Segir VR sig úr ASÍ?

Formaður VR vill láta reyna á það hvort 33 þúsund manna stéttarfélag VR geti sagt sig úr ASÍ án þess að allsherjaratkvæðagreiðsla fari fram.

Ragnar Þór Ingólfsson
Auglýsing

Stjórn stétt­ar­fé­lags­ins VR skoð­ar­ hvort rétt sé að láta reyna á að ­fé­lagið gangi úr Alþýðu­sam­band­i Ís­lands (ASÍ) án þess að bera það und­ir­ ­fé­lags­menn VR í alls­herj­ar­at­kvæða­greiðslu. 

Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag, og segir Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, frá þessu í sam­tali við blað­ið.

Hann seg­ist búast við því að látið yrði reyna á málið fyrir félags­dómi. Ragnar segir að VR sé aðili að ASÍ í gegnum aðild að Lands­sam­band­i versl­un­ar­manna. „Það eina ­sem við þurfum að gera er að segja okkur úr Lands­sam­band­inu og þá ­segjum við okkur sjálf­krafa úr ASÍ. ­Stjórnin getur ákveðið þá úrsögn.“ 

Auglýsing

Hann segir þó að lög ASÍ geri ráð ­fyrir að aðild­ar­fé­lög þurfi að efna til alls­herj­ar­at­kvæða­greiðslu til að ­segja sig úr sam­band­inu. „Þarna er á­grein­ings­mál og við erum að hugs­a um að láta reyna á það fyrir félags­dómi,“ ­segir Ragn­ar. 

Málið verð­i ­skoðað á trún­að­ar­ráðs­fundi sem verði lík­lega í mars eða apr­íl. Ragnar segir að VR greiði Lands­sam­band­i versl­un­ar­manna og ASÍ um 150 millj­ónir á ári. „Ég sé enga á­stæðu til að vera að borga nánast helm­ing­inn af rekstr­arfé Alþýðu­sam­bands­ins og halda því upp­i­ þegar mér finnst það vera að vinna á móti hags­munum launa­fólks. Þá ­spyrjum við okkur hvað getum við ­fengið fyrir þessar 150 millj­ón­ir. ­Getum við ráðið inn auka lög­fræð­inga og farið í meiri neyt­enda­vernd og eflt okkar þjón­ustu og okk­ar ­sjóð­i?,“ segir Ragnar Þór í sam­tali við Frétta­blað­ið.

Í VR eru 33 þús­und félags­menn, en Ragnar Þór vann yfir­burða­sigur í for­manns­kosn­ingu í fyrra, með tæp­lega 63 pró­sent atkvæða.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent