Sigurður Ingi: Einfaldast að mynda stjórn með VG og Sjálfstæðisflokki

Formaður Framsóknarflokksins segir að hann hafi hvatt Katrínu Jakobsdóttur til að halda stjórnarmyndunarumboðinu og kalla Sjálfstæðisflokkinn að borðinu. Hann er ekki hrifinn af ríkisstjórn með Miðflokki, Sjálfstæðisflokki og Flokki fólksins.

Sigurður Ingi Jóhannsson er formaður Framsóknaflokksins.
Sigurður Ingi Jóhannsson er formaður Framsóknaflokksins.
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhans­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir að til þess að mynda rík­is­stjórn sem hafi breiða skírskotun frá hægri til vinstri yfir miðju sé ein­fald­ast að mynda slíka stjórn með Vinstri græn­um, Fram­sókn­ar­flokki og Sjálf­stæð­is­flokki. „Þetta eru þrír flokkar og stærstu flokk­arnir á þingi í dag. Ég held að þessum flokkum myndi una að búa til þessa sátt, það er að segja alveg frá hægri til vinstri.“ Þetta kom fram í við­tali við Sig­urð Inga í útvarps­þætt­inum í Harma­geddon í morg­un. 

Þar sagð­ist hann hafa hvatt Katrínu Jak­obs­dótt­ur, for­mann Vinstri grænna, til að halda stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu sem hún var með eftir að það slitn­aði upp úr við­ræðum núver­andi stjórn­ar­and­stöðu­flokka á mánu­dag og bað hana um að „taka Sjálf­stæð­is­flokk­inn með í við­ræð­urn­ar.“

Sig­urði Inga virð­ist ekki lít­ast vel á hug­mynd­ina um að mynda rík­is­stjórn Fram­sókn­ar­flokks, Sjálf­stæð­is­flokks, Mið­flokks og Flokks Fólks­ins. Hann segir slíka rík­is­stjórn ekki hafa nægi­lega breiðu skírskotun og að hann sé ekki viss um að hún myndi skapa mik­inn frið eða sátt í sam­fé­lag­in­u. 

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásgeir Haraldsson
Landspítali háskólasjúkrahús?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Noregur er einn stærsti raforkuframleiðandi í heimi.
Noregur gæti neyðst til að takmarka útflutning á rafmagni
Stjórnvöld í Noregi segja til greina koma að draga úr áformuðum útflutningi á rafmagni til meginlands Evrópu. Orkuskortur blasir við vegna þess að uppistöðulón hafa ekki fyllst. Óvenjulegum þurrkum er um að kenna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Donald Trump fyrrverandi Bandaríkjaforseti.
Fordæmalaus húsleit í Mar-a-Lago
Bandarískir alríkislögreglumenn framkvæmdu í gær húsleit á heimili Donalds Trump í Flórída og höfðu þaðan með sér einhver gögn. Aldrei fyrr hefur verið farið í löggæsluaðgerð af þessu tagi gegn fyrrverandi forseta Bandaríkjanna.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Hygge
Hvað þýðir danska hugtakið hygge? Er það stig sem nær hærra en bara að hafa það kósí? Nær eitthvað íslenskt orð yfir það? Eða er um að ræða sérstaka danska heimspeki?
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Hygge
Kjarninn 9. ágúst 2022
Rúmlega þriðjungur heimila á ekkert eftir í veskinu í lok mánaðar
Næstum átta af hverjum tíu í lægsta tekjuhópnum ná ekki að leggja neitt fyrir, ganga á sparnað eða safna skuldum í yfirstandandi dýrtíð. Hjá efsta tekjuhópnum geta næstum níu af hverjum tíu enn lagt fyrir, sumir umtalsvert.
Kjarninn 9. ágúst 2022
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent