Bjóða 85% fasteignalán fyrir háskólamenntaða

Sjóðsfélögum í Lífsverki mun frá og með deginum í dag gefast færi á 85 prósent lánum við kaup á fyrstu fasteign.

hús íbúð fasteignir
Auglýsing

Sjóðs­fé­lögum í Lífs­verki mun frá og með deg­inum í dag gef­ast færi á 85 pró­sent fast­eigna­lán­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Lífs­verki.

Stjórn Lífs­verks hefur sam­þykkt nýjar lána­reglur fyrir sjóð­inn sem taka gildi í dag, 1. mars. Nú gefst sjóðs­fé­lög­um, sem eru að kaupa sína fyrstu eign, kostur á láni upp að 85 pró­senta veð­hlut­falli af sölu­virði sam­kvæmt kaup­samn­ingi. Þetta er breyt­ing frá því sem áður var en hámarks­veð­hlut­fall var 75 pró­sent af sölu­virði. Með þess­ari breyt­ingu vill stjórn sjóðs­ins koma sér­stak­lega til móts við þá sjóð­fé­laga sem eru að kaupa sína fyrstu fast­eign.

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni verður hámark við­bót­ar­láns vegna fyrstu kaupa 5 millj­ónir króna, miðað við 75 til 85 pró­senta veð­hlut­fall. Vextir við­bót­ar­lána bera 0,6 pró­senta álag á vexti grunn­lána hjá sjóðn­um, sem eru nú 3,50 pró­sent á verð­tryggðum lánum og 5,70 pró­sent á óverð­tryggðum lán­um. Hægt er að taka grunn­lán hjá sjóðnum fyrir allt að 45 millj­ónir króna.

Auglýsing

Sam­hliða þessum breyt­ingum hefur verið ákveðið að bjóða nýjan flokk verð­tryggðra lána með föstum vöxtum út láns­tím­ann. Sjóð­fé­lagar geta því valið milli verð­tryggðra lána með breyti­legum eða föstum vöxt­um, eða óverð­tryggðra lána með breyti­legum vöxt­um.

Þá er ekki skil­yrði lengur að greiða þurfi iðgjöld í 4 mán­uði til að öðl­ast láns­rétt hjá sjóðn­um. Nóg er að vera sjóð­fé­lagi en greiða þarf lág­marks­ið­gjald á ári til að njóta bestu kjara. Líf­eyr­is­þegar hjá sjóðnum eiga einnig láns­rétt, sem og þeir sem ein­göngu greiða við­bót­ar­sparnað til sjóðs­ins.

Lífs­verk er opinn líf­eyr­is­sjóður háskóla­mennt­aðra en allir sem hafa lokið grunn­námi á háskóla­stigi geta sótt um aðild. Sjóðs­fé­lagar njóta hag­stæðs rétt­inda­á­vinn­ings og geta valið um að setja hluta af skyldu­ið­gjaldi í sér­eign. Allir stjórn­ar­menn Lífs­verks eru sjóð­fé­lagar og eru kosnir af sjóð­fé­lögum sjálfum í raf­rænum kosn­ing­um.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hreiðar Már Sigurðsson við meðferð CLN-málsins í héraði í sumar. Þar voru allir sakborningar sýknaðir.
CLN-málinu áfrýjað til Landsréttar
Hinu svokallaða CLN-máli gegn æðstu stjórnendum Kaupþings hefur verið áfrýjað til Landsréttar. Málið hefur flækst fram og til baka í dómskerfinu árum saman og búið er að greiða til baka hluta þeirra fjármuna sem taldir voru tapaðir.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Þórdís Kolbrún verður ekki dómsmálaráðherra áfram
Formaður Sjálfstæðisflokksins mun ákveða hver tekur við dómsmálaráðuneytinu á næstu dögum og gera tillögu um það til þingflokks fyrir þingsetningu. Hann vill fá meira en 25 prósent fylgi í næstu kosningum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum
Samtök grænkera á Íslandi skora á stjórnvöld að bjóða upp á grænkerafæði í skólum, sjúkrahúsum og öðrum opinberum stofnunum í ljósi loftslagsbreytinga.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Átta milljarða fjármögnun Icelandic Glacial
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial hefur lokið hlutafjáraukningu að fjárhæð tæplega 4 milljarða íslenskra króna. Jafnframt hefur fyrirtækið fengið tæplega 4,4 milljarða lán frá bandarískum skuldabréfasjóði.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent