Segir VR sig úr ASÍ?

Formaður VR vill láta reyna á það hvort 33 þúsund manna stéttarfélag VR geti sagt sig úr ASÍ án þess að allsherjaratkvæðagreiðsla fari fram.

Ragnar Þór Ingólfsson
Auglýsing

Stjórn stétt­ar­fé­lags­ins VR skoð­ar­ hvort rétt sé að láta reyna á að ­fé­lagið gangi úr Alþýðu­sam­band­i Ís­lands (ASÍ) án þess að bera það und­ir­ ­fé­lags­menn VR í alls­herj­ar­at­kvæða­greiðslu. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, og segir Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, frá þessu í sam­tali við blað­ið.

Hann seg­ist búast við því að látið yrði reyna á málið fyrir félags­dómi. Ragnar segir að VR sé aðili að ASÍ í gegnum aðild að Lands­sam­band­i versl­un­ar­manna. „Það eina ­sem við þurfum að gera er að segja okkur úr Lands­sam­band­inu og þá ­segjum við okkur sjálf­krafa úr ASÍ. ­Stjórnin getur ákveðið þá úrsögn.“ 

Auglýsing

Hann segir þó að lög ASÍ geri ráð ­fyrir að aðild­ar­fé­lög þurfi að efna til alls­herj­ar­at­kvæða­greiðslu til að ­segja sig úr sam­band­inu. „Þarna er á­grein­ings­mál og við erum að hugs­a um að láta reyna á það fyrir félags­dómi,“ ­segir Ragn­ar. 

Málið verð­i ­skoðað á trún­að­ar­ráðs­fundi sem verði lík­lega í mars eða apr­íl. Ragnar segir að VR greiði Lands­sam­band­i versl­un­ar­manna og ASÍ um 150 millj­ónir á ári. „Ég sé enga á­stæðu til að vera að borga nánast helm­ing­inn af rekstr­arfé Alþýðu­sam­bands­ins og halda því upp­i­ þegar mér finnst það vera að vinna á móti hags­munum launa­fólks. Þá ­spyrjum við okkur hvað getum við ­fengið fyrir þessar 150 millj­ón­ir. ­Getum við ráðið inn auka lög­fræð­inga og farið í meiri neyt­enda­vernd og eflt okkar þjón­ustu og okk­ar ­sjóð­i?,“ segir Ragnar Þór í sam­tali við Frétta­blað­ið.

Í VR eru 33 þús­und félags­menn, en Ragnar Þór vann yfir­burða­sigur í for­manns­kosn­ingu í fyrra, með tæp­lega 63 pró­sent atkvæða.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
„Lítur út fyrir að vera eins ógegnsætt og ófaglegt og hægt er að ímynda sér“
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hvaða forsendur lægju að baki fyrirætlaðri sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Aksturskostnaður Guðjóns leiðréttur af Alþingi – Ásmundur keyrði mest
Guðjón S. Brjánsson var ekki sá þingmaður sem keyrði mest allra á síðasta ári. Alþingi gerði mistök í útreikningi á aksturskostnaði hans og bókfærði hluta kostnaðar vegna áranna 2018 og 2019 á árinu 2020.
Kjarninn 18. janúar 2021
Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins.
Samkeppniseftirlitið varar við því að selja banka til skuldsettra eignarhaldsfélaga
Í umsögn Samkeppniseftirlitsins vegna fyrirhugaðrar sölu á hlut í Íslandsbanka eru viðraðar margháttaðar samkeppnislegar áhyggjur af því að lífeyrissjóðir eigi í öllum íslensku viðskiptabönkunum. Þeir séu bæði viðskiptavinir og samkeppnisaðilar banka.
Kjarninn 18. janúar 2021
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir, þingmaður Vinstri grænna.
Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir sá þingmaður sem flaug mest innanlands árið 2020
Kostnaður vegna innanlandsflugs þingmanna dróst saman um þriðjung á árinu 2020. Einungis þrír þingmenn flugu fyrir meira en milljón króna. Einn þingmaður var með annan kostnað en laun og fastan kostnað upp á 347 þúsund krónur að meðaltali á mánuði.
Kjarninn 18. janúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Breytt skipulag bólusetninga: Allir skammtar notaðir strax
Íslendingar eru að lenda í verulegum vandræðum á landamærum annarra ríkja vegna hertra reglna. Sóttvarnalæknir, landlæknir og aðstoðaryfirlögregluþjónn hvetja fólk til að fara ekki til útlanda að nauðsynjalausu.
Kjarninn 18. janúar 2021
Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Líneik Anna vill leiða Framsókn í Norðausturkjördæmi
Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður býður sig fram til þess að leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Þórunn Egilsdóttir sem hefur leitt Framsókn í kjördæminu tilkynnti í síðustu viku að hún myndi hætta á þingi.
Kjarninn 18. janúar 2021
Árni Finnsson
Af hverju skilar Ísland auðu?
Kjarninn 18. janúar 2021
Enn er óvíst hvort að Trump lætur verða af því að veita sjálfum sér fyrirfram náðun.
Trump ætlar út með hvelli – vill náða hundrað til viðbótar
Á síðasta heila dag Donalds Trump í Hvíta húsinu á morgun er hann sagður stefna á að náða um 100 manns, m.a. hvítflibbaglæpamenn og þekkta rappara. Hvort hann veiti sér og sínum fyrirfram náðun er enn óvíst.
Kjarninn 18. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent