Bolfiskvinnsla verður haldið áfram á Akranesi

HB Grandi hefur selt bolfisksvinnsluhús sitt á Akranesi fyrir 340 milljónir króna. Vinna mun hefjast í húsinu að nýju í byrjun næsta árs.

HB Grandi
Auglýsing

HB Grandi hf. hefur selt Ísfiski hf. bol­fisk­vinnslu­hús sitt að Báru­götu 8-10 á Akra­nesi. Sölu­verð húss­ins og hluta af vinnslu­línu er 340 millj­ónir króna. Ísfiskur mun hefja bol­fisk­vinnslu í hús­inu á Akra­nesi í byrjun næsta árs. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá HB Granda til Kaup­hallar Íslands. 

HB Grandi til­kynnti það 11. maí síð­ast­lið­inn, á fundi með trún­að­ar­mönn­um, að vinnsla á botn­fisk­vinnslu yrði aflögð á Akra­nesi. Botn­fisk­vinnslan yrði sam­einuð vinnslu félags­ins í Reykja­vík frá og með 1. sept­em­ber. Þetta leiddi til þess að 86 manns var sagt upp störf­um. Í til­kynn­ingu vegna þess kom fram að sam­tímis yrði „starfs­­fólki boðið að sækja um önnur störf hjá HB Granda og dótt­­ur­­fé­lögum í Reykja­vík og á Akra­­nesi. Vonir standa til að hægt verði að bjóða öllu starfs­­fólki sem þess óskar starf við hæfi.“

Þar sagði jafn­­framt að starfs­­fólk sem ekki fær vinnu við hæfi muni fá aðstoð við atvinn­u­­leit á vegum fyr­ir­tæks­is­ins. 

Auglýsing

HB Grandi rekur einnig upp­­­sjá­v­­­ar­vinnslu, fiski­­mjöls­verk­smiðju og dótt­­ur­­fé­lögin Norð­an­­fisk og Vignir G. Jóns­­son á Akra­­nesi. Félagið agði í vor að það myndi leggja kraft í að efla þessar rekstr­­ar­ein­ingar og full­vinnslu sjá­v­­­ar­af­­urða á Akra­­nesi.

Ekki kemur fram í til­kynn­ingu HB Granda hversu mörg störf verði til hjá Ísfiski þegar starf­semi hefst að nýju í bol­fisksvinnslu­hús­in­u. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent