Nova hefur 4,5G þjónustu á Íslandi

Nova er á meðal fyrstu farsímafyrirtækja í Evrópu til að setja upp næstu kynslóð fjarskiptaþjónustu, svokallað 4,5G kerfi. Það mun að meðaltali þrefalda nethraða notenda frá 4G.

sími
Auglýsing

Fjar­skipta­fyr­ir­tækið Nova kynnti í morgun að fyr­ir­tækið hafi sett í loftið fyrstu 4,5G sendana. Nova verður á meðal fyrstu far­síma­fyr­ir­tækja í Evr­ópu til þess að hefja slíka þjón­ustu en áætlað er að net­hraði í far­símum við­skipta­vina Nova muni um það bil þre­fald­ast. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins. 

Um er að ræða við­brögð fyr­ir­tæk­is­ins við stór­auk­inni net­notkun sem Nova áætlar að muni vaxa áfram um tugi pró­senta á ári. Það er fyrst og fremst streymi á lif­andi efni í háum mynd­gæðum sem kallar á aukna flutn­ings­getu fjar­skipta­kerfa.


Nova hefur á síð­ustu vikum sett upp fyrstu 4,5G sendana og því geta þeir sem eru með nýj­ustu far­sím­ana nú þegar tengst 4,5G kerf­inu en á afmörk­uðum svæðum til að byrja með. Nýj­ustu teg­undir far­síma sem styðja 4,5G net­hraða eru til að mynda Sam­sung S7 og Sam­sung S8, iPho­ne8 og iPho­neX sem er vænt­an­leg­ur. 

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni kemur fram að stór­aukin net­notkun fólks í far­símum snerti Nova sér­stak­lega, sem stærsta veit­anda far­síma­þjón­ustu á Íslandi, en við­skipta­vinir fyr­ir­tæk­is­ins noti netið mun meira en við­skipta­vinir ann­arra fjar­skipta­fyr­ir­tækja. Til marks um það þá fór 63,8 pró­sent af allri net­um­ferð í far­símum á Íslandi í fyrra, um far­síma­kerfi Nova.
 

Nova áætlar að fjár­festa fyrir um 1 millj­arð á ári næstu tvö árin. Megnið af fjár­fest­ingum félags­ins mun fara í upp­bygg­ingu 4,5G kerf­is­ins sem mun halda áfram allt til árs­ins 2020 en þá má búast við að fyrstu 5G sendar Nova verði teknir í notk­un.

Liv Berg­þórs­dótt­ir, for­stjóri Nova, segir að fyr­ir­tækið hafi verið leið­andi þegar kemur að inn­leið­ingu nýrra kyn­slóða fjar­skipta­tækni. Fyr­ir­tækið hafi sett upp fyrsta 3G far­síma­kerfið á Íslandi árið 2006, hafið 4G þjón­ustu árið 2013 fyrst fyr­ir­tækja og nú 4,5G þjón­ustu þann 10.10. 2017. „Hver ný kyn­slóð fjar­skipta­kerfa hefur haft í för með sér marg­földun á hraða og þar með á notk­un­ar­mögu­leikum far­síma, úrvali smá­forrita og ann­arra sam­skipta. Aftur og aftur sjáum við hvernig ný öfl­ugri fjar­skipta­kerfi ryðja braut­ina og gera nýsköpun og fram­farir mögu­leg­ar,” segir hún. 

 

 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent