Stjórnendur og stjórn Klakka geta fengið 550 milljóna króna bónus

Stjórnin lagði sjálf fram tillögu um kaupaaukakerfið.

lykillinn131217
Auglýsing

Stjórn­endur og stjórn­ar­menn Klakka, eign­ar­halds­fé­lags, áður Exista, sem heldur utan um 100 pró­senta hlut í eigna­leigu­fyr­ir­tæk­inu Lykli, áður Lýs­ing, geta fengið sam­an­lagt um 550 millj­ónir króna í bónus í tengslum við vænt­an­lega sölu á Lykli og vegna ann­arra eigna félags­ins sem hafa verið seldar á síð­ustu árum. 

Frá þessu er greint í Mark­aðn­um, fylgi­riti Frétta­blaðs­ins, í dag.

Stærsti eig­andi Lyk­ils er banda­ríski vog­un­ar­sjóð­ur­inn Dav­id­son Kempner en íslenskir líf­eyr­is­sjóð­ir, einkum LSR, Gildi, Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna og Birta, eiga einnig sam­tals um sex pró­senta hlut í Klakka.

Auglýsing

Í Mark­aðnum segir að hlut­hafa­fundur Klakka hafi sam­þykkt, síð­ast­lið­inn mánu­dag, til­lögu að kaupauka­kerfi sem lögð var fram af stjórn félags­ins, sem nær til þriggja starfs­manna Klakka og sex manna stjórnar félags­ins, en í henni eiga sæti fjórir Íslend­ing­ar. Stjórnin var því sjálf að skammta sér bón­usum, sam­kvæmt þessu. Full­trúi líf­eyr­is­sjóð­anna var ekki við­staddur á fund­in­um, en Krist­ján B. Thor­laci­us, hæsta­rétt­ar­lög­maður og einn stjórn­ar­manna Klakka, hefur ver­ið studdur af sjóð­unum í stjórn félags­ins en hann er á meðal þeirra sem bónus­kerfið nær til.

Auk Magn­úsar Schev­ing Thor­steins­sonar for­stjóra eru starfs­menn Klakka þau Jón Örn Guð­munds­son fjár­mála­stjóri og Brynja Dögg Stein­sen rekstr­ar­stjóri. 

Stjórn­ar­for­maður Klakka til margra ára er Pétur J. Eiríks­son en aðrir Íslend­ing­ar, fyrir utan Krist­ján, sem sitja í stjórn­inni eru Steinn Logi Björns­son, fyrr­ver­andi for­stjóri Skipta og Húsa­smiðj­unn­ar, og Gunnar Þór Þór­ar­ins­son, lög­maður hjá Logos. 

„Gangi til­teknar for­sendur eftir sem kaupauka­kerfið grund­vall­ast á, en upp­hafs­dagur þess mið­ast við 17. mars 2016, gætu heild­ar­bón­us­greiðslur til þess­ara níu stjórn­enda félags­ins numið allt að 4,42 millj­ónum evra, jafn­virði tæp­lega 550 millj­óna íslenskra króna. Stjórn­endur Klakka gætu því fengið að með­al­tali yfir 60 millj­ónir króna á mann í sinn hlut í bón­us,“ segir í umfjöllun Mark­að­ar­ins.

Leið­rétt­ing: Jón Örn Guð­munds­son og Brynja Dögg Stein­sen voru sögð starfs­menn Lyk­ils en hið rétta er að þau eru starfs­menn Klakka. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent