Ekki óeðlilega margar nýskráningar fyrir prófkjörið

Framkvæmdastjóri Sjálfstæðisflokksins segir nýskráningar fyrir oddvitaprófkjör í Reykjavík hafa verið á pari við önnur prófkjör. Þátttaka í prófkjörinu mun minni en áður.

Valhöll
Auglýsing

Þórður Þór­ar­ins­son fram­kvæmda­stjóri Sjálf­stæð­is­flokks­ins segir nýskrán­ingar í flokk­inn fyrir odd­vita­próf­kjör flokks­ins í Reykja­vík um liðna helgi hafa farið á pari við und­an­farin próf­kjör. Nýskrán­ingar hafi verið heldur fleiri en fyrir síð­asta próf­kjör flokks­ins árið 2016 en heldur minni en árið 2014 í borg­inni.

Þórður segir í sam­tali við Kjarn­ann að flokk­ur­inn gefi ekki upp nákvæmar upp­lýs­ingar um fjölda skrán­inga, hvorki um hversu margir séu skráðir í flokk­inn né um nýskrán­ing­ar.

Hann segir ekki um að ræða gríð­ar­legan fjölda nýskrán­inga fyrir próf­kjörið um helg­ina.

Auglýsing

Þátt­takan í odd­vita­kjör­inu var með dræmara móti í sam­an­burði við önnur próf­kjör flokks­ins fyrir borg­ar­stjórn­ar­kosn­ing­ar. Nú um helg­ina kusu alls 3.885 í odd­vita­próf­kjör­inu. Árið 2013 þegar Hall­dór Hall­dórs­son var kjör­inn odd­viti kusu 5.075 en 7.173 árið 2010 þegar Hanna Birna Krist­jáns­dóttir var kjör­in. Árið 2005 kusu 12.453 Vil­hjálm Þ. Vil­hjálms­son þegar hann lagði Gísla Mart­ein Bald­urs­son í slag um odd­vita­sæti sjálf­stæð­is­manna í borg­inni.

Þannig er ljóst að þátt­taka í próf­kjörum Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík hefur farið hratt minnk­andi. Hins vegar má búast við minni þátt­töku þegar færri eru í fram­boði líkt og var nú í odd­vita­kjör­inu þegar fimm voru í fram­boði og aðeins kosið um eitt sæti á list­anum en ekki fleiri eins og áður hefur ver­ið.

Eyþór Arn­alds sigr­aði odd­vita­kjörið með miklum yfir­burðum um helg­ina með 61 pró­sent atkvæða.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Um 80 prósent HIV smitaðra í Afríku eru undir fimmtugu. Meðferð vegna veirusýkingingarinnar hefur fallið í skuggann af faraldri COVID-19.
„Leikvöllur“ veirunnar hvergi stærri en í sunnanverðri Afríku
HIV smitaðir sem ekki hafa fengið viðeigandi meðferð eru í margfalt meiri hættu á að deyja úr COVID-19. Vísbendingar eru auk þess um að líkami þeirra sé eins og útungunarvél fyrir ný afbrigði veirunnar. Óréttlát dreifing bóluefna er grafalvarlegur vandi.
Kjarninn 5. desember 2021
Ástandið er að eyðileggja líf allra – Á vappinu í stórborginni Hólagarði
Á næstunni munu Auður Jónsdóttir rithöfundur og Bára Huld Beck blaðamaður rúnta um úthverfi höfuðborgarsvæðisins og kanna bæði stemninguna og rekstrarskilyrðin í kófinu í hinum ýmsu verslunarkjörnum. Hólagarður var fyrsti viðkomustaðurinn.
Kjarninn 5. desember 2021
Líkin í lestinni og fangarnir fjórir
Í tíu daga hefur dönsk freigáta lónað skammt undan landi á Gíneuflóa. Áhöfnin bíður fyrirmæla danskra stjórnvalda um hvað gera skuli við óvenjulega fragt um borð í skipinu: fjögur lík og fjóra fanga.
Kjarninn 5. desember 2021
Hanna Katrín Friðriksson, þingmaður Viðreisnar, bað um skýrsluna á sínum tíma.
Vill fá að vita af hverju upplýsingar um fjárfestingar útgerðarfélaga voru felldar út
Í lok ágúst var birt skýrsla sem átti að sýna krosseignatengsl eða ítök útgerðarfélaga í einstökum fyrirtækjum, en að mati þess þingmanns sem bað um hana gerði hún hvorugt. Síðar kom í ljós að mikilvægar upplýsingar voru felldar út fyrir birtingu.
Kjarninn 4. desember 2021
Ingrid Kuhlman
Dánaraðstoð: Óttinn við misnotkun er ástæðulaus
Kjarninn 4. desember 2021
Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, ásamt Agnesi M. Sigurðardóttur, biskup Íslands.
Sóknargjöld lækka um 215 milljónir króna milli ára
Milljarðar króna renna úr ríkissjóði til trúfélaga á hverju ári. Langmest fer til þjóðkirkjunnar og í fyrra var ákveðið að hækka tímabundið einn tekjustofn trúfélaga um 280 milljónir króna. Nú hefur sú tímabundna hækkun verið felld niður.
Kjarninn 4. desember 2021
Íbúðafjárfesting hefur dregist saman á árinu, á sama tíma og verð hefur hækkað og auglýstum íbúðum á sölu hefur fækkað.
Mikill samdráttur í íbúðafjárfestingu í ár
Fjárfestingar í uppbyggingu íbúðarhúsnæðis hefur dregist saman á síðustu mánuðum, samhliða mikilli verðhækkun og fækkun íbúða á sölu. Samkvæmt Hagstofu er búist við að íbúðafjárfesting verði rúmlega 8 prósentum minni í ár heldur en í fyrra.
Kjarninn 4. desember 2021
„Ég fór með ekkert á milli handanna nema lífið og dóttur mína“
Þolandi heimilisofbeldis – umkomulaus í ókunnugu landi og á flótta – bíður þess að íslensk stjórnvöld sendi hana og unga dóttur hennar úr landi. Hún flúði til Íslands fyrr á þessu ári og hefur dóttir hennar náð að blómstra eftir komuna hingað til lands.
Kjarninn 4. desember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent