Ásmundur Einar: Bragi braut ekki af sér

Félags- og jafnréttismálaráðherra segir að fyrrverandi forstjóri Barnaverndarstofu hafi ekki gerst brotlegur í starfi.

Ásmundur Einar Daðason félagsmálaráðherra
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son félags- og jafn­rétt­is­mála­ráð­herra segir að nið­ur­stöður rann­sóknar vel­ferð­ar­ráðu­neyt­is­ins á störfum for­stjóra Barna­vernd­ar­stofu séu þær að Bragi Guð­brands­son fyrr­ver­andi for­stjóri Barna­vernd­ar­stofu hafi ekki gerst brot­legur í starfi með nokkrum hætti. Aftur á móti hafi verið álita­mál sem þurfi að fara ofan í.

Þetta kom fram í svari hans við óund­ir­bú­inni fyr­ir­spurn Hall­dóru Mog­en­sen þing­manns Pírata á Alþingi í dag.

Hann segir jafn­framt að staða Braga sé sterk eftir 20 ára reynslu í starfi.

Auglýsing

Þor­steinn Víglunds­son þing­maður Við­reisnar segir í pontu Alþingis ásak­an­irnar á hendur Braga vera af alvar­legum toga og að þær hafi ekki verið settar fram af létt­úð. Barna­vernd­ar­nefnd hafi farið fram á að for­stjór­inn yrði met­inn van­hæfur og annar feng­inn í hans stað.

Ásmundur Einar ítrekar að Barna­vernd­ar­stofa og Bragi hafi ekki brotið af sér en að ljóst þyki að ráð­ast þurfi í ákveðnar breyt­ing­ar. Hann sé sam­mála þess­ari nið­ur­stöðu og segir hann enn­fremur að Bragi sé fram­bæri­legur fram­bjóð­andi fyrir hönd Íslands.

Þor­­steinn sagði á Face­­book-­síðu sinni í gær að Ásmundur Einar hljóti að opin­bera nið­­ur­­stöðu á rann­­sókn vel­­ferð­­ar­ráðu­­neyt­is­ins vegna kvart­ana barna­vernd­­ar­­nefnda höf­uð­­borg­­ar­­svæð­is­ins yfir störfum Braga.

Síð­­ast­lið­inn föst­u­dag sam­­þykkti rík­­is­­stjórnin að sækj­­ast eftir sæti fyrir Íslands hönd í Barna­rétt­­ar­­nefnd Sam­ein­uðu þjóð­anna. Bragi Guð­brands­­son verður full­­trúi Íslands í kjöri til nefnd­­ar­inn­ar en í henni sitja 18 sér­­fræð­ingar og hafa þeir það hlut­verk að fylgj­­ast með Barna­sátt­­mála Sam­ein­uðu þjóð­anna.

Ásmundur Einar veitti Braga leyfi til eins árs frá starfi sínu sem for­­stjóri Barna­vernd­­ar­­stofu. „Staða Braga sem fram­­bjóð­anda Íslands er talin sterk vegna ára­tuga reynslu hans af mála­­flokknum og þátt­­töku í alþjóð­­legu sam­­starfi á þessu svið­i,“ segir í til­­kynn­ingu frá ráðu­­neyti Ásmundar Ein­­ar­s.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júní
Icelandair flutti rúmlega 18 þúsund farþega í júnímánuði, en flutti 553 þúsund farþega í sama mánuði í fyrra. Mun minni samdráttur hefur orðið í fraktflutningum hjá félaginu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Katrín: Ég vonast til þess að við finnum lausn á þessu máli
Forsætisráðherrann hefur tjáð sig um þá ákvörðun Íslenskrar erfðagreiningar að hætta að skima fyrir COVID-19 sjúkdómnum.
Kjarninn 6. júlí 2020
Veirufræðideildin ekki í stakk búin til að taka við fyrr en í lok ágúst
Karl G. Kristinsson, yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítala, segist vonast til þess að Kára Stefánssyni snúist hugur varðandi aðkomu Íslenskrar erfðagreinar að landamæraskimunum. Deildin sé ekki tilbúin til að taka verkefnið að sér strax.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kári Stefánsson
Íslensk erfðagreining mun hætta öllum samskiptum við sóttvarnalækni og landlækni
„Okkar skoðun er sú að öll framkoma þín og heilbrigðismálaráðherra gagnvart ÍE í þessu máli hafi markast af virðingarleysi fyrir okkur,“ segir í opnu bréfi Kára Stefánssonar til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 6. júlí 2020
Kjarnafæði og Norðlenska renna saman í eitt eftir tveggja ára viðræður
Norðlenska og Kjarnafæði hafa náð samkomulagi um samruna félaganna tveggja. Hátt í 400 manns vinna hjá þessum fyrirtækjum í dag. Samruninn er háður samþykki Samkeppniseftirlitsins og um 500 bænda, sem eiga Norðlenska í sameiningu.
Kjarninn 6. júlí 2020
Björn Bjarnason afhendir hér Guðlaugi Þór Þórðarsyni skýrsluna.
Norðurlöndin ættu að móta sameiginlega stefnu gagnvart auknum áhuga Kína
Björn Bjarnason fyrrverandi ráðherra hefur skilað af sér skýrslu um öryggis- og utanríkismál til utanríkisráðherra Norðurlandanna. Þar leggur hann til 14 tillögur um norrænt samstarf til framtíðar.
Kjarninn 6. júlí 2020
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Ferðaþjónustufyrirtæki axli þegar í stað ábyrgð á brotum gegn erlendu starfsfólki
ASÍ kallar eftir því að loforð Lífskjarasamninganna um lagalegar heimildir til refsinga vegna brota á kjarasamningum verði uppfyllt, enda sé ólíðandi að slík brot, sem séu hreinn og klár þjófnaður, viðgangist refsilaust.
Kjarninn 6. júlí 2020
Hundruð vísindamanna segja kórónuveiruna geta borist í lofti
Alþjóða heilbrigðismálastofnunin, WHO, er enn efins um að SARS-CoV-2, veiran sem veldur COVID-19, geti borist í lofti eins og fjölmargir vísindamenn vilja meina. Stofnunin telur rannsóknir sem sýna eiga fram á þetta enn ófullnægjandi.
Kjarninn 6. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent