Katrín hefur ekki hug á að fjölga ráðherrum

Bjarni Benediktsson segir að það sé eðlilegt að Sjálfstæðisflokkur fái fleiri ráðuneyti ef Katrín Jakobsdóttir verður forsætisráðherra. Katrín segist ekki hafa hug á því að fjölga ráðherraembættum. Stjórnarsáttmáli gæti verið kynntur eftir helgi.

Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna.
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna.
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, seg­ist ekki hafa hug á því að fjölga ráð­herrum í rík­is­stjórn­inni umfram það sem nú er. Þetta segir hún í sam­tali við RÚV fyrir fund leið­toga þeirra flokka sem nú reyna að mynda rík­is­stjórn í ráð­herra­bú­staðnum í dag.

Katrín segir að sam­staða sé milli hennar og leið­toga Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks um að breyta þurfi vinnu­brögðum á Alþingi og að þar þurfi allir að leggja sitt að mörk­um, bæði meiri­hluti og minni­hluti. Hún seg­ist leggja mikla áherslu á að kynja­hlut­föll í vænt­an­legri rík­is­stjórn verði sem jöfn­ust en ráð­herrar eru sem stendur ell­efu tals­ins.

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagði við sama til­efni að mál­efna­samn­ingur flokk­anna þriggja gæti klár­ast um helg­ina. Hann segir bjart­sýni ríkja í sam­tölum leið­toga flokk­anna þriggja og að þau séu í þeim við­ræðum sem standi yfir til þess að ná málum sam­an. Ekki sé þó hægt að úti­loka að eitt­hvað komi upp á en Bjarna finnst við­ræð­urnar ganga ágæt­lega.

Auglýsing

Aðspurður um hvort enn sé gengið út frá því að Katrín verði for­sæt­is­ráð­herra sagði Bjarni að það hafi verið á meðal þess sem rætt hafi verið um. Á móti þyki honum eðli­legt að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fái fleiri ráð­herra­stóla. Bjarni sagði að ef saman næst ætti stjórn­ar­sátt­máli að verða kynntur eftir helgi.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristrún í formannsframboð: „Samfylkingin þarf að ná virkari tengingu við venjulegt fólk“
Kristrún Frostadóttir ætlar sér að verða næsti formaður Samfylkingarinnar. Hún ætlar að leggja áherslu á kjarnamál jafnaðarmanna, jákvæða pólitík, meiri samkennd og minni einstaklingshyggju. „Ég veit að það er hægt að stjórna landinu betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Í könnuninni var spurt hvaða verkalýðsleiðtoga fólk treysti helst til að leiða ASÍ. Auk þessara fjögurra var nafn Kristjáns Þórðar Snæbjarnarsonar á listanum.
Reykvíkingar, háskólamenntaðir og kjósendur Vinstri grænna báru mest traust til Drífu
Drífa Snædal naut mests trausts kjósenda allra flokka nema Sósíalistaflokks Íslands til þess að leiða Alþýðusamband áfram næstu tvö árin, samkvæmt niðurstöðum nýlegrar könnunar sem Gallup var falið að framkvæma.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Húðtóna heyrnartól frá Kardashian
Kjarninn 19. ágúst 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýr íslenskur „banki“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Sjúklingar þurfa ekki að eiga snjallsíma til að nýta sér þjónustu Uber Health.
Uber haslar sér völl í heilbrigðisþjónustu
Ástralskir læknar geta nú bókað akstur fyrir sjúklinga sína á læknastofur og sjúkrahús hjá farveitunni Uber. Margir hafa lýst yfir efasemdum um að fyrirtækinu sé treystandi fyrir heilbrigðisupplýsingum fólks.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Björk um Katrínu Jakobsdóttur: „Hún hefur ekki gert neitt fyrir umhverfið“
Þekktasta tónlistarkona Íslandssögunnar segir að forsætisráðherra hafi gert sig fokreiða árið 2019 með því að draga sig út úr því að lýsa yfir neyðarástandi í loftslagsmálum með henni og Gretu Thunberg.
Kjarninn 19. ágúst 2022
Þorsteinn Víglundsson
Vinnumarkaður í úlfakreppu
Kjarninn 19. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún boðar til fundar– Telur að Samfylkingin geti náð aftur vopnum sínum
Kristrún Frostadóttir mun tilkynna um framboð sitt til formann Samfylkingarinnar á fundi í dag. Þar ætlar hún að segja frá því hvernig hún telur að endurvekja megi „von og trú fólks á að það sé hægt að breyta og reka samfélagið okkar betur.“
Kjarninn 19. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent