Sjálfstæðisflokkur í tveggja flokka stjórn með sjálfum sér

Benedikt Jóhannesson, fjármálaráðherra og formaður Viðreisnar, segir að Sjálfstæðisflokkurinn sé farinn að sýna að hann flýji frá ábyrgð.

Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisnar og fjár­mála­ráð­herra, segir að það sjá­ist þess glögg merki nú, að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn flýji ábyrgð þegar á reyn­i. 

Á Face­book síðu sinni deilir hann frétt frá mbl.is, þar sem Páll Magn­ús­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að það hafi ekki staðið til að sam­þykkja óbreytt fjár­laga­frum­varp. 

Bene­dikt segir að Páll sé með þessu í reynd, að koma í bakið á for­manni sín­um, Bjarna Bene­dikts­syni. „Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn sem kennir sig við ábyrgð og stöð­ug­leika notar fyrsta tæki­færi til þess að flýja frá ábyrgð.

Auglýsing

Í raun er Páll hér að koma í bakið á for­manni sínum og vissu­lega urðum við vör við að ekki var nóg að ganga frá samn­ingum við Bjarna heldur er Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn klof­inn í mörgum málum og semja þurfti sér­stak­lega við ákveð­inn hóp.

Bjarna verður tíð­rætt um þörf­ina á tveggja flokka rík­is­stjórn, en eina tveggja flokka stjórnin sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn getur tekið þátt í er ef hann er einn í rík­is­stjórn,“ segir Bene­dikt. 

Eins og kunn­ugt er verður kosið 28. októ­ber. Sam­kvæmt kosn­inga­spá.is, sem hefur verið í sam­starfi við Kjarn­ann í und­an­förnum kosn­ing­um, þá eru Vinstri græn stærsti flokkur lands­ins um þessar mund­ir, með 24,5 pró­sent fylgi. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn kemur þar á eftir með 24 pró­sent fylg­i. 

Píratar mæl­ast með 12,1 pró­sent, Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn 10,7 pró­sent, Flokkur fólks­ins 9,6 pró­sent, Sam­fylk­ingin 7,9 pró­sent og Við­reisn 5,5 pró­sent. Aðrir flokkar fá minna en 5 pró­sent, þar á meðal Björt fram­tíð, og ná ekki manni inn á þing.

Norska hagkerfið finnur fyrir viðskiptastríði Bandaríkjanna við Rússland, Evrópusambandið og Kína.
Tollastríðið lækkar olíuverð og norsku krónuna
Tollastríð Bandaríkjanna við helstu viðskiptaþjóðir þeirra hefur leitt til lægri verðs á hrávörum sem og veikingu á gengis norsku krónunnar.
Kjarninn 23. júlí 2018
Færri nota innanlandsflug
Um 8 þúsund færri farþegar fóru um flugvelli landsins á fyrri helmingi þessa árs, aðra en Keflavíkurflugvöll, en á sama tímabili í fyrra. Rúmlega 377 þúsund farþegar fóru um flugvelli landsins á þessum tíma.
Kjarninn 23. júlí 2018
Sumarútsölur ná að draga vísitöluna niður og halda henni óbreyttri milli mánaða.
Mikil hækkun á flugmiðum annan mánuðinn í röð
Flugfargjöld hækkuðu um 23% milli júní og júlí, í kjölfar 15,2% mánuðinn á undan. Samhliða verðlækkun á fötum og skóm hélst vísitalan þó nær óbreytt í júlí , en 12 mánaða verðbólga mælist í 2,7 prósentum.
Kjarninn 23. júlí 2018
Calle De Alcalá í Madríd, höfuðborg Spánar.
Nær 40% Spánverja á móti lýðræði
Tæplega fjórir af hverjum tíu Spánverjum og 35% Bandaríkjamanna eru hlynntir ólýðræðislegu stjórnarfyrirkomulagi með sterkum leiðtoga.
Kjarninn 23. júlí 2018
Hótanir á Twitter
Donald Trump forseti Bandaríkjanna fór mikinn á Twitter í nótt, eins og oft áður, og hótaði Írönum öllu illu.
Kjarninn 23. júlí 2018
Þórarinn Snorri Sigurgeirsson
22. júlí
Kjarninn 22. júlí 2018
Birgir Hermannsson
Klúður Steingríms J. Sigfússonar
Kjarninn 22. júlí 2018
Bás hjá frambjóðanda Danska þjóðarflokksins
10 staðreyndir um Dansk Folkeparti
Danski þingflokksforsetinn Pia Kjærsgaard hefur verið áberandi í umræðunni í síðustu viku vegna hlutverks hennar á fullveldishátíðinni. Pia er þekktust fyrir tengingu sína við flokkinn Dansk Folkeparti, en Kjarninn tók saman tíu staðreyndir um hann.
Kjarninn 22. júlí 2018
Meira úr sama flokkiInnlent