Birgitta stefnir ekki á ráðherrastól

Birgitta Jónsdóttir blæs á kjaftasögur þess efnis að hún stefni á ráðherrastól fyrir hönd Pírata eftir komandi kosningar.

Birgitta Jónsdóttir, fráfarandi þingmaður Pírata.
Birgitta Jónsdóttir, fráfarandi þingmaður Pírata.
Auglýsing

Birgitta Jóns­dótt­ir, frá­far­andi þing­maður Pírata, segir á Face­book-­síðu sinni að hún stefni ekki á ráð­herra­stól. Uppi hafa verið vanga­veltur um hvort til standi að hún verði ráð­herra­efni fyrir Pírata vegna stefnu þeirra að sækja sér ráð­herra utan þings. Píratar mæl­ast nú með 10 pró­sent fylgi sam­kvæmt nýj­ustu kosn­inga­spá Kjarn­ans

„Ég hef heyrt það víða að Sjálf­stæð­is­menn séu eitt­hvað svefn­lausir út af því að ég sé að stefna á ein­hverja stóla. Ég hef bara ekki neitt mátað mig í einn eða neinn stól nema skrif­stofustól­inn minn og und­ir­bún­ing að bók um braut­ryðj­and­ann sem bjó mig til og önnur mun full­komn­ari verk, eins og t.d. lög við hin stór­kost­legu ljóð; Verka­maður og Lífs­bók­in,“ segir hún í færslu sinn­i. 

Auglýsing

Ég hef heyrt það víða að Sjálfstæðismenn séu eitt­hvað svefn­lausir út af því að ég sé að stefna á ein­hverja stóla. Ég hef...

Posted by Birgitta Jóns­dóttir on Monday, Oct­o­ber 9, 2017Birgitta til­kynnti um miðjan sept­em­ber að hún væri hætt í stjórn­málum og að hún myndi ekki bjóða sig fram að nýju í kom­andi kosn­ing­um. „Ég hef lofað sjálfri mér því að hætta eftir þetta kjör­­tíma­bil, óháð lengd þessi.

Það er ekk­ert sem getur fengið mig til að skipta um skoð­un. Ég er snortin af þeirri bylgju hvatn­ingar að fara fram aftur sem ég hef fundið fyrir þvert á flokka sem og í gras­­rót minn­i,“ skrif­aði Birgitta í sept­em­ber.

Birgitta var fyrst kjörin á þing í kosn­­ing­unum 2009 þegar hún tók sæti sem Alþing­is­­maður Reykja­vík­­­ur­­kjör­­dæmis suður fyrir Borg­­ara­hreyf­­ing­una, síðar Hreyf­­ing­una. Hún var svo kjörin á Alþingi að nýju fyrir Pírata í Suð­vest­­ur­­kjör­­dæmi árið 2013 og svo aftur í kosn­­ing­unum í fyrra.

Birgitta hefur verið leið­andi í starfi Pírata hér á landi og verið dyggur tals­­maður þess að stjórn­­­ar­­skrá Íslands verði end­­ur­­skoð­uð.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Raskaði rónni
Kjarninn 18. febrúar 2020
Maní og fjölskylda
Skora á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð
Stjórn Solaris fordæmir yfirvofandi brottvísun á Maní, 17 ára trans drengs frá Íran, og skorar á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð og tryggja að hann fá hér skjól og vernd.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bankasýslan vill að bankaráð dragi úr fjárhagslegri áhættu Landsbankans vegna nýrra höfuðstöðva
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur svarað skriflegri fyrirspurn þingmanns Miðflokksins um byggingu nýrra höfuðstöðva Landsbankans, sem munu kosta að minnsta kosti um tólf milljarða. Þar er staðfest að ákvörðunin hafi ekki verið borin undir hluthafafund.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristján Þór Júlíusson er sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Ráðherra er ekki að skoða að takmarka sölu á orkudrykkjum
Þrátt fyrir að embætti Landlæknis telji að banna eigi sölu á ákveðnum tegundum orkudrykkja er ráðherra matvælaeftirlits ekki sömu skoðunar. Til að meta neyslu ungmenna á orkudrykkjum sem innihalda koffín verður framkvæmd neyslukönnun á meðal ungmenna.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar
Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lögðu fram tillögur að lausn kjaradeilu – Aftur fundað á morgun
Fundi vegna kjaradeilu félagsmanna Eflingar og Reykjavíkurborgar er lokið. „Samninganefnd Eflingar hefur fundað stíft síðustu daga ásamt starfsfólki og trúnaðarmönnum til að útfæra og ná sátt um tillögur,“ segir í tilkynningu Eflingar.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðuneytið leggur til breytingar á frumvarpi um stuðning við einkarekna fjölmiðla
Ef tillögur sérfræðingar mennta- og menningarmálaráðuneytisins verða teknar til greina mun endurgreiðsluhlutfall á ritsjórnarkostnaði einkarekinna fjölmiðla hækka og sjónarmiðum héraðsfréttamiðla mætt til að gera þá styrkjahæfa.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Nú er háð mikilvægasta kjarabaráttan um áratugaskeið.
Leslistinn 18. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent