Karen réð sig til United Silicon eftir að hafa hafnað RÚV

Karen Kjartansdóttir, sem búið var að ráða til að stýra Morgunútvarpi Rásar 2, hætti við á síðustu stundu vegna persónulegra ástæðna. Í gær var tilkynnt um ráðningu hennar sem talsmanns United Silicon.

Karen Kjartansdóttir RÚV
Auglýsing

United Sil­icon til­kynnti í gær að fyr­ir­tækið hefði ráðið Karen Kjart­ans­dóttur til að sinna hlut­verki tals­manns síns næstu mán­uði. Þetta kom fram í til­kynn­ingu frá United Sil­icon þar sem einnig var greint frá því að fyr­ir­tækið hefði fengið þriggja mán­aða fram­leng­ingu á greiðslu­stöðvun sinni, sem stendur nú yfir til byrjun des­em­ber. Starf­semi United Sil­icon er sem stendur stopp og verður ekki hleypt aftur af stað fyrr en að skil­yrði Umhverf­is­stofn­unar um starf­sem­ina verða upp­fyllt.

Kjarn­inn greindi frá því í ágúst að Karen hefði verið ráðin sem einn umsjón­ar­manna Morg­un­út­varps­ins á Rás 2. Hún átti að stýra þætt­inum ásamt Sig­mari Guð­munds­syni og tækni­mann­inum Atla Má Stein­ars­syni.

Í síð­ustu viku sendi RÚV hins vegar frá sér til­kynn­ingu þar sem fram kom að Sig­ríður Dögg Auð­uns­dótt­ir, sem starfað hefur á Frétta­­stofu RÚV frá því fyrr á þessu ári, hefði verið ráðin nýr dag­­skrár­­gerð­­ar­­maður í Morg­un­út­­varp Rásar 2. Sig­ríður Dögg vann um nokk­­urra ára skeið á Frétta­­blað­inu og var rit­­stjóri Frétta­­tím­ans áður en hún hóf störf á Frétta­­stofu RÚV. Í til­­kynn­ingu frá RÚV sagði einnig að ráðn­­ing Karenar hafi gengið til baka eftir að hún óskaði eftir því af per­­són­u­­legum ástæð­­um.

Auglýsing

Í frétta­til­kynn­ingu frá United Sil­icon, sem var send út í gær, sagði að stjórn fyr­ir­tæk­is­ins hefði „fengið Karen Kjart­ans­dóttur til að sinna hlut­verki tals­manns fyr­ir­tæk­is­ins næstu mán­uði. Hún hefur mikla reynslu af fjöl­miðl­um, var sam­skipta­stjóri Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi á árunum 2013-2016 og hefur á þessu ári unnið á ráð­gjafa­stof­unni Aton. Þá hefur stjórnin fengið Kristin Bjarna­son hrl. til ráð­gjafar fyrir félag­ið.  Krist­inn er einn reynd­asti lög­maður lands­ins í störfum fyrir fyr­ir­tæki í greiðslu­stöðvun og nauða­samn­ings­um­leit­un­um.“

Karen segir sjálf í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag að hún sé þakk­lát RÚV fyrir að hafa viljað fá hana til starfa. Henni þyki einnig afar leitt að hafa þurft að hafna góðu starfstil­boði og að hún muni eflaust sjá eftir þeirri ákvörð­un. „Hins vegar virð­ist engin hörgull á hæfi­leika­fólki þarna upp í Efsta­leiti. Þótt mér þyki fá störf jafn mik­il­væg í nokkru sam­fé­lagi og vel unnin verk innan fjöl­miðl­unar þótti mér sú reynsla og inn­sýn sem verk­efni innan United Sil­icon þess eðlis að ég ákvað að afþakka gott boð og þakka sýndan skiln­ing á ákvörðun minni. Takk takk. Ég hlakka svo til áskor­anna næstu mán­aða, og kvíði þeim um leið.“

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
McDonald's á Íslandi lokaði árið 2009.
Táknræn staða McDonald's á Íslandi kom aftur í ljós í hruninu
Prófessor í mannfræði við Háskóla Íslands segir að Íslendingar hafi lengi verið mjög upptekið af því hvernig fjallað er um land og þjóð utan landsteinanna og að lokun McDonald's hafi verið enn ein niðurlægingin á alþjóðavettvangi.
Kjarninn 14. október 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Konur í fangelsum
Kjarninn 14. október 2019
Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs sem á í Morgunblaðinu með neikvætt eigið fé upp á 239 milljónir
Félagið sem heldur utan um eignarhald oddvita Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík í útgáfufélagi Morgunblaðsins skuldar 360,5 milljónir króna en metur einu eign sina á 121,5 milljónir króna.
Kjarninn 14. október 2019
Þrátt fyrir að ellefu ár séu liðin frá því að Kaupþing fór á hausinn þá er bankinn samt sem áður ekki hættur að skila þeim sem vinna að eftirmálum þess þrots digrum launagreiðslum.
17 starfsmenn Kaupþings fengu 3,5 milljarða í laun í fyrra
Stjórn Kaupþings, sem telur fjóra til fimm einstaklinga, fékk 1,2 milljarð króna í laun á árinu 2018. Aðrir starfsmenn fengu líka verulega vel greitt. Meðalgreiðsla til starfsmanns var 17,4 milljónir króna á mánuði, sem eru margföld árslaun meðalmanns.
Kjarninn 14. október 2019
Þeir sem búa lengi erlendis missa kosningarétt og Kosningastofnun verður til
Umfangsmiklar breytingar eru í farvatninu á kosningalögum hérlendis. Nýjar stofnanir gætu orðið til, kosningaathöfnin sjálf gæti breyst, ákveðnum kosningum gæti verið flýtt og þeir sem hafa búið lengi samfleytt í útlöndum gætu misst kosningarétt sinn.
Kjarninn 14. október 2019
Eiríkur Ragnarsson
Yo yo: Verðbólga er kúl – lesið þessa grein
Kjarninn 13. október 2019
Guðmundur Halldór Björnsson
Dauðafæri fyrir íslensk fyrirtæki að ná auknum árangri?
Kjarninn 13. október 2019
Gagnrýna tækni sem ætlað er að hreinsa plast úr hafinu
Margir vonuðust til þess að nýstárleg aðferð frá fyrirtækinu Ocean Cleanup gæti nýst í baráttunni gegn plastmengun í hafinu. Vísindamenn hafa hins vegar gagnrýnt aðferðina harðlega vegna þeirra áhrifa sem hreinsunin hefur á lífverur sem festast í tækinu.
Kjarninn 13. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent