Framlög til Persónuverndar tvöfölduð

Í tæknivæddum heimi eru mál sem varða persónufrelsi og meðferð persónuupplýsinga sífellt að verða umfangsmeiri.

FAcebook
Auglýsing

Fram­lög til Per­sónu­verndar munu tæp­lega tvö­fald­ast á næsta ári, sam­kvæmt nýfram­lögðu fjár­laga­frum­varpi. Fjár­fram­lög til stofn­un­ar­innar fara úr 117,3 millj­ónum á þessu ári í 209 millj­ónir á næsta ári.

Ástæðan fyrir þess­ari hækkun er meðal ann­ars breytt og umfangs­meira hlut­verkt Per­sónu­verndar vegna breyt­ingar á Evr­ópu­lög­gjöf sem varðar per­sónu­vernd­ar­mál og með­ferð per­sónu­upp­lýs­inga. Sam­kvæmt lög­gjöf­inni munu fyr­ir­tæki og stofn­unar þurfa að til­efna svo­nefndan per­sónu­vernd­ar­full­trúa, og mun Per­sónu­vernd ann­ast und­ir­bún­ing og fræðslu­starf vegna þess­ara miklu breyt­inga sem eru í far­vatn­inu.

Þá kemur fram í upp­lýs­ingum með fjár­laga­frum­varp­inu að fjölga þurfi starfs­mönnum Per­sónu­verndar umtals­vert til að anna þeim störfum breytt lög­gjöf kallar á.

Auglýsing

Rík­­is­­sjóður verður rek­inn með 44 millj­­arða króna afgangi á næsta ári sam­­kvæmt fjár­­laga­frum­varpi árs­ins 2018 sem var kynnt í gær­morg­un. Afgangur fyrir vexti verður 104 millj­­arðar króna en rík­­is­­sjóður mun greiða 73 millj­­arða króna í vexti á árinu 2018, sam­kvæmt frum­varp­inu.

Á móti hefur ríkið einnig vaxta­­tekjur upp á 12 millj­­arða króna. Alls verða tekur rík­­is­­sjóðs 834 millj­­arðar króna en gjöld 790 millj­­arðar króna. Þar kemur einnig fram að ferða­­þjón­usta fari í almennt þrep virð­is­auka­skatts í jan­úar 2019, en áður hafði verið gert ráð fyrir að það myndi ger­­ast um mitt næsta ár. Á sama tíma mun almenna virð­is­auka­skatts­­þrepið lækka úr 24 pró­­sentum í 22,5 pró­­sent.

Á meðal helstu áherslu­­mála í fjár­­laga­frum­varp­inu eru að tekju­­trygg­ing hækk­­­ar, stofn­­styrkir til bygg­ingar almennra íbúða verða þrír millj­­arðar króna og stuðn­­ingur við fyrstu íbúð­­ar­­kaup verður festur í sessi. Hæstu greiðslur í fæð­ing­­ar­or­lofi munu hækka úr 500 í 520 þús­und krónur og fram­lög vegna mót­­töku flótta­­manna verða þre­­föld­uð.

Í til­­kynn­ingu segir að hugað verði sér­­stak­­lega að geð­heil­brigð­is­­málum í kerf­inu og að bygg­ing nýs Land­­spít­­ala muni hefj­­ast á seinni hluta árs­ins 2018 þegar vinna við með­­­ferða­kjarna við Hring­braut hefst. Fram­lög til bygg­ingar spít­­al­ans munu verða 2,8 millj­­arðar króna á næsta ári og alls munu heil­brigð­is- og vel­­ferð­­ar­út­­­gjöld hækka um 4,6 pró­­sent umfram launa- og verð­lags­­þró­un.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Daníelsson
Ósvífinn endurupptökudómur
Kjarninn 5. október 2022
Samkeppniseftirlitinu falið að kortleggja stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi
Matvælaráðuneytið mun fá skýrslu um stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi afhenta fyrir lok næsta árs. Þar verða eignatengsl sjávarútvegsfyrirtækja sem hafa fengið ákveðið umfang aflaheimilda úthlutað, og áhrifavald eigenda þeirra, kortlögð.
Kjarninn 5. október 2022
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent