Stuðningur við flóttamenn tvöfaldaður

Stjórnvöld ætla sér að styðja verulega við málaflokk sem tengist flóttamönnum. Stuðningur við þá verður aukinn, og fleiri koma til landsins.

7DM_9961_raw_1804.JPG
Auglýsing

Útgjöld til mót­töku flótta­manna og hæl­is­leit­enda sem veitt er hæli hér á landi munu meira en tvö­fald­ast á næsta ári. Fer upp­hæðin úr 150 millj­ónum í 410 millj­ón­ir, að þvi er fram kemur í Frétta­blað­inu í dag„Það er verið að auka veru­lega áhersl­una á mála­flokk­inn. Þar er bæði aukin mót­taka kvótaflótta­manna á milli ára en ekki er síður verið að verja fjár­magni til þess að bæta frekar mót­tökur þeirra sem hér fá hæl­i,“ segir Þor­steinn Víglunds­son vel­ferð­ar­ráð­herra í við­tali við blað­ið.

Mark­miðið sé, að því er fram kemur hjá Þor­steini, að sam­ræma betur þá þjón­ustu, sem veitt er þeim sem fá hæli hér á landi, við þá þjón­ustu sem kvótaflótta­mönnum er veitt þegar kemur að hús­næð­is­leit, atvinnu­leit og öðrum úrræð­u­m. 

Sú verka­skipt­ing er höfð meðal ráðu­neyta í mál­efnum inn­flytj­enda og hæl­is­leit­enda að dóms­mála­ráðu­neytið er ábyrgt fyrir Útlend­inga­stofnun og ákvörðun um það hverjir fá hér hæli og hverjir ekki. En í mál­efnum kvótaflótta­manna marka utan­rík­is­ráðu­neytið og vel­ferð­ar­ráðu­neytið stefn­una, hversu margir flótta­menn koma og hvaðan þeir koma. Eins og fram kom í til­kynn­ingu frá vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu í síð­ustu viku hefur sú stefna verið mörkuð fyrir næsta ár. Tekið verður á móti 50 flótta­mönn­um, einkum fólki frá Sýr­landi og hinsegin flótta­mönn­um.

Auglýsing

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent