Tollstjóri fyrstur að hljóta viðurkenningu vegna jafnlaunavottunar

Félagsmálaráðherra afhenti tollstjóra í dag fyrstu viðurkenningu vegna jafnlaunavottunar.

Unnur Ýr Kristjánsdóttir, Snorri Olsen og Þorsteinn Víglundsson.
Unnur Ýr Kristjánsdóttir, Snorri Olsen og Þorsteinn Víglundsson.
Auglýsing

Þor­steinn Víglunds­son, félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra afhenti í dag Snorra Olsen toll­stjóra jafn­launa­merk­ið. Merkið hugsað sem við­ur­kenn­ing um að fyr­ir­tækið hafi hlotið jafn­launa­vott­un.

„Þetta er mjög stór dagur í mínum huga og ástæða til að fagna þeim áfanga sem hér hefur náðst í bar­átt­unni fyrir launa­jafn­rétti kynja. Ég er sann­færður um að inn­leið­ing jafn­launa­vott­unar verði þungt lóð á vog­ar­skálar launa­jafn­rétt­is­ins til lengri tíma lit­ið“ sagði Þor­steinn Víglunds­son félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra þegar hann afhenti Snorra Olsen jafn­launa­merkið í vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu í dag.

„Þótt inn­leið­ing jafn­launa­stað­als­ins hjá emb­ætt­inu hafi kostað tíma og fyr­ir­höfn hefur það verið vel þess virði. Þessi vinna hefur veitt okkur betri yfir­sýn yfir launa­upp­bygg­ing­una, hún dregur fram hvað betur má fara og vott­unin á eftir að hjálpa okkur við að laða að gott starfs­fólk vegna þeirrar við­ur­kenn­ingar sem hún felur í sér“ sagði Snorri Olsen toll­stjóri þegar hann tók við jafn­launa­merk­inu ásamt Unni Ýr Krist­jáns­dótt­ur, for­stöðu­manni mannauðsviðs emb­ætt­is­ins.

Auglýsing

Mark­mið jafn­launa­merk­is­ins er að vera gæða­stimp­ill fyr­ir­tækja og stofn­ana sem hlotið hafa jafn­launa­vott­un. Þannig stað­festi merkið að atvinnu­rek­endur hafi komið sér upp ferli sem tryggir að máls­með­ferð og ákvarð­anir í launa­málum feli ekki í sér nokk­urs konar mis­mun­un, hvort sem það er vegna kyns eða af öðrum toga.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent