Bolfiskvinnsla verður haldið áfram á Akranesi

HB Grandi hefur selt bolfisksvinnsluhús sitt á Akranesi fyrir 340 milljónir króna. Vinna mun hefjast í húsinu að nýju í byrjun næsta árs.

HB Grandi
Auglýsing

HB Grandi hf. hefur selt Ísfiski hf. bol­fisk­vinnslu­hús sitt að Báru­götu 8-10 á Akra­nesi. Sölu­verð húss­ins og hluta af vinnslu­línu er 340 millj­ónir króna. Ísfiskur mun hefja bol­fisk­vinnslu í hús­inu á Akra­nesi í byrjun næsta árs. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá HB Granda til Kaup­hallar Íslands. 

HB Grandi til­kynnti það 11. maí síð­ast­lið­inn, á fundi með trún­að­ar­mönn­um, að vinnsla á botn­fisk­vinnslu yrði aflögð á Akra­nesi. Botn­fisk­vinnslan yrði sam­einuð vinnslu félags­ins í Reykja­vík frá og með 1. sept­em­ber. Þetta leiddi til þess að 86 manns var sagt upp störf­um. Í til­kynn­ingu vegna þess kom fram að sam­tímis yrði „starfs­­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­­ur­­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­­fólki sem þess óskar starf við hæfi.“

Þar sagði jafn­­framt að starfs­­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi muni fá aðstoð við atvinn­u­­leit á vegum fyr­ir­tæks­is­ins. 

Auglýsing

HB Grandi rekur einnig upp­­­sjá­v­­­ar­vinnslu, fiski­­mjöls­verk­smiðju og dótt­­ur­­fé­lögin Norð­an­­fisk og Vignir G. Jóns­­son á Akra­­nesi. Félagið agði í vor að það myndi leggja kraft í að efla þessar rekstr­­ar­ein­ingar og full­vinnslu sjá­v­­­ar­af­­urða á Akra­­nesi.

Ekki kemur fram í til­kynn­ingu HB Granda hversu mörg störf verði til hjá Ísfiski þegar starf­semi hefst að nýju í bol­fisksvinnslu­hús­in­u. 

Persónuvernd segir Báru hafa brotið gegn lögum með upptöku
Stjórn Persónuverndar hefur komist að því að Bára Halldórsdóttir hafi brotið gegn lögum um persónuvernd, með upptöku sinni á spjalli Alþingismanna á Klaustur bar.
Kjarninn 22. maí 2019
Kærkomin vaxtalækkun - Frekari vaxtalækkun í pípunum?
Það kom ekki á óvart að meginvextir Seðlabanka Íslands hafi lækkað í morgun. Nú er spurningin: verður gengið enn lengra?
Kjarninn 22. maí 2019
Tveir landsréttardómarar sækja um embætti landsréttardómara
Þrír þeirra sem sækja um stöðu Landsréttardómara eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður Á. Andersen fjarlægði af lista sem hæfisnefnd hafði lagt fyrir. Tveir aðrir umsækjendur eru á meðal þeirra fjögurra sem Sigríður bætti á listann.
Kjarninn 22. maí 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Nemendur beita kennara ofbeldi
Kjarninn 22. maí 2019
Aðsókn í listkennsludeild LHÍ eykst um ríflega 120 prósent
Aðsókn í listkennsludeild Listaháskóla Íslands jókst um ríflega 120 prósent á milli áranna 2018 og 2019 en nú standa yfir inntökuviðtöl við deildina.
Kjarninn 22. maí 2019
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling kallar eftir ábendingum um vanefndir
Efling hefur fengið ábendingar um að fyrirtæki hafi brugðist við launahækkunum í nýjum kjarasamningi með því að taka af starfsfólki bónusa, aukagreiðslur og ýmis konar hlunnindi. Félagið kallar eftir frekari ábendingum frá félagsmönnum um slíkar aðgerðir.
Kjarninn 22. maí 2019
Katrín Jakobsdóttir
„Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Forsætisráðherra segir að líkamar kvenna séu dregnir inn í pólitíska umræðu með hætti sem ætti að heyra sögunni til og grafið sé undan fyrri sigrum í baráttu kvenna fyrir yfirráðum yfir sínum eigin líkama.
Kjarninn 22. maí 2019
Ástráður Haraldsson
Ástráður meðal umsækjenda um stöðu landsréttardómara
Ástráður Haraldsson, héraðsdómari, er á meðal þeirra sem sóttu um lausa stöðu landsréttardómara, en umsóknarfrestur rann út síðastliðinn mánudag.
Kjarninn 22. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent