Stjórnendur og stjórn Klakka geta fengið 550 milljóna króna bónus

Stjórnin lagði sjálf fram tillögu um kaupaaukakerfið.

lykillinn131217
Auglýsing

Stjórn­endur og stjórn­ar­menn Klakka, eign­ar­halds­fé­lags, áður Exista, sem heldur utan um 100 pró­senta hlut í eigna­leigu­fyr­ir­tæk­inu Lykli, áður Lýs­ing, geta fengið sam­an­lagt um 550 millj­ónir króna í bónus í tengslum við vænt­an­lega sölu á Lykli og vegna ann­arra eigna félags­ins sem hafa verið seldar á síð­ustu árum. 

Frá þessu er greint í Mark­aðn­um, fylgi­riti Frétta­blaðs­ins, í dag.

Stærsti eig­andi Lyk­ils er banda­ríski vog­un­ar­sjóð­ur­inn Dav­id­son Kempner en íslenskir líf­eyr­is­sjóð­ir, einkum LSR, Gildi, Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna og Birta, eiga einnig sam­tals um sex pró­senta hlut í Klakka.

Auglýsing

Í Mark­aðnum segir að hlut­hafa­fundur Klakka hafi sam­þykkt, síð­ast­lið­inn mánu­dag, til­lögu að kaupauka­kerfi sem lögð var fram af stjórn félags­ins, sem nær til þriggja starfs­manna Klakka og sex manna stjórnar félags­ins, en í henni eiga sæti fjórir Íslend­ing­ar. Stjórnin var því sjálf að skammta sér bón­usum, sam­kvæmt þessu. Full­trúi líf­eyr­is­sjóð­anna var ekki við­staddur á fund­in­um, en Krist­ján B. Thor­laci­us, hæsta­rétt­ar­lög­maður og einn stjórn­ar­manna Klakka, hefur ver­ið studdur af sjóð­unum í stjórn félags­ins en hann er á meðal þeirra sem bónus­kerfið nær til.

Auk Magn­úsar Schev­ing Thor­steins­sonar for­stjóra eru starfs­menn Klakka þau Jón Örn Guð­munds­son fjár­mála­stjóri og Brynja Dögg Stein­sen rekstr­ar­stjóri. 

Stjórn­ar­for­maður Klakka til margra ára er Pétur J. Eiríks­son en aðrir Íslend­ing­ar, fyrir utan Krist­ján, sem sitja í stjórn­inni eru Steinn Logi Björns­son, fyrr­ver­andi for­stjóri Skipta og Húsa­smiðj­unn­ar, og Gunnar Þór Þór­ar­ins­son, lög­maður hjá Logos. 

„Gangi til­teknar for­sendur eftir sem kaupauka­kerfið grund­vall­ast á, en upp­hafs­dagur þess mið­ast við 17. mars 2016, gætu heild­ar­bón­us­greiðslur til þess­ara níu stjórn­enda félags­ins numið allt að 4,42 millj­ónum evra, jafn­virði tæp­lega 550 millj­óna íslenskra króna. Stjórn­endur Klakka gætu því fengið að með­al­tali yfir 60 millj­ónir króna á mann í sinn hlut í bón­us,“ segir í umfjöllun Mark­að­ar­ins.

Leið­rétt­ing: Jón Örn Guð­munds­son og Brynja Dögg Stein­sen voru sögð starfs­menn Lyk­ils en hið rétta er að þau eru starfs­menn Klakka. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent