Tæknin að knýja fram hraðar breytingar á bönkum

Bankastjóri Íslandsbanka skrifar ítarlega grein um breytingar á bankamarkaði í Vísbendingu sem kom út í dag.

Birna Einarsdóttir
Auglýsing

Miklar breyt­ingar munu eiga sér stað á banka­starf­semi á næstu miss­erum, og miða skipu­lags­breyt­ingar hjá Íslands­banka að því að laga bank­ann og þjón­ustu hans að þessum breytta veru­leika. Tækni- og reglu­gerð­ar­breyt­ingar knýja á um breytta starf­semi og í þessu ferli fel­ast tæki­færi og ógn­an­ir.

Þetta er meðal þess sem fram kemur í ítar­legri grein eftir Birnu Ein­ars­dótt­ur, banka­stjóra Íslands­banka, í grein í Vís­bend­ingu í dag. Í grein­inni rekur hún hvernig umhverfi banka­starf­semi er að breytast, og hvernig Íslands­banki er að takast á við þessar breyt­ing­ar. „Það að marg­vís­leg fyr­ir­tæki, önnur en bankar, hafi áhuga á að veita banka­þjón­ustu leggur ríkar kröfur á okkur banka­fólkið um að veita fram­úr­skar­andi þjón­ustu, bæði innan úti­búa en ekki síður með raf­rænum dreifi­leiðum eins og appi og net­banka. Hópur þess­ara fyr­ir­tækja er mjög fjöl­breytt­ur. Alþjóð­legu tæknirisarnir Amazon, Google og Face­book hafa allir orðið sér út um starfs­leyfi til að veita banka­þjón­ustu í allri Evr­ópu. Við sjáum inn­lend tækni­fyr­ir­tæki eins og Advania sömu­leiðis feta fyrstu skref í greiðslu­þjón­ustu og síma­fyr­ir­tækið Nova rekur greiðslu­appið Aur í sam­keppni við Kass sem Íslands­banki starf­ræk­ir. Sam­kvæmt rann­sókn Sopra Bank­ing hefur yfir helm­ingur Evr­ópu­búa áhuga á að hefja banka­við­skipti við annan aðila en banka,“ segir Birna meðal ann­ars í grein­inni.

Auglýsing

Hún segir að bankar þurfi að taka til­lit til þessa breytta veru­leika sem nú blasi við. Staf­ræn sókn hafi verið mikil á síð­ustu árum og hún muni halda áfram. Þessu ferli hafi fylgt hag­ræð­ing í rekstri en einnig enn meiri og betri þjón­usta við við­skipta­vini. „Eftir því sem staf­rænni sókn vindur áfram, hefur Íslands­banki haft tæki­færi til hag­ræða í úti­búa­neti sínu. Úti­búum hefur þannig fækkað úr 26 árið 2012 í 14 í dag sem er um 17 pró­sent af heild­ar­fjölda úti­búa á Ísland­i.“

Í grein­inni rekur hún síðan ítar­lega hver mark­miðin séu með skipu­lags­breyt­ingum bank­ans, sem nýlega voru kynnt­ar. Íslands­banki er 100 pró­sent í eigu rík­is­ins.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent