Fjárfestar vilja kaupa Siggi's Skyr fyrir meira en 30 milljarða

JP Morgan leiðir söluferlið. Sigurður Kjartan Hilmarsson er stofnandi fyrirtækisins og hefur rekið það frá New York frá stofnun.

Siggi's
Auglýsing

Fyr­ir­tækið The Icelandic Milk and Skyr Cor­poration, sem var stofnað af Sig­urði Kjart­ani Hilm­ars­syni árið 2006 og er að stærstum hluta í eigu Íslend­inga, er langt komið í við­ræðum við áhuga­sama fjár­festa í Banda­ríkj­unum um sölu á öllu fyr­ir­tæk­inu fyrir tæp­lega 300 millj­ónir dala, jafn­virði um 30 millj­arða íslenskra króna.

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag

Í októ­ber var frá því greint að JP Morgan bank­inn væri nú með fyr­ir­tækið til sölu, en gert er ráð fyrir að tekjur þess á næsta ári verði meiri en 200 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 22 millj­arðar króna, en vöxt­ur­inn framundan er áætl­aður um 50 pró­sent árlega, sam­kvæmt umfjöllun CNBC um sölu­ferl­ið.

AuglýsingVörur fyr­ir­tæk­is­ins, sem eru seldar undir vöru­merk­inu Sigg­i’s skyr, eru fáan­legar í um 25 þús­und versl­unum í öllum ríkjum Banda­ríkj­anna. Í Frétta­blað­inu kemur fram að fyr­ir­tækið sé að 75 pró­sent hluta í eigu Sig­urðar og ætt­ingja hans, vina og ann­arra sem þeim tengj­ast. 

„Sam­kvæmt heim­ildum Frétta­blaðs­ins nemur eign­ar­hlutur Sig­urðar um 25 pró­­sentum en aðrir Íslend­ingar sem eiga umtals­verðan hlut í fyr­ir­tæk­inu eru meðal ann­ars feðgarnir Ingi­mundur Sveins­son arki­tekt og Sveinn Ingi­mund­ar­son. Þá á sviss­neski mjólk­ur­fram­leið­and­inn Emni Group um fjórð­ungs­hlut sem félagið eign­að­ist í árs­lok 2013,“ segir í umfjöllun Frétta­blaðs­ins.

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent