Ræða ríkisstjórn undir forystu Katrínar Jakobsdóttur

Fulltrúar Vinstri grænna, Framsóknarflokksins, Pírata og Samfylkingarinnar hafa rætt það að undanförnu, hvort flötur sé á ríkisstjórnarsamstarfi milli flokkanna. Til greina kemur að fá fleiri flokka að borðinu.

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Að und­an­förnu hafa full­trúar stjórn­ar­and­stöðu­flokk­anna á síð­asta þingi, Vinstri grænna, Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, Fram­sókn­ar­flokks­ins og Pírata, rætt um það hvort flötur sé á rík­is­stjórn­ar­sam­starfi milli flokk­anna undir for­ystu Katrínar Jak­obs­dótt­ur, for­manns Vinstri grænna. Til greina kæmi þá að bæta við sam­starfs­flokk­um, Við­reisn, Mið­flokki eða Flokki fólks­ins þar helst.

Að því er fram kemur í Morg­un­blað­inu í dag, eru helstu efa­semd­irnar um að þetta sam­starf gangi uppi, innan Fram­sókn­ar­flokks­ins, en greint er frá því í Frétta­blað­inu í dag að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Mið­flokks­ins og fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, hafi rætt saman í síma í gær.

Ekki liggur fyrir hvað fór á milli þeirra.

Auglýsing

Fram hefur komið að full­trúar flestra flokka á þingi, eigi í óform­legum við­ræðum og þreif­ingum um sam­starf, en mesta alvaran er sem stendur í við­ræðum milli þess­ara flokka sem að framan grein­ir, en þeir mynda nauman meiri­hluta 32 þing­manna af 63 á þing­in­u. 

Það mun svo skýr­ast í dag hvort form­legar við­ræður um stjórn­ar­sam­starf hefj­ast eða ekki.Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent