Samruni Kviku og Virðingar samþykktur af FME

Fjármálaeftirlitið samþykkti fyrir helgi samruna fjármálafyrirtækjanna tveggja. Samrunin tekur gildi 18. nóvember næstkomandi.

Ármann Þorvaldsson er forstjóri Kviku banka.
Ármann Þorvaldsson er forstjóri Kviku banka.
Auglýsing

Fjár­mála­eft­ir­litið sam­þykkt 10. nóv­em­ber 2017 síð­ast­lið­inn sam­runa Kviku banka við Virð­ingu. Fjár­mála­fyr­ir­tækin verða sam­einuð undir nafni Kviku og sam­run­inn tekur gildi frá og með 18. nóv­em­ber 2017. Þetta kemur fram í frétt á vef Fjár­mála­eft­ir­lit­is­ins.

Í lok júní var greint frá því að eig­endur 96,69 pró­sent hluta­fjár í Virð­ingu hefðu sam­­þykkt til­­­boð stjórnar Kviku í hlutafé fyr­ir­tæk­is­ins, en skil­yrði var að til­­­boðið yrði sam­­þykkt af eig­endum meira en 90 pró­sent hluta­fjár. Kaup­verð nam 2.560 millj­­ónum króna og verður greitt með reið­u­­fé. Við­skiptin voru þó bundin fyr­ir­vara um sam­þykkt eft­ir­lits­að­ila.

Höfðu reynt áður

Þetta var ekki í fyrsta sinn sem reynt er að sam­eina Virð­ingu og Kviku. Stjórnir Virð­ingar og Kviku und­ir­­­­­­rit­uðu í nóv­­­­­em­ber 2016 vilja­yf­­­­­­ir­lýs­ingu um að und­ir­­­­­­búa sam­runa félag­anna tveggja undir nafni Kviku. Í aðdrag­anda sam­ein­ingar átti að lækka eigið fé Kviku um 600 millj­­­­­­ónir króna og greiða lækk­­­­­­un­ina til hlut­hafa bank­ans. Hlut­hafar Kviku áttu eftir sam­runa að eiga 70 pró­­­­­­sent hlut í sam­ein­uðu félagi og hlut­hafar Virð­ingar 30 pró­­­­­­sent hlut. Við­ræð­­­urnar gengu hins vegar erf­ið­­­lega og í lok mars var til­­­kynnt að stjórnir Kviku og Virð­ingar hefðu tekið sam­eig­in­­­­lega ákvörðun um að slíta við­ræðum um sam­ein­ingu félag­anna. 

Auglýsing

Kvika banki hagn­að­ist um tæpa tvo millj­­­­­arða króna í fyrra eftir skatta og arð­­­­­semi eig­in­fjár hjá bank­­­­­anum var 34,7 pró­­­­­sent. Eignir Kviku dróg­ust saman á árinu um þrjú pró­­­­­sent og voru 59,5 millj­­­­­arðar króna um síð­­­­­­­­­ustu ára­­­­­mót. Eigið fé bank­ans var 7,3 millj­­­­­arðar króna og jókst á árinu þrátt fyrir að hlutafé hafi verið lækkað um millj­­­­­arð króna á fyrri hluta síð­­­­­asta árs. Eig­in­fjár­­­­­hlut­­­­­fallið var 20,6 pró­­­­­sent í lok árs 2016. 

Eig­andi Virð­ingar ráð­inn for­­stjóri Kviku

Ármann Þor­­­­valds­­­­son, fyrr­ver­andi fram­­­­kvæmda­­­­stjóri Kaup­­­­þings Sin­­­­ger & Fried­lander í Bret­landi og stjórn­­­­andi hjá Virð­ingu, var ráð­inn for­­­stjóri Kviku banka í byrjun maí. Hann tók við starf­inu af Sig­­­urði Atla Jóns­­­syni sem sagði starfi sínu lausu skömmu áður. Þá var Mar­inó Örn Tryggva­­­son ráð­inn aðstoð­­­ar­­­for­­­stjóri bank­ans.

Ármann hafði starfað hjá Virð­ingu í tvö ár, síð­­­­­­­ast sem fram­­­­kvæmda­­­­stjóri fyr­ir­tækja­ráð­gjaf­­­­ar. Ármann er ásamt með­­­fjár­­­­­festum sínum fimmti stærsti eig­andi Virð­ingar í gegnum félagið MBA Capi­­­tal ehf., en það á 4,66 pró­­­sent hlut í fyr­ir­tæk­in­u. 

Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Duterte íhugar að slíta stjórnmálasambandi við Ísland
Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, íhugar alvarlega að slíta stjórnmálasambandi við Ísland í kjölfar ályktunar Íslands í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Píratar greiddu gegn tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð flokksins
Birgitta Jónsdóttir mun ekki sitja í trúnaðarráði Pírata eftir að tilnefningu hennar í ráðið var hafnað í atkvæðagreiðslu á félagsfundi Pírata. Alls kusu 55 gegn og 13 með tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð Pírata.
Kjarninn 16. júlí 2019
Persónuvernd annar ekki eftirspurn
Eftir að ný persónuverndarlöggjöf tók gildi síðasta sumar hefur kvörtunum til Persónuverndar fjölgað um 70 prósent en löggjöfin gerir fólki kleift að stýra sínum persónuupplýsingum betur. Persónuvernd hefur ekki náð að sinna eftirspurn að öllu leyti.
Kjarninn 16. júlí 2019
Ástþór Ólafsson
Styrkjandi áhrif til eftirbreytni
Kjarninn 15. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent