Birgir leiðir fyrir Miðflokkinn í Suðurkjördæmi

Fyrrverandi varaþingmaður Framsóknarflokksins mun leiða lista Miðflokksins í Suðurkjördæmi. Hann er sérfræðingur í alþjóðasamskiptum og guðfræðingur.

Fastlega er búist við því að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson muni leiða sitt hvort kjördæmið fyrir Miðflokkinn í komandi kosningum. Ekki hefur verið tilkynnt um hvar þeir muni fara fram.
Fastlega er búist við því að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Gunnar Bragi Sveinsson muni leiða sitt hvort kjördæmið fyrir Miðflokkinn í komandi kosningum. Ekki hefur verið tilkynnt um hvar þeir muni fara fram.
Auglýsing

Birgir Þór­ar­ins­son sér­fræð­ingur í alþjóða­sam­skiptum og guð­fræð­ingur mun leiða lista Mið­flokks­ins í Suð­ur­kjör­dæmi í kom­andi alþing­is­kosn­ing­um. Hann er annar odd­viti flokks­ins sem hefur verið kynntur en fyrir helgi var greint frá því að Berg­þór Óla­son, fram­kvæmda­stjóri á Akra­nesi og áður virkur Sjálf­stæð­is­maður til margra ára, myndi leiða lista flokks­ins í Norð­vest­ur­kjör­dæmi. Berg­þór var um tíma aðstoð­ar­maður Sturlu Böðv­ars­sonar þegar hann var sam­göngu­ráð­herra. 

Birgir Þórarinsson.Í til­kynn­ingu kemur fram að Birgir hafi áður starfað við yfir­stjórn UNRWA, flótta­manna­hjálp Sam­ein­uðu þjóð­anna fyrir Palest­ínu­menn, í Mið-Aust­ur­lönd­um. Hann hefur sinnt verk­efnum á vegum utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins, var vara­þing­maður fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn í Suð­ur­kjör­dæmi 2009-2013 og sat í sveit­ar­stjórn sveit­ar­fé­lags­ins Voga. Auk þess hefur hann rekið ferða­þjón­ustu um ára­bil.  

Birgir er með meist­ara­próf í alþjóða­sam­skiptum og utan­rík­is­þjón­ustu (MIS) frá Amer­ican Uni­versity, Was­hington D.C. í Banda­ríkj­un­um, með áherslu á hags­muna­gæslu ríkja á alþjóða­vett­vangi. Einnig hefur hann BA próf í guð­fræði frá Háskóla Íslands og próf í Opin­berri stjórn­sýslu og stjórnun frá EHÍ. 

Auglýsing

Fram­boðs­listi Mið­flokks­ins í Suð­ur­kjör­dæmi, Alþing­is­kosn­ingar 2017:

 1. Birgir Þór­ar­ins­son, sér­fr. í alþjóða­sam­skiptum og guð­fræð­ing­ur, Vog­um.
 2. Elvar Eyvinds­son, við­skipta­fræð­ingur og bóndi, Rangár­þingi eystra.
 3. Sól­veig Guð­jóns­dótt­ir, bæj­ar­starfs­mað­ur, Árborg.
 4. Ásdís Bjarna­dótt­ir, garð­yrkju­bóndi, Hruna­manna­hreppi.
 5. Bjarni Gunn­ólfs­son, hótel og rekstr­ar­fræð­ing­ur, Reykja­nes­bæ.
 6. Ingi­björg Jenný Jóhann­es­dótt­ir, sölu­maður og nemi, Reykja­nes­bæ.
 7. Her­dís Hjör­leifs­dótt­ir, félags­ráð­gjafi, Hvera­gerði.
 8. Jón Gunn­þór Þor­steins­son, húsa­smíða­nemi, Flóa­hreppi.
 9. Erling Magn­ús­son, lög­fr. Árborg.
 10. G. Svana Sig­ur­jóns­dótt­ir, mynd­list­ar­mað­ur, Kirkju­bæj­ar­klaustri.
 11. Sæmundur Jón Jóns­son, bóndi, Höfn Horna­firði.
 12. Gunnar Már Gunn­ars­son, umboðs­mað­ur, Grinda­vík.
 13. Ingi Sig­ur­jóns­son, ham­skeri, Vest­manna­eyj­um.
 14. Úlfar Guð­munds­son, hér­aðs­dóms­lög­mað­ur, Reykja­nes­bæ.
 15. Þór­anna L Snorra­dótt­ir, grunn­skóla­kenn­ari, Gríms­nes – og Grafn­ings­hreppi.
 16. Guð­rún Tóm­as­dótt­ir, ferða­þjón­ustu­bóndi, Ölf­us.
 17. Hans­ína Ásta Björg­vins­dótt­ir, eldri borg­ari, Þor­láks­höfn.
 18. Valur Örn Gísla­son, pípu­lagn­inga­meist­ari, Ölf­us.
 19. Jafet Egill Ingva­son, lög­reglu­varð­stjóri, Vík Mýr­dal.
 20. Rúnar Lúð­víks­son, fv. fram­kvæmda­stjóri, Reykja­nes­bær.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir og Ástráður Haraldsson
Ástráður varar við dómsmáli ef þegar skipaðir dómarar verði skipaðir í lausa stöðu
Umsækjandi um stöðu Landsréttardómara hefur skrifað dómsmálaráðherra og varað við því að hann áskilji sér rétt til þess að láta reyna á það fyrir dómstólum ef þegar skipaðir dómarar fái stöðuna. Tveir hinna umsækjendanna eru nú þegar dómarar við réttinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Stefán Eiríksson á meðal umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra
Búið er að velja út fámennan hóp umsækjenda um stöðu útvarpsstjóra sem valið verður úr. Sitjandi borgarritari er á meðal þeirra sem eru í þeim hópi.
Kjarninn 24. janúar 2020
Vilja þjóðaratkvæði um auðlindarákvæði fyrir mitt ár 2020
Hópurinn sem safnaði á sjötta tug þúsunda undirskrifta gegn afhendingu makrílkvóta í meira en eitt ár í senn á árinu 2015 hefur sent áskorun til Alþingis um að fram fari þjóðaratkvæðagreiðsla um tvær tillögur um auðlindaákvæði í stjórnarskrá.
Kjarninn 24. janúar 2020
Ástráður Haraldsson héraðsdómari.
Ástráður var á meðal umsækjenda um skipun í Landsrétt en gleymdist
Alls sóttu fjórir um embætti Landsréttardómara sem auglýst var laust til umsóknar í byrjun árs. Þar á meðal er einn þeirra sem var metinn á meðal hæfustu umsækjenda árið 2017, en ekki skipaður.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent