Samruni Kviku og Virðingar samþykktur af FME

Fjármálaeftirlitið samþykkti fyrir helgi samruna fjármálafyrirtækjanna tveggja. Samrunin tekur gildi 18. nóvember næstkomandi.

Ármann Þorvaldsson er forstjóri Kviku banka.
Ármann Þorvaldsson er forstjóri Kviku banka.
Auglýsing

Fjár­mála­eft­ir­litið sam­þykkt 10. nóv­em­ber 2017 síð­ast­lið­inn sam­runa Kviku banka við Virð­ingu. Fjár­mála­fyr­ir­tækin verða sam­einuð undir nafni Kviku og sam­run­inn tekur gildi frá og með 18. nóv­em­ber 2017. Þetta kemur fram í frétt á vef Fjár­mála­eft­ir­lit­is­ins.

Í lok júní var greint frá því að eig­endur 96,69 pró­sent hluta­fjár í Virð­ingu hefðu sam­­þykkt til­­­boð stjórnar Kviku í hlutafé fyr­ir­tæk­is­ins, en skil­yrði var að til­­­boðið yrði sam­­þykkt af eig­endum meira en 90 pró­sent hluta­fjár. Kaup­verð nam 2.560 millj­­ónum króna og verður greitt með reið­u­­fé. Við­skiptin voru þó bundin fyr­ir­vara um sam­þykkt eft­ir­lits­að­ila.

Höfðu reynt áður

Þetta var ekki í fyrsta sinn sem reynt er að sam­eina Virð­ingu og Kviku. Stjórnir Virð­ingar og Kviku und­ir­­­­­­rit­uðu í nóv­­­­­em­ber 2016 vilja­yf­­­­­­ir­lýs­ingu um að und­ir­­­­­­búa sam­runa félag­anna tveggja undir nafni Kviku. Í aðdrag­anda sam­ein­ingar átti að lækka eigið fé Kviku um 600 millj­­­­­­ónir króna og greiða lækk­­­­­­un­ina til hlut­hafa bank­ans. Hlut­hafar Kviku áttu eftir sam­runa að eiga 70 pró­­­­­­sent hlut í sam­ein­uðu félagi og hlut­hafar Virð­ingar 30 pró­­­­­­sent hlut. Við­ræð­­­urnar gengu hins vegar erf­ið­­­lega og í lok mars var til­­­kynnt að stjórnir Kviku og Virð­ingar hefðu tekið sam­eig­in­­­­lega ákvörðun um að slíta við­ræðum um sam­ein­ingu félag­anna. 

Auglýsing

Kvika banki hagn­að­ist um tæpa tvo millj­­­­­arða króna í fyrra eftir skatta og arð­­­­­semi eig­in­fjár hjá bank­­­­­anum var 34,7 pró­­­­­sent. Eignir Kviku dróg­ust saman á árinu um þrjú pró­­­­­sent og voru 59,5 millj­­­­­arðar króna um síð­­­­­­­­­ustu ára­­­­­mót. Eigið fé bank­ans var 7,3 millj­­­­­arðar króna og jókst á árinu þrátt fyrir að hlutafé hafi verið lækkað um millj­­­­­arð króna á fyrri hluta síð­­­­­asta árs. Eig­in­fjár­­­­­hlut­­­­­fallið var 20,6 pró­­­­­sent í lok árs 2016. 

Eig­andi Virð­ingar ráð­inn for­­stjóri Kviku

Ármann Þor­­­­valds­­­­son, fyrr­ver­andi fram­­­­kvæmda­­­­stjóri Kaup­­­­þings Sin­­­­ger & Fried­lander í Bret­landi og stjórn­­­­andi hjá Virð­ingu, var ráð­inn for­­­stjóri Kviku banka í byrjun maí. Hann tók við starf­inu af Sig­­­urði Atla Jóns­­­syni sem sagði starfi sínu lausu skömmu áður. Þá var Mar­inó Örn Tryggva­­­son ráð­inn aðstoð­­­ar­­­for­­­stjóri bank­ans.

Ármann hafði starfað hjá Virð­ingu í tvö ár, síð­­­­­­­ast sem fram­­­­kvæmda­­­­stjóri fyr­ir­tækja­ráð­gjaf­­­­ar. Ármann er ásamt með­­­fjár­­­­­festum sínum fimmti stærsti eig­andi Virð­ingar í gegnum félagið MBA Capi­­­tal ehf., en það á 4,66 pró­­­sent hlut í fyr­ir­tæk­in­u. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna.
Tæpur þriðjungur Miðflokksmanna myndi kjósa Trump
Prófessor í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands segir að hátt hlutfall Miðflokksmanna sem styður Trump fylgi ákveðnu mynstri viðhorfa sem hafi mikið fylgi meðal kjósenda lýðflokka Vestur-Evrópu.
Kjarninn 2. júní 2020
Vaxtabótakerfið var einu sinni stórt millifærslukerfi. Þannig er það ekki lengur.
Vaxtabætur halda áfram að lækka og sífellt færri fá þær
Á örfáum árum hefur fjöldi þeirra fjölskyldna sem fær vaxtabætur helmingast og upphæði sem ríkissjóður greiðir vegna þeirra dregist saman um milljarða. Þetta er vegna betri eiginfjárstöðu. En hærra eignarverð leiðir líka til hærri fasteignagjalda.
Kjarninn 2. júní 2020
Óskar Steinn Jónínuson Ómarsson
Tengsl bæjarstjórahjóna við Kviku banka vekja spurningar
Leslistinn 2. júní 2020
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Ekki æskilegt að einblína á fjölgun starfa í ferðaþjónustu í hálaunalandi eins og Íslandi
Prófessor í hagfræði segir að ferðaþjónusta sé grein sem þrífist best í löndum þar sem vinnuafl er ódýrt. Endurreisn ferðaþjónustu í sömu mynd og áður sé því varla æskileg, enda hafi hún að uppistöðu verið mönnum með innfluttu vinnuafli.
Kjarninn 1. júní 2020
Barnabætur og sérstakur barnabótaauki skilaði 15 milljörðum til barnafjölskyldna
Íslenska barnabótakerfið hefur verið harðlega gagnrýnt undanfarin ár fyrir að vera fyrst og fremst nokkurs konar fátækrahjálp við tekjulágar fjölskyldur. Tekjutengdu bæturnar hækkuðu lítillega í fyrra og sérstakur barnabótaauki var greiddur út á föstudag.
Kjarninn 1. júní 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent