Katrín hefur ekki hug á að fjölga ráðherrum

Bjarni Benediktsson segir að það sé eðlilegt að Sjálfstæðisflokkur fái fleiri ráðuneyti ef Katrín Jakobsdóttir verður forsætisráðherra. Katrín segist ekki hafa hug á því að fjölga ráðherraembættum. Stjórnarsáttmáli gæti verið kynntur eftir helgi.

Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna.
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna.
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, seg­ist ekki hafa hug á því að fjölga ráð­herrum í rík­is­stjórn­inni umfram það sem nú er. Þetta segir hún í sam­tali við RÚV fyrir fund leið­toga þeirra flokka sem nú reyna að mynda rík­is­stjórn í ráð­herra­bú­staðnum í dag.

Katrín segir að sam­staða sé milli hennar og leið­toga Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks um að breyta þurfi vinnu­brögðum á Alþingi og að þar þurfi allir að leggja sitt að mörk­um, bæði meiri­hluti og minni­hluti. Hún seg­ist leggja mikla áherslu á að kynja­hlut­föll í vænt­an­legri rík­is­stjórn verði sem jöfn­ust en ráð­herrar eru sem stendur ell­efu tals­ins.

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði við sama til­efni að mál­efna­samn­ingur flokk­anna þriggja gæti klár­ast um helg­ina. Hann segir bjart­sýni ríkja í sam­tölum leið­toga flokk­anna þriggja og að þau séu í þeim við­ræðum sem standi yfir til þess að ná málum sam­an. Ekki sé þó hægt að úti­loka að eitt­hvað komi upp á en Bjarna finnst við­ræð­urnar ganga ágæt­lega.

Auglýsing

Aðspurður um hvort enn sé gengið út frá því að Katrín verði for­sæt­is­ráð­herra sagði Bjarni að það hafi verið á meðal þess sem rætt hafi verið um. Á móti þyki honum eðli­legt að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fái fleiri ráð­herra­stóla. Bjarni sagði að ef saman næst ætti stjórn­ar­sátt­máli að verða kynntur eftir helgi.Fyrir einu ári síðan: „Við eigum Ísland, það eina sem við eigum eftir að gera er að taka það“
Lífeyrissjóðir landsins eiga stóran hluta af íslensku atvinnulífi. Hávær krafa hefur lengi verið um að þeir verði virkari eigendur og nýti sér þau völd sem í því felast til að beita sér fyrir lífsgæðum sjóðsfélaga í nútíð ekki síður en í framtíð.
Kjarninn 21. september 2019
Bólusótt í hættu
Er réttlætanlegt að geyma veirur eins og bólusótt, sem geta valdið jafnmiklum mannskaða og raun ber vitni?
Kjarninn 21. september 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Uppfærðar græjur, Sambandið og Apple Arcade
Kjarninn 21. september 2019
Birgir Birgisson
Reið hjól
Kjarninn 21. september 2019
Þjálfa þarf peningahund til að berjast gegn peningaþvætti
Embætti tollstjóra skortir bæði þekkingu og úrræði til að geta almennilega haft eftirlit með smygli á reiðufé til Íslands. Á meðal þeirra úrræða sem lagt er til að ráðist verði í er að þjálfa peningahund.
Kjarninn 21. september 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að iðka mannréttindi
Kjarninn 21. september 2019
Athuga hvar eftirlitsaðilar gera ónauðsynlegar kröfur til matvæla
Umhverfisráðherra hefur hrundið af stað aðgerðum til að vinna gegn matarsóun á Íslandi. Meðal annars verður gerð athugun á því hvar eftirlitsaðilar gera mögulega ónauðsynlegur kröfur til matvælaöryggis sem ýtt gætu undir matarsóun.
Kjarninn 21. september 2019
Brim-flétta KS fagnaðarefni fyrir Skagfirðinga
Eftir að hafa keypt hlutabréf í Brimi, og selt nokkrum vikum síðar, hefur Kaupfélag Skagfirðinga styrkt stöðu sína.
Kjarninn 21. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent