Færri jákvæðir gagnvart erlendum ferðamönnum

Jákvæðni gagnvart erlendum ferðamönnum hefur lækkað um fimmtung á tveimur árum, samkvæmt nýrri könnun MMR.

Viðhorf gagnvart ferðamönnum er lægst meðal Framsóknarmanna.
Viðhorf gagnvart ferðamönnum er lægst meðal Framsóknarmanna.
Auglýsing

Jákvæðni gagn­vart erlendum ferða­mönnum ferð minnk­andi milli ára, en á tveimur árum hefur hlut­fall jákvæðra lækkað um fimmt­ung og hlut­fall nei­kvæðra hækkað um þriðj­ung. Þetta kemur fram í nýbirtri könnun MMR

Sam­kvæmt MMR voru 64,1% svar­enda jákvæðir gagn­vart erlendum ferða­mönn­um, á meðan 10,4% voru nei­kvæðir gagn­vart þeim og 25,5% þeirra voru hvorki nei­kvæðir né jákvæð­ir.  Hlut­fall jákvæðra hefur farið lækk­andi á síð­ustu tveimur árum sam­hliða hærra hlut­falli nei­kvæðra, en árið 2015 var við­horf 80% Íslend­inga jákvætt gagn­vart erlendum ferða­mönnum á meðan 7,5% voru nei­kvæðir gagn­vart þeim. Nið­ur­stöð­urnar má sjá á mynd hér að neð­an:

Afstaða gagnvart ferðamönnum 2015-2017. Heimild: MMR.

Frjáls­lyndir jákvæð­ari

Mik­ill munur var á við­horfi gagn­vart ferða­mönnum eftir stjórn­mála­skoð­un­um, en stuðn­ings­menn Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Bjartrar fram­tíð­ar, Pírata og Við­reisnar mæld­ust jákvæð­astir í garð ferða­mann­anna. Hlut­fall já­kvæðra var minna meðal stuðn­ings­manna Vinstri grænna, Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Fram­sókn­ar­flokks­ins, en aðeins 47,6% Fram­sókn­ar­manna sögð­ust jákvæðir gagn­vart erlendum ferða­mönn­um. Munur sást líka eftir búsetu, en við­horf höf­uð­borg­ar­búa var jákvæð­ara en þeirra sem búa utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins.

Auglýsing

Lít­ill munur var á ald­urs­flokk­um, en nokkuð sterk jákvæð fylgni var milli heim­il­is­tekna og jákvæðs við­horfs gagn­vart ferða­mönn­um. Einnig var munur milli kynja, en við­horf karla gagn­vart erlendum ferða­mönnum var lík­legra til að vera jákvætt en kvenna. 

Spurt var: „Al­mennt séð, hversu jákvæð(ur) eða nei­kvæð(ur) ert þú gagn­vart erlendum ferða­mönnum á Ísland­i?“ Alls svör­uðu 909 ein­stak­lingar könn­un­inni, en þeir voru allir valdir með slembivali úr hópi álits­gjafa MMR.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent