Tollstjóri fyrstur að hljóta viðurkenningu vegna jafnlaunavottunar

Félagsmálaráðherra afhenti tollstjóra í dag fyrstu viðurkenningu vegna jafnlaunavottunar.

Unnur Ýr Kristjánsdóttir, Snorri Olsen og Þorsteinn Víglundsson.
Unnur Ýr Kristjánsdóttir, Snorri Olsen og Þorsteinn Víglundsson.
Auglýsing

Þor­steinn Víglunds­son, félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra afhenti í dag Snorra Olsen toll­stjóra jafn­launa­merk­ið. Merkið hugsað sem við­ur­kenn­ing um að fyr­ir­tækið hafi hlotið jafn­launa­vott­un.

„Þetta er mjög stór dagur í mínum huga og ástæða til að fagna þeim áfanga sem hér hefur náðst í bar­átt­unni fyrir launa­jafn­rétti kynja. Ég er sann­færður um að inn­leið­ing jafn­launa­vott­unar verði þungt lóð á vog­ar­skálar launa­jafn­rétt­is­ins til lengri tíma lit­ið“ sagði Þor­steinn Víglunds­son félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra þegar hann afhenti Snorra Olsen jafn­launa­merkið í vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu í dag.

„Þótt inn­leið­ing jafn­launa­stað­als­ins hjá emb­ætt­inu hafi kostað tíma og fyr­ir­höfn hefur það verið vel þess virði. Þessi vinna hefur veitt okkur betri yfir­sýn yfir launa­upp­bygg­ing­una, hún dregur fram hvað betur má fara og vott­unin á eftir að hjálpa okkur við að laða að gott starfs­fólk vegna þeirrar við­ur­kenn­ingar sem hún felur í sér“ sagði Snorri Olsen toll­stjóri þegar hann tók við jafn­launa­merk­inu ásamt Unni Ýr Krist­jáns­dótt­ur, for­stöðu­manni mannauðsviðs emb­ætt­is­ins.

Auglýsing

Mark­mið jafn­launa­merk­is­ins er að vera gæða­stimp­ill fyr­ir­tækja og stofn­ana sem hlotið hafa jafn­launa­vott­un. Þannig stað­festi merkið að atvinnu­rek­endur hafi komið sér upp ferli sem tryggir að máls­með­ferð og ákvarð­anir í launa­málum feli ekki í sér nokk­urs konar mis­mun­un, hvort sem það er vegna kyns eða af öðrum toga.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent