Sjálfstæðisflokkur í tveggja flokka stjórn með sjálfum sér

Benedikt Jóhannesson, fjármálaráðherra og formaður Viðreisnar, segir að Sjálfstæðisflokkurinn sé farinn að sýna að hann flýji frá ábyrgð.

Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisnar og fjár­mála­ráð­herra, segir að það sjá­ist þess glögg merki nú, að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn flýji ábyrgð þegar á reyn­i. 

Á Face­book síðu sinni deilir hann frétt frá mbl.is, þar sem Páll Magn­ús­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að það hafi ekki staðið til að sam­þykkja óbreytt fjár­laga­frum­varp. 

Bene­dikt segir að Páll sé með þessu í reynd, að koma í bakið á for­manni sín­um, Bjarna Bene­dikts­syni. „Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn sem kennir sig við ábyrgð og stöð­ug­leika notar fyrsta tæki­færi til þess að flýja frá ábyrgð.

Auglýsing

Í raun er Páll hér að koma í bakið á for­manni sínum og vissu­lega urðum við vör við að ekki var nóg að ganga frá samn­ingum við Bjarna heldur er Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn klof­inn í mörgum málum og semja þurfti sér­stak­lega við ákveð­inn hóp.

Bjarna verður tíð­rætt um þörf­ina á tveggja flokka rík­is­stjórn, en eina tveggja flokka stjórnin sem Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn getur tekið þátt í er ef hann er einn í rík­is­stjórn,“ segir Bene­dikt. 

Eins og kunn­ugt er verður kosið 28. októ­ber. Sam­kvæmt kosn­inga­spá.is, sem hefur verið í sam­starfi við Kjarn­ann í und­an­förnum kosn­ing­um, þá eru Vinstri græn stærsti flokkur lands­ins um þessar mund­ir, með 24,5 pró­sent fylgi. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn kemur þar á eftir með 24 pró­sent fylg­i. 

Píratar mæl­ast með 12,1 pró­sent, Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn 10,7 pró­sent, Flokkur fólks­ins 9,6 pró­sent, Sam­fylk­ingin 7,9 pró­sent og Við­reisn 5,5 pró­sent. Aðrir flokkar fá minna en 5 pró­sent, þar á meðal Björt fram­tíð, og ná ekki manni inn á þing.

Meira úr sama flokkiInnlent