Bala orðinn íslenskur ríkisborgari

„Það tók sinn tíma, en hafðist að lokum,“ segir Bala á Facebook síðu sinni.

bala
Auglýsing

Útlend­inga­stofnun hefur veitt Bala Kam­allakharan, ind­verskum nýsköp­un­ar­fjár­festi sem hefur verið búsettur hér á landi í rúman ára­tug, íslenskan rík­is­borg­ara­rétt. 

Í lok síð­asta mán­aðar greindi hann frá því á Face­book síðu sinni að honum hefði verið synjað um íslenskan rík­is­borg­ara­rétt vegna hraða­sekt­ar. Þá hefði það tekið hann hálft ár að fá skýr svör. „Ég er orð­inn íslenskur rík­is­borg­ari. Tók tíma en hafð­ist að lok­um,“ sagði hann á Face­book síðu sinn­i. 

Einn af þeim sem var ánægður að heyra af því, að fyrri afstaða Útlend­inga­stofn­unar yrði end­ur­skoð­uð, var Þor­steinn Víglunds­son, ráð­herra vel­ferð­ar­mála, en hann sagði Bala dæmi um mann sem ætti að fá rík­is­borg­ara­rétt þar sem hann hefði lagt gott eitt til íslensks sam­fé­lags. 

Auglýsing

Í til­kynn­ingu sem Útlend­inga­stofnun sendi frá sér, í kjöl­far umræðu um synj­un­ina, kom fram að fólki væri ekki synjað hefði það fengið eina hraða­sekt að lægri upp­hæð en 50 þús­und krón­ur. 

Stofn­unin ákvað að end­ur­skoða ákvörðun sína enda kom í ljós að Bala hafði aðeins fengið þessa einu sekt. Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent