Laun ríkisstarfsmanna hækka afturvirkt

Laun starfsmanna ríkisins sem eru í aðildarfélögum Starfsgreinasambands Íslands fá nú í fyrsta sinn svokallaða launaskriðstryggingu sem gefur að meðaltali 1,8 prósenta hækkun á laun afturvirkt frá 1. janúar 2017.

1-mai_14103000883_o.jpg
Auglýsing

Laun starfs­manna rík­is­ins sem eru í aðild­ar­fé­lögum Starfs­greina­sam­bands Íslands fá nú í fyrsta sinn svo­kall­aða launa­skriðs­trygg­ingu sem gefur að með­al­tali 1,8 pró­senta hækkun á laun aft­ur­virkt frá 1. jan­úar 2017. Leið­rétt­ingin kemur til útborg­unar á flestum stöðum þann 1. mars. Þetta er gert á grund­velli ramma­sam­komu­lags í tengslum við síð­ustu kjara­samn­inga til að tryggja að launa­skrið á almenna­vinnu­mark­aðnum nýt­ist líka starfs­fólki hjá hinu opin­bera.

Í til­kynn­ingu frá Starfs­greina­sam­band­inu er haft eftir Birni Snæ­björns­syni að hann fagni því að leið­rétt­ingin sé nú í hendi „og tryggir að fólk í okkar félögum fái hluta launa­skriðs­ins sem er á almenna vinnu­mark­aðn­um. Það hefur oft í gegnum árin verið þannig að fólk innan hins opin­bera nýtur ekki launa­skriðs í sama mæli og á almenna mark­aðn­um. Því er þetta fagn­að­ar­efn­i,“ segir Björn.

Trygg­ingin er mæld út frá launa­skriði árin 2013 til 2016 en annað upp­gjör verður svo gert fyrir árin 2017 og 2018 og leið­rétt ef til­efni er til.

Auglýsing

Útfærsla trygg­ing­ar­innar er mis­jöfn eftir lands­sam­böndum en ákveðið var að SGS myndi feta sig í átt að nýrri launa­töflu líkt og flest opin­ber félög inn­leiddu í síð­ustu kjara­samn­ing­um. Því eru allir starfs­menn færðir í 6. þrep launa­töfl­unn­ar, sem er efsta þrepið og taflan hækkuð öll um 1 pró­sent. Þetta gerir það að verkum að fólk ber aðeins mis­jafnt úr býtum eftir aldri og röðun í launa­töflu, en launa­töflur eru þá ekki háðar lífaldri lengur og því verður auð­veld­ara að breyta töfl­unni til sam­ræmis við aðra í næstu kjara­samn­ing­um. Félags­menn sem starfa við ræst­ingar fá 1,8 pró­senta hækkun á tíma­mælda og flata­mælda ákvæð­is­vinnu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eftirlaun ráðherra og þingmanna kostuðu ríkissjóð 876 milljónir króna í fyrra
Umdeild eftirlaunalög ráðamanna frá árinu 2003 voru felld úr gildi 2009. Fjöldi ráðamanna fær þó enn greitt á grundvelli laganna, eða alls 257 fyrrverandi þingmenn og 46 fyrrverandi ráðherrar.
Kjarninn 18. janúar 2022
Úttekt á séreignarsparnaði var kynnt sem úrræði til að takast á við efnahagslegar afleiðingar faraldursins í fyrsta aðgerðarpakka ríkisstjórnarinnar, sem var kynntur í mars 2020.
Tekjur ríkissjóðs vegna úttektar á sparnaði um tíu milljörðum hærri en áætlað var
Þegar ríkisstjórnin ákvað að heimila fólki að taka út séreignarsparnað sinn til að takast á við kórónuveirufaraldurinn var reiknað með að teknir yrðu út tíu milljarðar króna. Nú stefnir í að milljarðarnir verði 38.
Kjarninn 18. janúar 2022
Rauða kjötið: Áætlunin sem á að bjarga Boris
Pólitísk framtíð Boris Johnson er um margt óljós eftir að hann baðst afsökunar á að hafa verið viðstaddur garðveislu í Downingstræti í maí 2020 þegar útgöngubann vegna COVID-19 var í gildi. „Rauða kjötið“ nefnist áætlun sem á að halda Johnson í embætti.
Kjarninn 17. janúar 2022
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir þingmaður Pírata.
Spurði forsætisráðherra út í bréfið til Kára
Þingmaður Pírata spurði forsætisráðherra á þingi í dag hver tilgangurinn með bréfi hennar til forstjóra ÍE hefði verið og hvers vegna hún tjáði sig um afstöðu sína gagnvart úrskurði Persónuverndar við forstjóra fyrirtækisins sem úrskurðurinn fjallaði um.
Kjarninn 17. janúar 2022
Mun meira kynbundið ofbeldi í útgöngubanni
Þrátt fyrir að útgöngubann auki verulega líkur á ofbeldi gagnvart konum og transfólki hefur málaflokkurinn fengið lítið sem ekkert fjármagn í aðgerðum stjórnvalda víða um heim til að bregðast við afleiðingar heimsfaraldursins.
Kjarninn 17. janúar 2022
Heimild til að slíta félögum sett í lög 2016 – Fyrsta tilkynning send út 2022
Fyrir helgi sendi Skatturinn í fyrsta sinn út tilkynningar til 58 félaga sem hafa ekki skilað inn ársreikningum þar sem boðuð eru slit á þeim. Lögin voru sett árið 2016 en ráðherra undirritaði ekki reglugerð sem virkjaði slitaákvæðið fyrr í haust.
Kjarninn 17. janúar 2022
Umfjallanir um liprunarbréf Jakobs Frímanns og „Karlmennskuspjallið“ ekki brot á siðareglum
Hvorki DV né 24.is brutu gegn siðareglum Blaðamannafélags Íslands með umfjöllunum sínum um Jakob Frímann Magnússon annars vegar og „Karlmennskuspjallið“ hins vegar.
Kjarninn 17. janúar 2022
Greiðslubyrðin svipuð og fyrir faraldurinn
Í kjölfar mikilla vaxtalækkana hjá Seðlabankanum lækkuðu afborganir af húsnæðislánum til muna. Þessi lækkun er nú að miklu leyti gengin til baka, þar sem bæði húsnæðisverð og vextir hafa hækkað á undanförnum mánuðum.
Kjarninn 17. janúar 2022
Meira úr sama flokkiInnlent