Kvika kaupir Kortaþjónustuna ásamt fleiri fjárfestum

Kvika hefur aukið hlutafé að undanförnu og eflt starfsemina með útvíkkun á henni.

Ármann Þorvaldsson, forstjóri Kviku.
Ármann Þorvaldsson, forstjóri Kviku.
Auglýsing

Fjár­fest­inga­bank­inn Kvika, ásamt hópi fjár­­­festa hef­ur keypt allt hluta­fé í Korta­þjón­ust­unni hf. (Korta) og leitt hluta­fjár­aukn­ingu í fé­lag­inu. Eign­­ar­hluti Kviku verður rúm­­lega 40% eft­ir við­skipt­in en aðrir hlut­haf­ar munu eiga und­ir 10% hlut hver í Korta.

Þetta kem­ur fram í til­­kynn­ingu.

Í henni segir að Korta sjái um greiðslu­miðlun fyr­ir um 2.400 fyr­ir­tæki inn­­an­lands og utan. Fé­lag­ið, sem stofnað var árið 2002, hef­ur vaxið hratt und­an­far­in ár og eru starfs­­menn þess um 60 tals­ins. Korta fékk leyfi sem greiðslu­­stofn­un frá Fjár­­­mála­eft­ir­lit­inu árið 2012 og varð í kjöl­farið full­­gild­ur aðili að VISA Europe og MasterCard In­ternat­i­onal, seg­ir í til­­kynn­ing­unni.

Auglýsing

„Við fögn­um aðkomu fjár­­­sterkra hlut­hafa að Korta sem mun efla rekst­ur fé­lags­ins. Und­an­far­in ár hef­ur vöxt­ur fé­lags­ins verið ör og aðkoma hinna nýju eig­enda mun leggja góðan grunn að áfram­hald­andi traust­um rekstri,“ seg­ir Jó­hann­es I. Kol­beins­­son, for­­stjóri Korta, í til­­kynn­ing­unn­i. 

Ármann Þor­valds­son, for­stjóri, seg­ist hlakka til þess að vinna að frek­ari fram­gangi félags­ins. „Stjórn­­end­ur Korta hafa byggt upp mjög öfl­­ugt fé­lag á spenn­andi mark­aði, sem hef­ur að okk­ar mati mikla fram­tíð­ar­mög­u­­leika. Við hlökk­um til að starfa með þeim að frek­­ari vexti fé­lags­ins,“ seg­ir Ármann Þor­­valds­­son, for­­stjóri Kviku.

Kvika hefur unnið að því að efla starf­semi sína að und­an­förnu. Bank­inn hefur keypt Virð­ingu og Öldu með skömmu milli­bili, og er nú með heild­ar­eignir í stýr­ingu upp á um 280 millj­arða króna og mark­aðsvirði bank­ans nemur um 9 millj­örð­um, sé mið tekið af síð­ustu við­skiptum með hlutafé bank­ans, að því er fram kom í umfjöllun Mark­að­ar­ins..

Í Mark­aðnum var frá því greint að einka­hluta­fé­lagið RPF, sem er í jafnri eigu Gunn­ars Sverris Harð­ar­sonar og Þór­ar­ins Arn­ars Sæv­ars­son­ar, starfs­manna fast­eigna­söl­unnar RE/MAX Senter, hafi komið í hlut­hafa­hóp Kviku fjár­fest­ing­ar­banka með 1,45 pró­senta hlut. Er félagið þannig orðið fjórt­ándi stærsti hlut­hafi bank­ans.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni: Sveiflujöfnunin öflugri hér en í ríkjum þar sem björgunarpakkarnir eru stærri
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir að þegar verið sé að bera saman stærðargráðu efnahagsviðbragða hér á landi við útlönd þurfi að horfa til þess að Ísland hafi öflugri sveiflujafnara í félagslegu kerfunum en mörg önnur ríki.
Kjarninn 8. apríl 2020
Halldóra Mogensen er formaður þingflokks Pírata.
Píratar leggja til að launahækkanir þingmanna og ráðherra falli niður
Þingflokkur Pírata vill að 6,3 prósent launahækkun kjörinna fulltrúa og æðstu embættismanna verði endurkölluð. Laun ráðherra hækkuðu um vel yfir hundrað þúsund krónur á mánuði í byrjun árs.
Kjarninn 8. apríl 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Fellir ellikerling Pútín?
Kjarninn 8. apríl 2020
„Faraldurinn er eins og staðan er núna á niðurleið“
Toppnum í nýsmitum COVID-19 hér á landi virðist náð, að sögn Þórólfs Guðnasonar sóttvarnalæknis. Faraldurinn er því á niðurleið, en Alma Möller landlæknir minnir á að enn sé nokkuð í að toppi verði náð hvað álag á heilbrigðiskerfið varðar.
Kjarninn 8. apríl 2020
Vel innan við þúsund virk smit – 633 hefur batnað af COVID-19
Tæplega tvö þúsund sýni voru rannsökuð í gær og af þeim reyndust þrjátíu jákvæð. Hjá Íslenskri erfðagreiningu fannst aðeins eitt nýt smit, annan daginn í röð.
Kjarninn 8. apríl 2020
Persónuleg barátta Boris Johnson við kórónuveiruna
Samstarfsmenn Boris Johnson sögðu hann „kátan“, aðeins hafa „væg einkenni“ og áfram „stýra landinu“ jafnvel eftir að hann var lagður inn á sjúkrahús í byrjun vikunnar. Johnson er nú á gjörgæslu og fær súrefni til að hjálpa honum að ná andanum.
Kjarninn 8. apríl 2020
Borgaralaun eða ekki borgaralaun?
Yfirvöld á Spáni vilja lögleiða grunnframfærslu til fólks þar í landi – og ekki einungis vegna þess ástands sem nú ríkir heldur vilja þau festa hana varanlega í sessi. Sumir hafa kallað þetta borgaralaun en líklegast er það ofsögum sagt.
Kjarninn 8. apríl 2020
Þorsteinn Víglundsson
Þorsteinn tekur aftur við BM Vallá
Þorsteinn Víglundsson hefur verið ráðinn forstjóri eignarhaldsfélagsins Hornsteins, sem á og rekur félögin BM Vallá, Björgun og Sementsverksmiðjuna. Þorsteinn var áður forstjóri BM Vallá frá 2002 til 2010.
Kjarninn 8. apríl 2020
Meira úr sama flokkiInnlent