Kári gagnrýndi Trump og skoðanir sem hann boðar

Kári Stefánsson hlaut æðstu viðurkenningu Bandarísku erfðafræðisamtakanna og tók á móti henni í Orlando.

Kári Stefánsson
Auglýsing

Kári Stef­áns­son, for­stjóri Íslenskrar erfða­grein­ing­ar, tók í síð­ustu viku á móti æðstu við­ur­kenn­ingu Banda­rísku erfða­fræði­sam­tak­anna, ASHG, og gagn­rýndi við það til­efni Don­ald J. Trump Banda­ríkja­for­seta. 

Frá þessu er greint í Morg­un­blað­inu í dag.

Verð­launin eru kennd við Willi­am Allan og hafa verið veitt árlega síð­an 1961, en form­lega var til­kynnt um að Kári hlyti verð­launin 17. júlí síð­ast­lið­inn. 

Auglýsing

Verð­launin eru veitt fyrir fram­úr­skar­and­i fram­lag til erfða­vís­ind­anna og ­þykir mik­ill heiður að hljóta þau. Kári tók á móti verð­laun­unum á árs­fundi sam­tak­anna í Orlando í Flór­ída

Sam­kvæmt Morg­un­blað­inu beindi Kári spjót­u­m sínum að Trump og þeim skoð­unum sem hann hefur viðrað á opin­berum vett­vang­i. „Þeir sem vilja reisa háa múra á landa­mærum milli landa, þeir sem vilja meira af fang­elsum fyrir inn­flytj­end­ur og þeir sem vilja mis­muna ­fólki vegna einmitt þeirra kosta sem hafa skapað þá fjöl­breytni sem við ­fögn­um,“ sagði Kári. Hann bætti enn fremur við: „Við verðum að mót­mæla hávært þess­ari mis­notkun á starfi okkar og m­inna fólk á að erfða­fræði­lega eru í raun engir flótta­menn, ólög­legir inn­flytj­end­ur eða vondir múslimar, það eru bara mann­eskjur sem eru bræður okkar og systur sem fædd­ust öll ­jöfn okkur þó hvert og eitt sé mis­mun­and­i og sem slíkt leggi sitt af ­mörkum til okkar frá­bæru fjöl­breytn­i. Ég lít á það sem skyld­u mína sem erfða­fræð­ings að lýsa þess­ari skoðun minni á heim­inum og ég vænti þess að þið gerið öll slíkt hið ­sama,“ sagði Kári og hlaut að laun­um dúndr­andi lófatak við­staddra, sam­kvæmt frá­sögn Morg­un­blaðs­ins.

Öryggisráðið samþykkir 30 daga vopnahlé í Sýrlandi
Neyðarástand er víða í Sýrlandi eftir blóðuga borgarastyrjöld árum saman.
24. febrúar 2018
Líf, Elín og Þorsteinn leiða lista VG í Reykjavík.
Líf, Elín og Þorsteinn leiða hjá VG í Reykjavík
Forvali Vinstri grænna lauk í dag. Þau Líf Magneudóttir, Elín Oddný Sigurðardóttir og Þorsteinn V. Einarsson skipa þrjú efstu sætin. Kosið var um fimm efstu sæti á lista og greiddu tæplega 500 atkvæði í valinu.
24. febrúar 2018
Ólafur Helgi Jóhansson
Lestur, læsi og lesskilningur – grundvallaratriði náms
24. febrúar 2018
Klikkið
Klikkið
Klikkið – Varðandi stöðu Hugarafls og Geðheilsu Eftirfylgdar
24. febrúar 2018
„Þetta eru allt íslensk börn“
Lilja Dögg Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra, segir það markmið sitt að börn af erlendum uppruna sem búa á Íslandi hafi sömu tækifæri í íslensku skólakerfi og önnur börn.
24. febrúar 2018
Þórður Snær Júlíusson
Höfum við ekki tíma til að sinna námi barnanna okkar?
24. febrúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru málin – Reykvísk stjórnsýsla er eins og pítsa sem maður fær aldrei
24. febrúar 2018
Þórdís býður sig fram í varaformann Sjálfstæðisflokksins
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra, býður sig fram til embættis varaformanns Sjálfstæðisflokksins. Landsfundur Sjálfstæðisflokksins fer fram 16. - 18. mars þar sem kosið verður um forystu flokksins.
24. febrúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent