Stuðningur við flóttamenn tvöfaldaður

Stjórnvöld ætla sér að styðja verulega við málaflokk sem tengist flóttamönnum. Stuðningur við þá verður aukinn, og fleiri koma til landsins.

7DM_9961_raw_1804.JPG
Auglýsing

Útgjöld til mót­töku flótta­manna og hæl­is­leit­enda sem veitt er hæli hér á landi munu meira en tvö­fald­ast á næsta ári. Fer upp­hæðin úr 150 millj­ónum í 410 millj­ón­ir, að þvi er fram kemur í Frétta­blað­inu í dag„Það er verið að auka veru­lega áhersl­una á mála­flokk­inn. Þar er bæði aukin mót­taka kvótaflótta­manna á milli ára en ekki er síður verið að verja fjár­magni til þess að bæta frekar mót­tökur þeirra sem hér fá hæl­i,“ segir Þor­steinn Víglunds­son vel­ferð­ar­ráð­herra í við­tali við blað­ið.

Mark­miðið sé, að því er fram kemur hjá Þor­steini, að sam­ræma betur þá þjón­ustu, sem veitt er þeim sem fá hæli hér á landi, við þá þjón­ustu sem kvótaflótta­mönnum er veitt þegar kemur að hús­næð­is­leit, atvinnu­leit og öðrum úrræð­u­m. 

Sú verka­skipt­ing er höfð meðal ráðu­neyta í mál­efnum inn­flytj­enda og hæl­is­leit­enda að dóms­mála­ráðu­neytið er ábyrgt fyrir Útlend­inga­stofnun og ákvörðun um það hverjir fá hér hæli og hverjir ekki. En í mál­efnum kvótaflótta­manna marka utan­rík­is­ráðu­neytið og vel­ferð­ar­ráðu­neytið stefn­una, hversu margir flótta­menn koma og hvaðan þeir koma. Eins og fram kom í til­kynn­ingu frá vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu í síð­ustu viku hefur sú stefna verið mörkuð fyrir næsta ár. Tekið verður á móti 50 flótta­mönn­um, einkum fólki frá Sýr­landi og hinsegin flótta­mönn­um.

Auglýsing

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Samninganefnd starfsgreinasambandsins.
Starfsgreinasambandið nær samkomulagi við ríkið um nýjan kjarasamning
Starfsgreinasambandið og ríkið náðu í gær saman um útlínur á nýjum kjarasamningi á fundi hjá ríkissáttarsemjara.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Efling fordæmir Dag fyrir að vilja ekki eiga samtal við sig
Efling segir borgarstjórann í Reykjavík tala niður kjara- og réttlætisbaráttu félagsins. Framsetning hans á tilboðum Reykjavíkurborgar um launahækkanir til félagsmanna Eflingar sé í þeim „tilgangi að fegra mögur tilboð borgarinnar.“
Kjarninn 20. febrúar 2020
Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Verkföll hjá BSRB hefjast að óbreyttu í byrjun mars
Verkföllin munu hafa mikil áhrif á almannaþjónustuna enda munu þau ná til starfsfólks í heilbrigðisþjónustunni, þar með talið á Landspítalanum, og í skólum, leikskólum og á frístundaheimilum.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Hillur verslana eru í dag fullar af fersku brauði.
Uppþot vegna brauðsins stormur í vatnsglasi
„Hvenær verður næst brauð viðvörun?“ „Brauð er búið í borginni, líka hvíta brauðið. Fólk ætlar greinilega að leyfa sér þessar síðustu klukkustundir á jörðu.“ Þeir voru margir brandararnir sem fuku í sprengilægðinni í síðustu viku.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Traust almennings á dómstólum
Auður Jónsdóttir rithöfundur hitti gamalreyndan lögmann, Ragnar Aðalsteinsson, til að ræða hið svokallaða Landsréttarmál en það vekur upp áleitnar spurningar.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent