Forstjóri Skeljungs: Ákvarðanir miða að því einu að bæta reksturinn

Forstjóri Skeljungs hefur sent frá sér yfirlýsingu vegna sölu stjórnenda Skeljungs á hlutabréfum.

bensin_olia_eldsneyti-2.jpg
Auglýsing

Hen­rik Egholm, for­stjóri Skelj­ungs, segir í yfir­lýs­ingu vegna sölu á hluta­brefum í Skelj­ungi, sem færðu honum og Johnni Poul­­sen for­­stjóra dótt­­ur­­fé­lags­ins P/F Magn tæp­lega 230 millj­óna króna hagn­að, að hans sýn á verk­efnið hjá Skelj­ungi sé það, að styrkja rekstur félags­ins eins og kostur er. 

Hann segir að kaup­réttir þeirra eigi sér rættur í samn­ingum frá árinu 2014, og að sala þeirra á bréf­unum teng­ist ekki með neinum hætti áherslu­breyt­ingum í rekstri. „Við­skipti mín með hluti í Skelj­ungi eru í sam­ræmi við kaup­rétt­ar­sam­komu­lag sem gert var í apr­íl­mán­uði árið 2014, og fjallað er um í skrán­ing­ar­lýs­ingu félags­ins frá nóv­em­ber 2016, og til­kynn­ingu til kaup­hall­ar­innar þann 22. febr­úar 2017. Tíma­setn­ing kaup­rétt­anna hefur því legið fyrir í langan tíma og mark­aðs­að­ilar hafa fengið aðgang að öllum verð­mót­andi upp­lýs­ingum sem fyrir liggja. Það skal árétt­að, að umtals­vert magn hlut­anna sem ég keypti í Skelj­ungi er enn í minni eigu – að mark­aðsvirði um  12 millj­ónir króna - og engin áform eru uppi um að selja þá. 

Í síð­ustu viku voru kynntar ákvarð­anir um breyt­ingar á skipu­lagi Skelj­ungs og hag­ræð­ingu í rekstr­in­um. Þeim breyt­ingum er ætlað að styrkja fyr­ir­tækið á hörðum sam­keppn­is­mark­aði, en einnig eru þær liður í því, að auka verð­mæti Skelj­ungs til lengri tíma. Stjórn­endur fyr­ir­tæk­is­ins munu halda áfram að bæta rekst­ur­inn og festa Skelj­ung í sessi sem leið­andi afl á mark­aði sem er að breyt­ast. Tíma­setn­ing minna við­skipta með hluti í félag­inu hefur ekk­ert að gera með boð­aða hag­ræð­ingu, heldur stýr­ist hún af af ákvæðum í kaup­rétt­ar­samn­ing­i,“ segir for­stjór­inn í yfir­lýs­ingu. Sam­tals var 29 starfs­mönnum sagt upp störf­um, og boð­aðar frek­ari breyt­ing­ar.

Auglýsing

Hann ítrekar síðan að hans ábyrgð sé á rekstri félags­ins, í hörðu sam­keppn­isum­hverf­i. 

„Sem for­stjóri ber ég ábyrgð á rekstri Skelj­ungs. Allar rekstr­ar­á­kvarð­anir mínar miða að því einu, að bæta afkomu félags­ins, bregð­ast við breyt­ingum á mark­aði og tryggja sam­keppn­is­hæfni Skelj­ungs. Stefnu­legar ákvarð­anir mínar hafa ekk­ert að gera með kaup og sölu hluta­bréfa, hvorki  mín eigin né ann­arra.

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent