Skýrsla um rekstrarumhverfi fjölmiðla birt fyrir áramót

Skýrsla með tillögum um bætt rekstrarumhverfi einkarekinna fjölmiðla hefur verið í vinnslu frá því í byrjun árs. Nú stendur til að birta hana fyrir áramót.

newspapers.jpg
Auglýsing

Stefnt er að því að skýrsla um bætt rekstr­ar­um­hverfi einka­rek­inna fjöl­miðla verði birt fyrir ára­mót. Þetta er haft eftir Björg­vini Guð­munds­syni, for­manni nefndar sem vinnur að gerð skýrsl­unn­ar, á mbl.­is.

Þar segir Björg­vin að til­lögur nefnd­ar­innar liggi fyrir en að ekki sé búið að ganga frá skýrsl­unni. Hún veðri afhent mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra þegar skýrslan er til­bú­in. 

Kjarn­inn greindi frá því um miðjan ágúst að meg­in­drög skýrsl­unnar væru til­­­búin og drög að til­­lögum lægju fyrir en þau væru þá ósam­­þykkt innan nefnd­­ar­inn­­ar. Björg­vin sagði þá að engar deilur hefðu verið innan nefnd­­ar­innar en kom­­ast hefði þurft að sam­komu­lagi um hverjar til­­lög­­urnar ættu að vera og birta síðan skýrsl­una eftir að hún hefði verið kynnt fyrir mennta- og menn­ing­­ar­­mála­ráð­herra.

Auglýsing

Ill­ugi Gunn­­ar­s­­son, þáver­andi mennta- og menn­ing­­ar­­mála­ráð­herra, skip­aði nefnd­ina í árs­­lok í fyrra. Kjarn­inn greindi frá því um miðjan júní að unnið væri að frá­­­gangi skýrsl­unn­­ar, sam­­kvæmt svörum frá mennta- og menn­ing­­ar­­mála­ráðu­­neyt­inu. Stefnt yrði að því að nið­­ur­­stöður úr vinnu nefnd­­ar­innar myndu verða kynntar fyrir sum­­­ar­­leyfi, eða fyrir jún­í­­lok. Sú dag­­setn­ing stóðst ekki. 

Nefndin hefur ekki haft neinn starfs­­mann og þar sem nefnd­­­ar­­­menn eru allir í öðrum störf­um, og flestir að sinna nefnd­­­ar­­­starf­inu utan síns vinn­u­­­tíma, þá greindi Björg­vin frá því við Kjarn­ann í júní að hann hefði óskað eftir aðstoð frá mennta- og menn­ing­­­ar­­­mála­ráðu­­­neyt­inu við upp­­­lýs­inga­öfl­un, aðstoð við úrvinnslu gagna, und­ir­­­bún­­­ing og frá­­­­­gang. „Vegna anna í ráðu­­­neyti var erfitt að koma því við en ég fór þá fram á að geta sótt aðstoð til KOM og und­ir­verk­­­taka þegar á þyrfti. Það hef ég gert.“ Björg­vin stað­­­festi einnig að KOM hafi fengið Gísla Frey Val­­­dór­s­­­son, rit­­­stjóra Þjóð­­­mála og fyrr­ver­andi aðstoð­­­ar­­­mann Hönnu Birnu Krist­jáns­dóttur þáver­andi inn­­­an­­­rík­­­is­ráð­herra, til að vinna afmarkað verk­efni fyrir nefnd­ina.

Í skip­ana­bréfi nefnd­­­ar­innar kom fram að sér­­­­­stök þókn­ana­­­nefnd ákvarði greiðslur fyrir þá vinnu sem unnin er fyrir nefnd­ina. Því liggur ekki fyrir hvað greitt verður fyrir aðkeypta þjón­­­ustu vegna upp­­­lýs­inga­öfl­un­­­ar, aðstoð við úrvinnslu gagna, und­ir­­­bún­­­ing og frá­­­­­gang.

Krist­ján Þór Júl­í­us­­­son, mennta- og menn­ing­­­ar­­­mála­ráð­herra, var gestur sjón­­­varps­þátt­­­ar­ins Kjarn­ans um miðjan maí og ræddi þar fjöl­miðlaum­hverfið á Íslandi. Þar sagð­ist hann hafa áhyggjur af stöðu þess. „Við erum í upp­­­­­­­sveiflu og þetta ætti að geta gengið þokka­­­­lega vel. Ég hef veru­­­­legar áhyggjur af því að þegar nið­­­­ur­­­­sveiflan kemur þá þrengi enn meira að þessu starf­i,“ sagði hann. Krist­ján Þór sagð­ist telja það skyn­­­­sam­­­­legt að skoða rekstr­­­­ar­um­hverfið út frá skatta­­lega þætt­in­­­­um. „Skoða skatt­­­­kerfið og íviln­­­­anir þar til prent­miðla, til vef­miðla þess vegna, og svo fram­­­­veg­­­­is.“Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Chanel Björk Sturludóttir, Elinóra Guðmundsdóttir og Elínborg Kolbeinsdóttir.
Markmiðið að auka skilning á veruleika kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Chanel Björk, Elinóra og Elínborg safna nú á Karolina Fund fyrir bókinni Hennar rödd: Sögur kvenna af erlendum uppruna á Íslandi.
Kjarninn 22. maí 2022
Kristín Ása Guðmundsdóttir
Illa fengin vatnsréttindi og ósvaraðar spurningar um Hvammsvirkjun í Þjórsá
Kjarninn 22. maí 2022
Einar kveðst þurfa að íhuga stöðuna sem upp er komin.
Einar ætlar að ræða við baklandið um eina möguleikann í stöðunni
Einar Þorsteinsson oddivit Framsóknarflokksins í Reykjavík segir aðeins einn meirihluta mögulegan í ljósi yfirlýsingar oddvita Viðreisnar um að ekki komi annað til greina en að virða bandalagið við Samfylkinguna og Pírata.
Kjarninn 22. maí 2022
Þórdís Lóa segir Viðreisn vilji láta á bandalagið reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviræður með Framsóknarflokknum.
Vill hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum
Oddviti Viðreisnar í Reykjavík segir flokkinn vera í bandalagi með Pírötum og Samfylkingu af heilum hug og vill láta á það reyna með því að hefja formlegar meirihlutaviðræður með Framsóknarflokknum.
Kjarninn 22. maí 2022
Silja Bára var gestur í Silfrinu á RÚV þar sem hún sagði óásættanlegt að senda eigi 300 flóttamenn frá Íslandi til Grikklands á næstu misserum.
Útlendingastefnan elti þá hörðustu í hinum Norðurlöndunum
Silja Bára Ómarsdóttir stjórnmálafræðingur og nýkjörinn formaður Rauða krossins á Íslandi segir óásættanlegt að flóttafólki sé mismunað eftir uppruna og að verið sé að taka upp á Íslandi útlendingastefnu sem elti hörðustu stefnur annarra Norðurlanda.
Kjarninn 22. maí 2022
Blikastaðalandið sem var í aðalhlutverki í ólögmætri einkavæðingu ríkisfyrirtækisins
Nýverið var tilkynnt um stórtæka uppbyggingu á jörðinni Blikastöðum, sem tilheyrir Mosfellsbæ. Þar á að byggja þúsundir íbúða og fjölga íbúum bæjarins um tugi prósenta. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem áform hafa verið uppi um uppbyggingu þar.
Kjarninn 22. maí 2022
Liðsmenn úkraínsku þjóðlagarappsveitarinnar Kalush Orchestra, sem unnu Eurovision um síðasta helgi, voru mættir til úkraínsku borgarinnar Lviv þremur dögum eftir sigurinn.
Ógjörningur að hunsa pólitíkina í Eurovision
Sigur Úkraínu í Eurovision sýnir svart á hvítu að keppnin er pólitísk. Samstaðan sem Evrópuþjóðir sýndu með með orðum og gjörðum hefur þrýst á Samband evrópskra sjónvarpsstöðva að endurskoða reglur um pólitík í Eurovision.
Kjarninn 22. maí 2022
Mette Frederiksen, Ursula van der Leyen forseti framkvæmdastjórnar ESB, Olaf Scholz kanslari Þýskalands, Mark Rutte forsætisráðherra Hollands og Alexander De Croo forsætisráðherra Belgíu hittust í Esbjerg.
Tíu þúsund risastórar vindmyllur
Á næstu árum og áratugum verða reistar 10 þúsund vindmyllur, til raforkuframleiðslu, í Norðursjónum. Samkomulag um þessa risaframkvæmd, sem fjórar þjóðir standa að, var undirritað í Danmörku sl. miðvikudag.
Kjarninn 22. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent