Sigurður Ingi: Einfaldast að mynda stjórn með VG og Sjálfstæðisflokki

Formaður Framsóknarflokksins segir að hann hafi hvatt Katrínu Jakobsdóttur til að halda stjórnarmyndunarumboðinu og kalla Sjálfstæðisflokkinn að borðinu. Hann er ekki hrifinn af ríkisstjórn með Miðflokki, Sjálfstæðisflokki og Flokki fólksins.

Sigurður Ingi Jóhannsson er formaður Framsóknaflokksins.
Sigurður Ingi Jóhannsson er formaður Framsóknaflokksins.
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhans­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, segir að til þess að mynda rík­is­stjórn sem hafi breiða skírskotun frá hægri til vinstri yfir miðju sé ein­fald­ast að mynda slíka stjórn með Vinstri græn­um, Fram­sókn­ar­flokki og Sjálf­stæð­is­flokki. „Þetta eru þrír flokkar og stærstu flokk­arnir á þingi í dag. Ég held að þessum flokkum myndi una að búa til þessa sátt, það er að segja alveg frá hægri til vinstri.“ Þetta kom fram í við­tali við Sig­urð Inga í útvarps­þætt­inum í Harma­geddon í morg­un. 

Þar sagð­ist hann hafa hvatt Katrínu Jak­obs­dótt­ur, for­mann Vinstri grænna, til að halda stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu sem hún var með eftir að það slitn­aði upp úr við­ræðum núver­andi stjórn­ar­and­stöðu­flokka á mánu­dag og bað hana um að „taka Sjálf­stæð­is­flokk­inn með í við­ræð­urn­ar.“

Sig­urði Inga virð­ist ekki lít­ast vel á hug­mynd­ina um að mynda rík­is­stjórn Fram­sókn­ar­flokks, Sjálf­stæð­is­flokks, Mið­flokks og Flokks Fólks­ins. Hann segir slíka rík­is­stjórn ekki hafa nægi­lega breiðu skírskotun og að hann sé ekki viss um að hún myndi skapa mik­inn frið eða sátt í sam­fé­lag­in­u. 

Auglýsing

Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent