Ung Vinstri græn: Stuðningur við framboð Braga verði dreginn til baka

Ungliðahreyfing Vinstri grænna leggst gegn því að íslensk stjórnvöld styðji framboð Braga Guðbrandssonar í Barnaréttarnefnd Sameinuðu þjóðanna.

alingi-haust-2013_14405659215_o.jpg
Auglýsing

Fram­kvæmda­stjórn Ungra vinstri grænna telur „ólíð­andi“ Bragi Guð­brands­son for­stjóri Barnevernd­ar­stofu hafi verið útnefndur sem fram­boðs­efni Íslands til Barna­rétt­ar­nefndar Sam­ein­uðu þjóð­anna.

Þetta kemur fram í ályktun frá ung­liða­hreyf­ingu flokks­ins, sem birt­ist á Face­book síðu henn­ar.

Í álykt­un­inni er vitnað til þess að barna­vernd­ar­nefndir hafi víða um land gagn­rýnt for­stjór­ann, meðal ann­ars fyrir að hlut­ast til í kyn­ferð­is­brota­málum og ófag­leg vinnu­brögð. „Ung vinstri græn telja ólíð­andi að Bragi Guð­brands­son for­stjóri Barna­vernd­ar­stofiu hafi verið útnefndur sem fram­boðs­efni Íslands til Barna­rétt­ar­nefndar Sam­ein­uðu þjóð­anna. Barna­rétt­ar­nefnd sam­ein­uðu þjóð­anna hefur það hlut­verk að tryggja að þjóðir fari eftir Barna­sátt­mál­anum en gagn­rýni á vinnu­brögð Braga bein­ast meðal ann­ars af því að hann sjálfur og Barna­vernd­ar­stofa færu ekki ávallt eftir Barna­sáttmálan­um. Frá því í nóv­em­ber hafa starfs­menn barna­vernd­ar­nefnda víða um land stigið fram og sagt frá and­legu ofbeldi af hálfu Braga, ófag­legum vinnu­brögðum og því að Bragi hafi hlut­ast til í kyn­ferð­is­brota­mál­u­m,“ segir í álykt­un­inni.

Auglýsing

Þá krefj­ast ung Vinstri græn þess að Ásmundur Einar Daða­son, vel­ferð­ar­ráð­herra, dragi útnefnd­inu Braga til baka. „Maður sem sak­aður er um alvar­leg brot í starfi og mis­munun í máls­með­ferð á ekki að vera full­trúi Íslands í nefnd sem þess­ari. Börn eiga alltaf að njóta vafans,“ segir í álykt­un­inni.

Síð­­ast­lið­inn föst­u­dag sam­­þykkti rík­­is­­stjórnin að sækj­­ast eftir sæti fyrir Íslands hönd í Barna­rétt­­ar­­nefnd Sam­ein­uðu þjóð­anna. Bragi Guð­brands­­son verður full­­trúi Íslands í kjöri til nefnd­­ar­inn­­ar, en í henni sitja 18 sér­­fræð­ingar og hafa þeir það hlut­verk að fylgj­­ast með Barna­sátt­­mála Sam­ein­uðu þjóð­anna.

Ásmundur Einar veitti Braga leyfi til eins árs frá starfi sínu sem for­­stjóri Barna­vernd­­ar­­stofu. „Staða Braga sem fram­­bjóð­anda Íslands er talin sterk vegna ára­tuga reynslu hans af mála­­flokknum og þátt­­töku í alþjóð­­legu sam­­starfi á þessu svið­i,“ segir í til­­kynn­ingu frá ráðu­­neyti Ásmundar Ein­­ar­s. 

Eins og greint var frá á vef Kjarn­ans í kvöld, þá hefur Þor­steinn Víglunds­son, fyrr­ver­andi vel­ferð­ar­ráð­herra og þing­maður Við­reisn­ar, hvatt Ásmund Einar til að opin­bera gögn um nið­ur­stöðu rann­sóknar vel­ferð­ar­ráðu­neyt­is­ins, þar sem fjallað var um störf Braga og deilur við barna­vernd­ar­nefndir á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og víðar á land­inu.

Bragi er nú kom­inn í eins árs leyfi frá störfum sín­um, og mun sinna fram­boði sínu, og sér­verk­efnum fyrir ráð­herra. Í til­­kynn­ing­unni er jafn­­framt tekið fram, að sam­hliða und­ir­­bún­­ingi vegna fram­­boðs síns muni Bragi sinna afmörk­uðum verk­efnum í vel­­ferð­­ar­ráðu­­neyt­inu sem snúa að „til­­teknum áherslu­­málum ráð­herra í mál­efnum barna sam­­kvæmt samn­ingi þar að lút­­and­i.“ 

Segir í til­­kynn­ing­unni að þar sé einkum horft til þess að „tryggja börnum og fjöl­­skyldum þeirra sem skjótasta íhlutun og stuðla að heild­­stæðri nálgun og sam­­fellu þjón­ust­unnar þannig að hún mæti sem best þörfum barna og fjöl­­skyldna hverju sinn­i,“ segir í til­­kynn­ing­unni.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent