Ráðuneytisstjórinn varaði Sigríði Andersen við

Ráðuneytisstjóri dómsmálaráðuneytisins bauð fram aðstoð starfsmanna ráðuneytisins við að leggja mat á umsækjendur um embætti dómara við Landsrétt til að bæta við rökstuðning ráðherra. Frekari rannsókn á hæfi umsækjendanna fór ekki fram.

Sigríður Andersen dómsmálaráðherra.
Sigríður Andersen dómsmálaráðherra.
Auglýsing

Í tölvu­pósti frá Ragn­hildi Arn­ljóts­dótt­ur, ráðu­neyt­is­stjóra dóms­mála­ráðu­neyt­is­ins, sem sendur var á Sig­ríði And­er­sen dóms­mála­ráð­herra dag­inn áður en ráð­herra til­kynnti um ákvörðun sína um að gera breyt­ingar á nið­ur­stöðu hæf­is­nefndar um skipun á dóm­urum í Lands­rétt, kemur fram að ráðu­neyt­is­stjór­inn taldi skorta á rök­stuðn­ing ráð­herr­ans. Þetta kom fram í kvöld­fréttum RÚV í kvöld.

Í tölvu­póst­inum mælir ráðu­neyt­is­stjór­inn með að Sig­ríður annað hvort fresti skip­an­inni í sam­ráði við Alþingi eða legði breyt­ing­arnar í hendur Alþing­is. Ætl­aði ráð­herra sér hins vegar að leggja til aðra umsækj­endur en hæf­is­nefndin sagði ráðu­neyt­is­stjór­inn að það yrði að gera með rök­stuðn­ingi og mati á öllum umsækj­end­um. Taldi Ragn­hildur ráð­herra ekki hafa lagst í það mat og bauðst hún til þess að starfs­menn ráðu­neyt­is­ins fari í þá vinnu.

Í sam­tali við RÚV segir Sig­ríður að eng­inn sér­fræð­ingur hefði ráð­lagt henni að leggja til­lög­una fyrir Alþingi með þeim hætti sem hún gerði. „Það var eng­inn sér­fræð­ingur sem ráð­lagði mér að gera eitt eða neitt. Ég tek auð­vitað ábyrgð­ina,“ segir Sig­ríð­ur. Hún seg­ist sjálf vera sér­fræð­ingur á þessu sviði og taki sínar ákvarð­anir byggða á hennar hyggju­viti. Hún sé lög­fræð­ingur og standi fylli­lega við þessar ákvarð­anir sínar og geri það enn­þá.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Úthlutar 400 milljónum til einkarekinna fjölmiðla
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur undirritað reglugerð um stuðning við einkarekna fjölmiðla.
Kjarninn 6. júlí 2020
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent