Eyþór Arnalds fer fram í borginni

Eyþór Arnalds hefur lýst yfir framboði fyrir Sjálfstæðisflokkinn í Reykjavík. Tveir aðrir í framboði. Framboðsfrestur rennur út á morgun.

Eyþór Arnalds
Auglýsing

Eyþór Arn­alds fjár­festir og einn eig­enda Morg­un­blaðs­ins hefur lýst yfir fram­boði í odd­vita­kjöri fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn í Reykja­vík. Eyþór er fyrr­ver­andi sveit­ar­stjóri Árborg. Fram­boðs­frestur rennur út á morg­un.

Í yfir­lýs­ingu á Face­book segir Eyþór það erfitt fyrir ungt fólk að eign­ast fyrstu íbúð í Reykja­vík. Fram­boð á hús­næði sé tak­markað og verðið hátt. „Þétt­ing byggðar á ein­stökum reitum hefur í raun skilað sér í hærra verði og dreifð­ari byggð á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Raun­fjölgun íbúða er lítil sem engin þegar tekið er til­liti til útleigu til ferða­manna.“

Þá segir Eyþór lestr­ar­kunn­áttu barna hafa hrakað í grunn­skólum og að reyk­vísk börn eigi betra skil­ið. Borgin sé í miklum vanda í sam­göngu­málum og dýrar lausnir eins og Borg­ar­lína muni auka á vand­ann með enn meiri þrengslum í gatna­kerf­inu. Reykja­vík eigi að vera í far­ar­broddi í nútíma­legum sam­göngum en fest­ast ekki í dýrum og þung­lama­legum lausn­um. Þreng­ingar hafi nú þegar búið til kransæða­stíflu í gatna­kerfi borg­ar­inn­ar.

Auglýsing

Eyþór segir stjórn­kerfið dýrt og hafi stækkað mikið og flókn­ara sé nú en áður fyrir íbúa að fá lausn sinna mála. Tæki­færi sé til að gera betur og breyta um stefnu í borg­ar­stjórn­ar­kosn­ingum næsta vor.

„Ég hef ein­lægan áhuga á að vinna fyrir fólkið sem býr í borg­inni við sund­in. Þess vegna hef ég ákveðið að gefa kost á mér til að leiða lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík. Ef þú ert sam­mála því að við getum gert betur trúi ég að við getum átt sam­leið í að bæta borg­ina okkar allra,“ segir Eyþór að lok­um.

Borg­ar­full­trú­arnir Áslaug Frið­riks­dóttir og Kjartan Magn­ús­son hafa einnig lýst yfir fram­boði í odd­vita­kjör­inu sem fram fer laug­ar­dag­inn 27. jan­úar næst­kom­andi.

Facebookfærsla EyþórsFlestir þeirra kvótaflóttamanna sem koma til Íslands eru Sýrlendingar sem dvelja í Líbanon. Á meðan að kvótaflóttamönnum fjölgar fækkar þeim sem koma hingað á eigin vegum til að sækja um hæli.
Mun færri flóttamenn hafa sótt um hæli í ár en árin á undan
Miðað við þann fjölda flóttamanna sem sótt hefur um hæli hérlendis það sem af er ári mun þeim sem sækja hér um hæli fækka um rúmlega 40 prósent milli ára. Til stendur að borga flóttamönnum fyrir að draga umsóknir til baka.
Kjarninn 19. október 2018
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið
Veraldarvarpið – Morðið á Khashoggi og ímynd krónprinsins
Kjarninn 19. október 2018
Auðun Freyr Ingvarsson
Telur túlkun Innri endurskoðunar villandi
Fráfarandi framkvæmdastjóri Félagsbústaða telur túlkun Innri endurskoðunar ekki vera í samræmi við þær áætlanir sem kynntar voru fyrir stjórn árin 2015 og 2016, þar sem gerð hafi verið grein fyrir stöðu verkefnisins við endurbætur á íbúðum við Írabakka.
Kjarninn 19. október 2018
Þórður Snær Júlíusson
Réttur ríkra til að vera látnir í friði
Kjarninn 19. október 2018
Upp og niður
Fasteignaverð er eitthvað sem fólk hefur jafnan augun á enda er sparnaður fólks oft bundinn í húsnæði. Mikill uppgangur hefur verið á fasteignamarkaði á undanförnum árum, en nú er verulega farið að hægja á hækkun fasteignaverðs.
Kjarninn 19. október 2018
Stórfelld svikamylla afhjúpuð
Átján evrópskir fjölmiðlar hafa undir hafa undir verkstjórn þýsku rannsóknarfréttastofunnar Correctiv afhjúpað einhver mestu skattsvik sögunnar. Nokkrir af stærstu bönkum heims eru flæktir í svikamylluna.
Kjarninn 19. október 2018
Tveir frambjóðendur til formennsku hjá BSRB
Tveir bítast um embætti formanns BSRB. Lögfræðingur og stuðningsfulltrúi á Kleppi.
Kjarninn 18. október 2018
Samkeppniseftirlitið ógildir lyfjasamruna í Mosfellsbæ
Samkeppniseftirlitið segir reynsluna af virkri samkeppni á lyfjamarkaði í Mosfellsbæ hafa verið góða.
Kjarninn 18. október 2018
Meira úr sama flokkiInnlent