bankar ákváðu að sam­ein­ast um eina greiðslu­lausn á sein­asta ári, en sam­keppn­is­fyr­ir­tæki SwippMobilePay, hafi verið valið í stað­inn fyr­ir Swipp

Auglýsing

Elsa segir stöðu Swipp alltaf hafa verið ljósa og samn­ing­ur­inn sem gerður var fyrir helgi hafi verið góður fyrir báða aðila. 

Kjarn­inn birti frétt fyrr í dag þar sem rang­lega var haldið fram að Swipp væri gjald­þrota félag. Raunin er hins vegar sú að það hafi verið í slita­með­ferð, en fréttin hefur nú verið upp­færð. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair hefur ekki mikið upp úr því að fljúga með nær tómar flugvélar yfir hafið og aflýsa því stundum flugi með skömmum fyrirvara. Samgöngustofa segir slíkt gera félagið bótaskylt.
Landamærin ekki lokuð og Icelandair því bótaskylt
Samgöngustofa féllst ekki á röksemdir Icelandair um að flugfélagið þyrfti ekki að greiða bætur fyrir að aflýsa flugi með skömmum fyrirvara. Félagið bar því fyrir sig að ferðatakmarkanir væru óviðráðanlegar aðstæður. Neytendasamtökin fagna niðurstöðunni.
Kjarninn 30. október 2020
Jeffrey Ross Gunter, sendiherra Bandaríkjanna, klippir á borða við nýtt sendiráð Bandaríkjanna hérlendis fyrr í þessum mánuði.
Bandaríska sendiráðið ásakar Fréttablaðið um að flytja falsfréttir
Sendiráð Bandaríkjanna birti stöðuuppfærslu á Facebook í nótt þar sem það segir Fréttablaðið flytja falsfréttir og sýna virðingarleysi „með því að nota COVID-19 í pólitískum tilgangi“. Ástæðan er frétt um meint smit á meðal starfsmanna sendiráðsins.
Kjarninn 30. október 2020
Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélags Íslands.
Hjálmar ætlar að hætta sem formaður Blaðamannafélags Íslands
„Tímabært að ný kynslóð taki við,“ sagði Hjálmar Jónsson, formaður Blaðamannafélagsins, á aðalfundi hans í kvöld. Hann mun ekki vera í framboði á næsta aðalfundi sem fram fer á næsta ári.
Kjarninn 29. október 2020
Mikill hagnaður hjá ríkisbönkunum
Bæði Landsbankinn og Íslandsbanki skiluðu yfir þriggja milljarða króna hagnaði á síðasta ársfjórðungi. Í báðum bönkunum hefur rekstrarkostnaður minnkað og húsnæðislánum fjölgað.
Kjarninn 29. október 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalagsins.
Segir fullyrðingar Bjarna rangar
„Það er ánægjulegt að fá loks að ræða þessi mál við þig, og við erum tilbúin til þess hvenær sem er, eins og ósvaraðir tölvupóstar síðustu þriggja ára í innhólfi tölvu þinnar bera vott um,“ segir í bréfi formanns ÖBÍ til fjármálaráðherra.
Kjarninn 29. október 2020
Jeremy Corbyn, fyrrverandi leiðtogi breska Verkamannaflokksins.
Jeremy Corbyn vikið úr Verkamannaflokknum
Fyrrverandi formanni breska Verkamannaflokksins var í dag vikið tímabundið úr flokknum vegna viðbragða sinna við nýrri skýrslu um gyðingaandúð innan flokksins. Corbyn sagði þau mál öll hafa verið blásin upp í pólitískum tilgangi.
Kjarninn 29. október 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifar undir reglugerðarbreytinguna.
Ísland býður erlenda sérfræðinga velkomna ef þeir eru með milljón á mánuði eða meira
Til að fá langtímavegabréfsáritun til að stunda fjarvinnu á Íslandi þurfa útlendinga að vera með að minnsta kosti eina milljón króna á mánuði. Ef maki er með í för þurfa tekjurnar að vera að minnsta kosti 1,3 milljónir króna.
Kjarninn 29. október 2020
Sjómenn hafa á undanförnum árum ítrekað kvartað til Verðlagsstofu skiptaverðs yfir því hve lágt hráefnaverðið á uppsjávartegundum er á Íslandi.
Margt gæti skýrt að miklu meira sé greitt fyrir síld í Noregi en hér
Verðlagsstofa skiptaverðs birti á dögunum samanburð á síldarverðum í Noregi og á Íslandi, sem sýndi að hráefnisverð síldar var að meðaltali 128 prósentum hærra í Noregi en hér á landi á árunum 2012-2019, á meðan að afurðaverðið var svipað.
Kjarninn 29. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent