Alma Dagbjört nýr landlæknir

Fyrsta konan í Íslandssögunni til að verða landlæknir.

Alma Dagbjört Möller Mynd: Heilbrigðisráðuneytið
Auglýsing

Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra hefur skipað Ölmu Dag­björtu Möller nýjan land­lækni frá 1. apríl næst­kom­andi. Alma verður fyrst kvenna til að gegna þessu emb­ætti hér á landi. Umsækj­endur um stöð­una voru sex og var Alma önnur tveggja sem lög­skipuð hæfn­is­nefnd mat hæf­asta.

Alma er með sér­fræði­við­ur­kenn­ingu og dokt­ors­gráðu í svæf­inga- og gjör­gæslu­lækn­ing­um, meist­ara­próf í stjórnun heil­brigð­is­þjón­ustu og lýð­heilsu og sér­fræði­við­ur­kenn­ingu í heil­brigð­is­stjórn­un, að því er segir í til­kynn­ingu. Hún hefur frá árinu 2014 verið fram­kvæmda­stjóri aðgerða­sviðs Land­spít­ala háskóla­sjúkra­húss og um ára­bil var hún yfir­læknir á gjör­gæslu­deildum Land­spít­al­ans í Foss­vogi og við Hring­braut. Á árunum 1999 – 2002 starf­aði Alma við Háskóla­sjúkra­húsið í Lundi í Sví­þjóð og gegndi þar stjórn­un­ar­störfum á svæf­inga­deild­um, auk þess að starfa sem sér­fræð­ingur á gjör­gæslu­deild barna við sjúkra­hús­ið.

„Að mati hæfn­is­nefndar upp­fyllir Alma mjög vel skil­yrði starfs­ins um lækn­is­fræði­mennt­un, þekk­ingu á sviði lýð­heilsu, kröfum um víð­tæka reynslu og menntun á sviði stjórn­unar í heil­brigð­is­þjón­ustu og reynslu af rekstri og stefnu­mót­un: „Fer­ill hennar ber vitni um metn­að, leið­toga­hæfi­leika, leikni í mann­legum sam­skiptum og færni í að koma sýn og stefnu í fram­kvæmd, oft við flóknar aðstæð­ur“ segir í mati nefnd­ar­inn­ar. Þar segir einnig að Alma sé reynslu­mik­ill og far­sæll stjórn­andi með góða inn­sýn og reynslu af rekstri. Hún leggi mikla áherslu á gæða- og örygg­is­mál og noti hug­mynda­fræði gæða­stjórn­unar í störfum sín­um. Yfir­sýn og þekk­ing hennar á heil­brigð­is­kerf­inu sé afar góð og hún hafi skýra og metn­að­ar­fulla sýn á hlut­verk og þróun Emb­ættis land­lækn­is,“ segir í til­kynn­ingu stjórn­valda.

Auglýsing

Skipað er í emb­ætti land­læknis sam­kvæmt lögum um land­lækni og lýð­heilsu að fengnu mati hæfn­is­nefndar sem starfar á grund­velli laga um heil­brigð­is­þjón­ustu. Skip­un­ar­tím­inn er fimm ár. Land­læknir skal hafa sér­menntun í lækn­is­fræði, þekk­ingu á sviði lýð­heilsu og víð­tæka reynslu eða menntun á sviði stjórn­un­ar.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eigið fé Landsvirkjunar aukist um 34 milljarða á þremur árum
Samanlagt eigið fé þriggja stærstu ríkisfyrirtækjanna nemur nú um 700,7 milljörðum króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
EVE Fanfest frestað vegna COVID-19 veirunnar
Hátíðin hefur verið lykilatburður í markaðsstarfi CCP undanfarin ár.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Stefán Jón Hafstein
Elliðaárdalur: Góð tillaga
Kjarninn 28. febrúar 2020
Þórður Snær og Magnús Halldórsson
Þórður Snær og Magnús tilnefndir til Blaðamannaverðlauna Íslands
Dómnefnd Blaðamannaverðlauna hefur ákveðið tilnefningar sínar í öllum fjórum flokkum verðlaunanna en þau verða afhent eftir viku.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Fyrsta tilfelli COVID-19 kórónuveiru greinist á Íslandi
Íslenskur karlmaður á fimmtugsaldri hefur verið færður í einangrun á Landspítala eftir að sýni úr honum reyndist jákvætt fyrir nýju kórónuveirunni, COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Skipa sérstakan stýrihóp um samfélagsleg og hagræn viðbrögð við Covid-19 veirunni
Stýrihópurinn mun leggja mat á stöðuna og nauðsynleg samfélagsleg og efnahagsleg viðbrögð á hverjum tíma.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hörður Arnarson, forstjóri Landsvirkjunar.
Landsvirkjun hagnaðist um 13,6 milljarða króna í fyrra
Lágt álverð á heimsmarkaði, sem tryggir minni tekjur af raforkusölu til stærsta viðskiptavinar Landsvirkjunar, og stöðvum á kerskála Rio Tinto í Straumsvík, drógu úr hagnaði Landsvirkjunar í fyrra. Eigið fé ríkisfyrirtækisins er um 271 milljarður króna.
Kjarninn 28. febrúar 2020
Hjördís Björk Hákonardóttir
Málsvörn dómskerfis – sjálfstæði dómstóla og traust til þeirra
Kjarninn 28. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent