Eyþór Arnalds fer fram í borginni

Eyþór Arnalds hefur lýst yfir framboði fyrir Sjálfstæðisflokkinn í Reykjavík. Tveir aðrir í framboði. Framboðsfrestur rennur út á morgun.

Eyþór Arnalds
Auglýsing

Eyþór Arn­alds fjár­festir og einn eig­enda Morg­un­blaðs­ins hefur lýst yfir fram­boði í odd­vita­kjöri fyrir Sjálf­stæð­is­flokk­inn í Reykja­vík. Eyþór er fyrr­ver­andi sveit­ar­stjóri Árborg. Fram­boðs­frestur rennur út á morg­un.

Í yfir­lýs­ingu á Face­book segir Eyþór það erfitt fyrir ungt fólk að eign­ast fyrstu íbúð í Reykja­vík. Fram­boð á hús­næði sé tak­markað og verðið hátt. „Þétt­ing byggðar á ein­stökum reitum hefur í raun skilað sér í hærra verði og dreifð­ari byggð á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. Raun­fjölgun íbúða er lítil sem engin þegar tekið er til­liti til útleigu til ferða­manna.“

Þá segir Eyþór lestr­ar­kunn­áttu barna hafa hrakað í grunn­skólum og að reyk­vísk börn eigi betra skil­ið. Borgin sé í miklum vanda í sam­göngu­málum og dýrar lausnir eins og Borg­ar­lína muni auka á vand­ann með enn meiri þrengslum í gatna­kerf­inu. Reykja­vík eigi að vera í far­ar­broddi í nútíma­legum sam­göngum en fest­ast ekki í dýrum og þung­lama­legum lausn­um. Þreng­ingar hafi nú þegar búið til kransæða­stíflu í gatna­kerfi borg­ar­inn­ar.

Auglýsing

Eyþór segir stjórn­kerfið dýrt og hafi stækkað mikið og flókn­ara sé nú en áður fyrir íbúa að fá lausn sinna mála. Tæki­færi sé til að gera betur og breyta um stefnu í borg­ar­stjórn­ar­kosn­ingum næsta vor.

„Ég hef ein­lægan áhuga á að vinna fyrir fólkið sem býr í borg­inni við sund­in. Þess vegna hef ég ákveðið að gefa kost á mér til að leiða lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík. Ef þú ert sam­mála því að við getum gert betur trúi ég að við getum átt sam­leið í að bæta borg­ina okkar allra,“ segir Eyþór að lok­um.

Borg­ar­full­trú­arnir Áslaug Frið­riks­dóttir og Kjartan Magn­ús­son hafa einnig lýst yfir fram­boði í odd­vita­kjör­inu sem fram fer laug­ar­dag­inn 27. jan­úar næst­kom­andi.

Facebookfærsla EyþórsBreyttir tímar kalla á breytt jafnréttislög
Skipaður hefur verið starfshópur sem samanstendur af fulltrúum frá velferðarráðuneytinu, dómsmálaráðuneytinu og Jafnréttisstofu til að hefja undirbúning að heildarendurskoðun laga um jafna stöðu og jafnan rétt kvenna og karla.
21. janúar 2018
Hákon Hákonarson
Nýtt lyf við ADHD væntanlegt innan fárra ára
Niðurstöður nýrrar rannsóknar á lyfi við athyglisbrest með ofvirkni komu vel út og búist er við að lyfið komist í almenna notkun eftir 2 til 3 ár.
21. janúar 2018
Bára Huld Beck
Stormurinn í vatnsglasinu (orðaleikur fyrirhugaður)
21. janúar 2018
Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiInnlent