Kadeco verður lagt niður í núverandi mynd

Ný stjórn var kosinn á aðalfundi Kadeco, þróunarfélags Keflavíkurflugvallar, á aðalfundi á þriðjudag. Fjármála- og efnahagsráðherra segir að félagið standi á tímamótum og að starfsemi þess í núverandi mynd verði aflögð.

Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra 7DM_3066_raw_170614.jpg
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, fjár­mála og efna­hags­ráð­herra, segir að til standi að leggja starf­semi Kadeco, þró­un­ar­fé­lag Kefla­vík­ur­flug­vall­ar, niður í núver­andi mynd. Skipt var um stjórn í félag­inu í vik­unni og upp­runa­legu hlut­verki þess, að selja fast­eignir á Ásbrú, sé nú lok­ið. Bene­dikt telur hins vegar vera þekk­ingu hjá starfs­fólki félags­ins sem sé þess eðlis að hún gæti nýst áfram. Ráðu­neytið vilji taka upp við­ræður við heima­menn um hvernig sé hægt end­ur­skoða starf­sem­ina með það í huga.

Bene­dikt segir að hann hafi lýst þess­ari skoðun sinni á fundum með starfs­fólki Kadeco, enda sé komið að tíma­mótum hjá félag­inu. Það hafi selt nán­ast allar eignir sem það átti að selja og ljóst að end­ur­skoða þurfi starf­sem­ina. Á þriðju­dag var hald­inn aðal­fundur og þar var kosin ný þriggja manna stjórn. Sig­urður Kári Krist­jáns­son, lög­maður og fyrr­ver­andi þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks, hafði verið for­maður stjórn­ar­innar en vék ásamt tveimur öðrum stjórn­ar­mönn­um.  Í stað Sig­urðar Kára var Georg Brynjars­son, hag­fræð­ingur og stjórn­ar­maður í Við­reisn, kjör­inn stjórn­ar­for­mað­ur. Auk hans komu tveir starfs­menn fjár­mála- og efna­hags­ráðu­neyt­is­ins inn í stjórn Kadeco. Bene­dikt stað­festir að þessar breyt­ingar séu liður í því að leggja starf­semi Kadeco niður í núver­andi mynd.

Sölu­verð­mæti áætlað um 26 millj­arðar

Þegar hafa verið seldir um 264 þús­und fer­metrar af hús­næði á Ásbrú til 40 mis­mun­andi aðila í gegnum Kadeco. Um er að ræða iðn­að­ar­hús­næði, þjón­ustu­hús­næði og íbúð­ar­hús­næði. ÍBúð­ar­hús­næðið skipt­ist í 934 fjöl­skyldu­í­búðir og 1.053 ein­stak­lings­í­búð­ir. Á þeim rúmu tíu árum sem liðin eru frá því að Kadeco tók við eign­un­um, en það var gert í kjöl­far þess að banda­ríski her­inn yfir­gaf her­stöð­ina á Mið­nes­heiði, hafa nær allar eignir sem Kadeco fékk verið seld­ar. Áætlað heild­ar­sölu­verð­mæti eign­anna er um 18,6 millj­arðar króna að nafn­virði eða um 26 millj­arðar króna miðað við upp­reikn­aða vísi­tölu neyslu­verðs.

Auglýsing

Kjarn­inn mun áfram fjalla ítar­lega um Kadeco á næstu dög­um.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent