Þorsteinn: Ásmundur Einar hlýtur að opinbera gögnin

Fyrrverandi ráðherra velferðarmála kallar eftir því að niðurstöður rannsóknar velferðarráðuneytisins á störfum forstjóra Barnaverndarstofu verða gerðar opinberar.

7DM_9923_raw_1799.JPG
Auglýsing

Þor­steinn Víglunds­son, þing­maður Við­reisnar og fyrr­ver­andi vel­ferð­ar­ráð­herra, segir á Face­book síðu sinni í dag, að Ásmundur Einar Daða­son, núver­andi vel­ferð­ar­ráð­herra, hljóti að opin­bera nið­ur­stöðu á rann­sókn vel­ferð­ar­ráðu­neyt­is­ins vegna kvart­ana barna­vernd­ar­nefnda höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins yfir störfum Braga Guð­brands­son­ar, fyrrum for­stjórnar Barna­vernd­ar­stofu. 

Síð­ast­lið­inn föstu­dag sam­þykkti rík­is­stjórnin að sækj­ast eftir sæti fyrir Íslands hönd í Barna­rétt­ar­nefnd Sam­ein­uðu þjóð­anna. Bragi Guð­brands­son verður full­trúi Íslands í kjöri til nefnd­ar­inn­ar, en í henni sitja 18 sér­fræð­ingar og hafa þeir það hlut­verk að fylgj­ast með Barna­sátt­mála Sam­ein­uðu þjóð­anna.

Ásmundur Einar veitti Braga leyfi til eins árs frá starfi sínu sem for­stjóri Barna­vernd­ar­stofu. „Staða Braga sem fram­bjóð­anda Íslands er talin sterk vegna ára­tuga reynslu hans af mála­flokknum og þátt­töku í alþjóð­legu sam­starfi á þessu svið­i,“ segir í til­kynn­ingu frá ráðu­neyti Ásmundar Ein­ar­s. 

Auglýsing

Í til­kynn­ing­unni er jafn­framt tekið fram, að sam­hliða und­ir­bún­ingi vegna fram­boðs síns muni Bragi sinna afmörk­uðum verk­efnum í vel­ferð­ar­ráðu­neyt­inu sem snúa að „til­teknum áherslu­málum ráð­herra í mál­efnum barna sam­kvæmt samn­ingi þar að lút­and­i.“ 

Segir í til­kynn­ing­unni að þar sé einkum horft til þess að „tryggja börnum og fjöl­skyldum þeirra sem skjótasta íhlutun og stuðla að heild­stæðri nálgun og sam­fellu þjón­ust­unnar þannig að hún mæti sem best þörfum barna og fjöl­skyldna hverju sinn­i,“ segir í til­kynn­ing­unni.

Þor­steinn segir að í ljósi alvar­leika þess máls sem um ræð­ir, þá sé ekki hægt að fara leynt með nið­ur­stöðu rann­sóknar ráðu­neyt­is­ins. „Félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra, Ásmundur Einar Daða­son, hlýtur að opin­bera nið­ur­stöðu á rann­sókn Vel­ferð­ar­ráðu­neyt­is­ins vegna kvart­ana barn­ar­vernd­ar­nefnda höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins yfir störfum fyrrum for­stjóra Barna­vernd­ar­stofu. Ráð­herra hefur til­kynnt að for­stjóri Barna­vernd­ar­stofu láti af störfum en njóti stuðn­ings rík­is­stjórn­ar­innar í umsókn um starf á alþjóða­vett­vangi. Ekk­ert hefur verið látið uppi um nið­ur­stöður í athugun ráðu­neyt­is­ins. Umkvart­anir nefnd­anna voru fjöl­margar og alvar­leg­ar. Þær snéru að óeðli­legum afskiptum for­stjór­ans fyrr­ver­andi af ein­stökum mál­um, sumum hverjum afar alvar­leg­um, og trún­að­ar­bresti sem komið hefði upp milli nefnd­anna og Barna­vernd­ar­stofu. Í ljósi alvar­leika máls­ins er ráð­herra vart stætt á því að fara leynt með nið­ur­stöðu athug­unar ráðu­neyt­is­ins. Stuðn­ingur ráð­herra og rík­is­stjórn­ar­innar við for­stjór­ann fyrr­ver­andi hlýtur að fela í sér stuðn­ings­yf­ir­lýs­ingu við þau vinnu­brögð sem undan var kvart­að. Þeirri spurn­ingu er því ósvarað af hálfu ráð­herra hvernig end­ur­reisa eigi nauð­syn­legan trúnað milli Barna­vernd­ar­stofu og barna­vernd­ar­yf­ir­valda á höf­uð­borg­ar­svæð­in­u,“ segir Þor­steinn á Face­book síðu sinni.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent