Lífeyrissjóður verslunarmanna gerir athugasemd við frétt Kjarnans

Lífeyrissjóður verslunarmanna hefur sent frá sér yfirlýsingu þar sem hann gagnrýnir frétt Kjarnans um erlendar eignir sjóðsins.

Húsakynni Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Húsakynni Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Auglýsing

Í kjöl­far fréttar sem birt­ist á Kjarn­anum þann 26. Júní hefur Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna beðið að koma eft­ir­far­andi yfir­lýs­ingu á fram­færi:

„Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna gerir veru­legar athuga­semdir við grein­ina og efn­is­tök henn­ar.  Fyr­ir­sögn grein­ar­innar felur í sér rang­færsl­ur.  Líf­eyr­is­sjóð­ur­inn  mót­mælir því ein­dregið að á nokkurn hátt sé tekin óeðli­leg áhætta í erlendum fjár­fest­ingum sjóðs­ins, þvert á móti: Allt frá upp­hafi erlendra fjár­fest­inga hefur Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna lagt alla áherslu á öryggi og áhættu­dreif­ingu fjár­fest­ing­anna. Þar er um að ræða sjóði þar sem fjöldi und­ir­liggj­andi félaga er tal­inn í þús­und­um, auk þess sem stærstu og þekkt­ustu eigna­stýr­ing­ar­fyr­ir­tæki heims ann­ast rekstur við­kom­andi hluta­bréfa­sjóða.  Það hefur skilað sér í góðum árangri og afkomu af þessu eigna­safn­i.“

Auglýsing
Í frétt­inni, sem fjall­aði um erlenda hluta­bréfa­sjóði í eigu Líf­eyr­is­sjóðs versl­un­ar­manna, var greint frá því að flestir sjóð­anna sem birt­ast í árs­reikn­ingi líf­eyr­is­sjóðs­ins teld­ust frekar eða mjög áhættu­samir sam­kvæmt fjár­fest­um. Vísað var í áhætt­u-­á­vöxt­un­ar­stig (Risk and Reward Profi­le) sjóð­anna, en þau eru birt af fjár­fest­inga­fyr­ir­tækj­um, í mörgum til­fellum af sjóð­unum sjálf­um. Kjarn­inn stendur við efni frétt­ar­innar og telur fyr­ir­sögn hennar ekki fela í sér rang­færsl­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent