Sigmundur Davíð hættir í Framsóknarflokknum og stofnar nýtt framboð

Fyrrverandi formaður Framsóknarflokksins er hættur í flokknum og ætlar að bjóða sig fram undir merkjum nýs flokks.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson á spjalli í þingsal.
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson á spjalli í þingsal.
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, þing­maður og fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, hefur ákveðið að segja skilið við flokk­inn og stofna nýtt stjórn­mála­afl. Sig­mundur Davíð segir inn­an­flokksá­tök og ítrek­aðar til­raunir til þess að koma sér frá sé ástæða þess að hann tekur þessa ákvörðun nú.

Í löngum pistli á vef­síðu sinni, Sig­mund­ur­da­vid.is, greinir Sig­mundur frá þessu. Hann seg­ist hafa staðið frammi fyrir tveimur val­kostum þegar boðað var til nýrra kosn­inga. Annar kost­ur­inn var að berj­ast áfram fyrir sæti sínu í Norð­aust­ur­kjör­dæmi, þar sem Þór­unn Egils­dóttir sæk­ist eftir efsta sæti fram­boðs­listan og þurfa svo að sitja í smáum þing­flokki eftir kosn­ing­arn­ar.

Hinn kost­inn hafi hann talið álit­legri en sá er að „vinna að myndun nýs stjórn­mála­afls með fólki sem er reiðu­búið að starfa á sömu for­sendum og við leit­uð­umst við að gera frá 2009 til 2016“.

Auglýsing

Nýja stjórn­mála­aflið sem Sig­mundur Davíð hygg­ist stofna á að veita stöð­ug­leikga og staðið vörð um hefð­bundin grunn­gildi. „Þannig er hægt að mynda hreyf­ingu sem fylgir þeirri rót­tæku rök­hyggju sem Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn stóð fyrir á und­an­förnum árum og var að mínu mati stofn­aður um,“ skrifar Simg­und­ur. „Slíkt afl mun geta haldið áfram þeirri vinnu sem við vorum langt komin með árið 2016.“

Flokkur hans hygg­ist bjóða fram í Alþing­is­kosn­ing­unum 28. októ­ber næst­kom­andi.

Í pistl­inum rekur Sig­mundur Davíð hvernig öfl innan Fram­sókn­ar­flokks­ins reyndu ítrekað að bola honum í burtu eða „grafa undan hon­um“. Þar hafi Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður í flokknum þegar Sig­mundur var for­maður og núver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, farið fremstur í flokki.

Gunnar Bragi Sveins­son og Sig­mundur Davíð höfðu báðir fengið mót­fram­boð á fram­boðs­lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­vest­ur­kjör­dæmi og Norð­aust­ur­kjör­dæmi fyrir kosn­ing­arnar í ár. Báðir hafa vermt efsta sæti þess­ara lista und­an­farin kjör­tíma­bil. Engar fregnir hafa enn borist af því hvort Gunnar Bragi hygg­ist ganga til liðs við Sig­mund Dav­íð.

Í morgun var greint frá því að Björn Ingi Hrafns­son, fjöl­miðla­maður og fyrr­ver­andi borg­ar­full­trúi Fram­sókn­ar­flokks­ins, ynni að stofnun nýs stjórn­mála­flokks, Sam­vinnu­flokk­inn. Í sam­tali við fjöl­miðla segir Björn Ingi að þar verði í fram­boði fyrr­ver­andi þing­menn ann­arra flokka og hugs­an­lega núver­andi þing­menn ann­ara flokka. Ekk­ert er fjallað um „Sam­vinnu­flokk­inn“ í pistli Sig­mundar Dav­íðs eða um Sig­mund Davíð í fréttum af Sam­vinnu­flokkn­um. Þó má gera ráð fyrir að stjórn­mála­afl Sig­mundar sé einmitt Sam­vinnu­flokk­ur­inn.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Páll Hermannsson
Sundabraut og Sundahöfn
Kjarninn 22. nóvember 2019
Samruninn bjargaði Hringbraut frá þroti
Hringbraut var á leið í þrot og því bjargaði samnruninn við Torg, útgáfufélags Fréttablaðsins, því sem bjargað varð.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Kraumandi óánægja hjá starfsfólki Hafró
Starfsfólk Hafrannsóknarstofnunar hefur miklar áhyggjur af því að hagræðing hjá stofnuninni muni höggva í kjarnastarfsemi stofnunarinnar.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Þóra Sveinsdóttir
Eru konur kannski menn?
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ilia Shumanov
Hægt að lágmarkað skaðann vegna peningaþvættis með ákveðnum skrefum
Aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International mun á umræðufundi í dag fjalla um hvernig alþjóð­legir hringir séu oft­ast einu skrefi á undan yfir­völdum og hvert hlut­verk milli­liða sé í pen­ingaþvætti.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent