Íslenskar konur unnu 5 af 15 verðlaunum

Alls hlutu íslenskar konur 5 af 15 verðlaunum á alþjóðlegri hátíð kvenna í nýsköpun. Aðalverðlaunin hlaut Sandra Mjöll Jónsdóttir-Buch fyrir fyrirtækið sitt, Platome.

Sandra Mjöll Jónsdóttir-Buch, framkvæmdastjóri Platome
Sandra Mjöll Jónsdóttir-Buch, framkvæmdastjóri Platome
Auglýsing

Sandra Mjöll Jóns­dótt­ir-Buch vann aðal­verð­laun Evr­ópu­deildar GWI­IN- sam­tak­anna, sem gefa út verð­laun til kvenna í nýsköpun og frum­kvöðla­starf­semi. Sandra var meðal fimm íslenskra kvenna sem hlutu verð­laun, en alls voru 15 verð­laun veitt.

Evr­ópu­deild sam­tak­anna GWIIN (Global Women Inventors and Innovators) héldu aðal­fund sinn á Bari á Ítalíu þann 28. og 29. júní síð­ast­lið­inn. Aðal­verð­launin hlaut Sandra fyrir vinnu sína í fyr­ir­tæk­inu Platome líf­tækni.

Auglýsing

Fyr­ir­tækið byggir á vinnu Söndru, sem er aðjúnkt í líf­einda­fræði við HÍ, og Dr. Ólafi E. Sig­ur­jóns­syni við nýjar leiðir á frumu­rækt­un. Afgangs blóð­flögur eru fengnar frá Blóð­bank­anum og eru þær nýttar til að rækta stofn­frum­ur.

Í sam­tali við Kjarn­ann segir Sandra að verk­efni hennar hafi fengið verð­laun fyrir mikla vaxta­mögu­leika og nýnæmi. Stefnan sé sett á erlenda mark­aði, en þau líta helst til Norð­ur­landa og Banda­ríkj­anna. 

Hér má sjá alla íslensku verðlaunahafana. Frá vinstri: Sigrún Shanko, Margrét, Sandra, Hjördís og Þorbjörg.Alls voru 40 konur til­nefndar frá ýmsum Evr­ópu­lönd­um, en 15 verð­laun voru veitt. Með­al þess­ara 40 kvenna voru sex Íslend­ing­ar, en fimm af þeim hlutu verð­laun. Þær eru:

  • Hjör­dís Sig­urð­ar­dóttir fyrir verk­efnið Spor í sand­inn 

  • Mar­grét Júl­í­ana Sig­urð­ar­dóttir fyrir verk­efnið Mussila 

  • Sig­rún Lára Shanko fyrir hönn­un­ina sína Shanko Rugs 

  • Þor­björg Jens­dóttir fyrir verk­efnið sitt og vör­una HAp plus 

  • Hildur Magn­ús­dóttir fyrir Pure Natura 

Norska hagkerfið finnur fyrir viðskiptastríði Bandaríkjanna við Rússland, Evrópusambandið og Kína.
Tollastríðið lækkar olíuverð og norsku krónuna
Tollastríð Bandaríkjanna við helstu viðskiptaþjóðir þeirra hefur leitt til lægri verðs á hrávörum sem og veikingu á gengis norsku krónunnar.
Kjarninn 23. júlí 2018
Færri nota innanlandsflug
Um 8 þúsund færri farþegar fóru um flugvelli landsins á fyrri helmingi þessa árs, aðra en Keflavíkurflugvöll, en á sama tímabili í fyrra. Rúmlega 377 þúsund farþegar fóru um flugvelli landsins á þessum tíma.
Kjarninn 23. júlí 2018
Sumarútsölur ná að draga vísitöluna niður og halda henni óbreyttri milli mánaða.
Mikil hækkun á flugmiðum annan mánuðinn í röð
Flugfargjöld hækkuðu um 23% milli júní og júlí, í kjölfar 15,2% mánuðinn á undan. Samhliða verðlækkun á fötum og skóm hélst vísitalan þó nær óbreytt í júlí , en 12 mánaða verðbólga mælist í 2,7 prósentum.
Kjarninn 23. júlí 2018
Calle De Alcalá í Madríd, höfuðborg Spánar.
Nær 40% Spánverja á móti lýðræði
Tæplega fjórir af hverjum tíu Spánverjum og 35% Bandaríkjamanna eru hlynntir ólýðræðislegu stjórnarfyrirkomulagi með sterkum leiðtoga.
Kjarninn 23. júlí 2018
Hótanir á Twitter
Donald Trump forseti Bandaríkjanna fór mikinn á Twitter í nótt, eins og oft áður, og hótaði Írönum öllu illu.
Kjarninn 23. júlí 2018
Þórarinn Snorri Sigurgeirsson
22. júlí
Kjarninn 22. júlí 2018
Birgir Hermannsson
Klúður Steingríms J. Sigfússonar
Kjarninn 22. júlí 2018
Bás hjá frambjóðanda Danska þjóðarflokksins
10 staðreyndir um Dansk Folkeparti
Danski þingflokksforsetinn Pia Kjærsgaard hefur verið áberandi í umræðunni í síðustu viku vegna hlutverks hennar á fullveldishátíðinni. Pia er þekktust fyrir tengingu sína við flokkinn Dansk Folkeparti, en Kjarninn tók saman tíu staðreyndir um hann.
Kjarninn 22. júlí 2018
Meira úr sama flokkiInnlent