María Rut ráðin aðstoðarmaður Þorgerðar Katrínar

Formaður Viðreisnar hefur ráðið sér aðstoðarmann.

María Rut Kristinsdóttir
María Rut Kristinsdóttir
Auglýsing
María Rut Krist­ins­dóttir hefur verið ráðin aðstoð­ar­maður for­manns Við­reisn­ar, Þor­gerðar Katrínar Gunn­ars­dótt­ur. Frá þessu er greint á Face­book-­síðu flokks­ins. 

Hún mun sam­hliða láta af störfum sem sér­fræð­ingur í dóms­mála­ráðu­neyt­inu þar sem hún hef­ur eitt sam­ráðs­hóp ráð­herra um með­ferð kyn­ferð­is­brota innan rétt­ar­vörslu­kerf­is­ins síð­ast­liðin tvö ár. Áður starf­aði hún sem mark­aðs­stjóri GOMOBILE og for­maður Stúd­enta­ráðs Háskóla Íslands.María Rut lauk B.S. gráðu í sál­fræði árið 2013 frá Háskóla Íslands og stundar nú MPA nám við sama skóla. Í stöðu­upp­færslu Við­reisnar segir að María hafi verið tals­kona Druslu­göng­unnar á árunum 2013-2015 þar sem hún lagði ríka áherslu á úrbætur í ofbeld­is­mál­u­m. 

Auglýsing

„Hún tók virkan þátt í stúd­entapóli­tík þar sem hún sat m.a. í háskóla­ráði, jafn­réttis­nefnd HÍ og sinnti ýmsum öðrum trún­að­ar­störfum fyrir skól­ann. Var hún til­nefnd af JCI Íslandi sem fram­úr­skar­andi ungur Íslend­ingur árið 2014 fyrir afrek á sviði mennta­mála. María gegndi emb­ætti vara­for­manns Sam­tak­ana '78 árið 2015-2016 og er stofn­andi Hinseg­in­leik­ans, ásamt unn­ustu sinni. Hinseg­in­leik­inn er fræðslu­vett­vangur fyrir ungt fólk sem hefur það að mark­miði að brjóta upp stað­al­myndir og fjölga fyr­ir­myndum hinseg­in­fólks í sam­fé­lag­inu. Verk­efnið fékk heið­ur­svið­ur­kenn­ingu KYNÍS fyrir fram­úr­skar­andi starf á sviði kyn­fræðslu 2016. Þá er María einnig í skipu­lags­teymi rokk­há­tíð­ar­innar Aldrei fór ég suð­ur, sem haldin er á Ísa­firði ár hvert. María Rut er fædd árið 1989 og er trú­lofuð Ingi­leif Frið­riks­dótt­ur, laga­nema og fjöl­miðla­konu og eiga þær son­inn Þor­geir Atla, 10 ára,“ segir í færsl­unn­i. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jair Bolsonaro hefur verið forseti Braslilíu frá árinu 2019.
Bolsonaro ásakaður um glæpi gegn mannkyni vegna viðbragða sinna við COVID-19
Rekja má dauða um 300 þúsund Brasilíumanna til stefnu forsetans í faraldrinum. Ríkisstjórnin hunsaði yfir 100 tölvupósta frá Pfizer, leyfði veirunni að breiðast út meðal frumbyggja og forsetinn hvatti til fjöldasamkoma er sjúkrahúsin voru að fyllast.
Kjarninn 20. október 2021
Heilt yfir myndi stöðugildum presta fækka um 10,7, samkvæmt þeirri tillögu sem liggur fyrir kirkjuþingi.
Lagt til að prestum landsbyggðar verði fækkað í hagræðingaraðgerðum
Í hagræðingartillögum sem liggja fyrir kirkjuþingi er gengið út frá því að prestum á landsbyggðinni fækki um tíu, en að stöðugildum fjölgi hins vegar um 3,5 í prestaköllum á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 20. október 2021
Hrafn Magnússon
Slæmur viðsnúningur í lífeyriskerfinu
Kjarninn 20. október 2021
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Aukin samskipti Íslands við Kína: Skjól eða gildra?
Kjarninn 20. október 2021
Nýtt deiliskipulag fyrir reitinn í Sigtúni var samþykkt árið 2015. Síðan þá hefur ekkert hreyfst á svæðinu.
Vonast til að uppbygging á Blómavalsreit geti hafist snemma á næsta ári
Framkvæmdastjóri Íslandshótela vonast til þess að hægt verði að hefjast handa við uppbyggingu á svokölluðum Blómavalsreit bak við Grand Hótel snemma á næsta ári. Þar stendur til að byggja 109 íbúðir í sex fjölbýlishúsum, auk viðbyggingar við hótelið.
Kjarninn 20. október 2021
Allir stóru bankarnir búnir að hækka íbúðalánavexti og heimilin borga meira
Rúmlega helmingur allra sem eru með íbúðalán á Íslandi eru með óverðtryggð lán. Stór hluti þeirra lána er á breytilegum vöxtum og afborganir þeirra hafa hækkað í takti við stýrivaxtahækkanir Seðlabankans undanfarna mánuði.
Kjarninn 20. október 2021
Myndir af kjörgögnum sem starfsmaður Hótels Borgarness birti á Instagram.
Fólk gekk inn og út úr talningarsal á meðan yfirkjörstjórn „brá sér frá“
Á öryggismyndavélum, sem vakta tvo innganga þar sem kjörgögn Norðvesturkjördæmis voru varðveitt í sal í Hótel Borgarnesi, sést hótelstarfsfólk ganga inn og út frá klukkan 7:30 til 11:46 sunnudagsmorguninn 26. september.
Kjarninn 20. október 2021
Kolbeinn Marteinsson
Af hverju skipulag skiptir máli
Kjarninn 20. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent