Sigmundur Davíð hættir í Framsóknarflokknum og stofnar nýtt framboð

Fyrrverandi formaður Framsóknarflokksins er hættur í flokknum og ætlar að bjóða sig fram undir merkjum nýs flokks.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson á spjalli í þingsal.
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson á spjalli í þingsal.
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, þing­maður og fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, hefur ákveðið að segja skilið við flokk­inn og stofna nýtt stjórn­mála­afl. Sig­mundur Davíð segir inn­an­flokksá­tök og ítrek­aðar til­raunir til þess að koma sér frá sé ástæða þess að hann tekur þessa ákvörðun nú.

Í löngum pistli á vef­síðu sinni, Sig­mund­ur­da­vid.is, greinir Sig­mundur frá þessu. Hann seg­ist hafa staðið frammi fyrir tveimur val­kostum þegar boðað var til nýrra kosn­inga. Annar kost­ur­inn var að berj­ast áfram fyrir sæti sínu í Norð­aust­ur­kjör­dæmi, þar sem Þór­unn Egils­dóttir sæk­ist eftir efsta sæti fram­boðs­listan og þurfa svo að sitja í smáum þing­flokki eftir kosn­ing­arn­ar.

Hinn kost­inn hafi hann talið álit­legri en sá er að „vinna að myndun nýs stjórn­mála­afls með fólki sem er reiðu­búið að starfa á sömu for­sendum og við leit­uð­umst við að gera frá 2009 til 2016“.

Auglýsing

Nýja stjórn­mála­aflið sem Sig­mundur Davíð hygg­ist stofna á að veita stöð­ug­leikga og staðið vörð um hefð­bundin grunn­gildi. „Þannig er hægt að mynda hreyf­ingu sem fylgir þeirri rót­tæku rök­hyggju sem Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn stóð fyrir á und­an­förnum árum og var að mínu mati stofn­aður um,“ skrifar Simg­und­ur. „Slíkt afl mun geta haldið áfram þeirri vinnu sem við vorum langt komin með árið 2016.“

Flokkur hans hygg­ist bjóða fram í Alþing­is­kosn­ing­unum 28. októ­ber næst­kom­andi.

Í pistl­inum rekur Sig­mundur Davíð hvernig öfl innan Fram­sókn­ar­flokks­ins reyndu ítrekað að bola honum í burtu eða „grafa undan hon­um“. Þar hafi Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður í flokknum þegar Sig­mundur var for­maður og núver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, farið fremstur í flokki.

Gunnar Bragi Sveins­son og Sig­mundur Davíð höfðu báðir fengið mót­fram­boð á fram­boðs­lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­vest­ur­kjör­dæmi og Norð­aust­ur­kjör­dæmi fyrir kosn­ing­arnar í ár. Báðir hafa vermt efsta sæti þess­ara lista und­an­farin kjör­tíma­bil. Engar fregnir hafa enn borist af því hvort Gunnar Bragi hygg­ist ganga til liðs við Sig­mund Dav­íð.

Í morgun var greint frá því að Björn Ingi Hrafns­son, fjöl­miðla­maður og fyrr­ver­andi borg­ar­full­trúi Fram­sókn­ar­flokks­ins, ynni að stofnun nýs stjórn­mála­flokks, Sam­vinnu­flokk­inn. Í sam­tali við fjöl­miðla segir Björn Ingi að þar verði í fram­boði fyrr­ver­andi þing­menn ann­arra flokka og hugs­an­lega núver­andi þing­menn ann­ara flokka. Ekk­ert er fjallað um „Sam­vinnu­flokk­inn“ í pistli Sig­mundar Dav­íðs eða um Sig­mund Davíð í fréttum af Sam­vinnu­flokkn­um. Þó má gera ráð fyrir að stjórn­mála­afl Sig­mundar sé einmitt Sam­vinnu­flokk­ur­inn.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent